The SmartMeasurement เครื่องส่งสัญญาณความดัน ALDPT ใช้สําหรับวัดความดันกระบวนการระดับอุทกสถิตและอัตราการไหลของปริมาตรหรือมวลของเหลวหรือก๊าซในการใช้งานกระบวนการทุกประเภท ภายในซีรีส์ ALDPT มีเครื่องมือห้าประเภทที่แตกต่างกันเพื่อรองรับการใช้งานที่หลากหลายที่มีอยู่ในอุตสาหกรรม เจ้าหน้าที่วิศวกรแอปพลิเคชันที่มีประสบการณ์ของ SmartMeasurement พร้อมให้ความช่วยเหลือผู้ใช้ในการเลือกระหว่างตัวเลือกเหล่านี้และระบุเครื่องมือที่ให้โซลูชันที่ดีที่สุดสําหรับการใช้งานการวัดความดัน

เครื่องส่งสัญญาณความดันมี 4 ประเภทหลัก

เครื่องส่งสัญญาณความดันสัมบูรณ์ (ALAPT) วัดความดันสัมบูรณ์ที่อ้างอิงถึงสุญญากาศเต็มรูปแบบ ความดันของเหลวถูกเปรียบเทียบกับความดันอ้างอิงของสูญญากาศสูญญากาศสัมบูรณ์ในห้องอ้างอิงที่ปิดสนิท Smartmeasurement’s (ALAPT) เป็นเครื่องส่งสัญญาณความดันสัมบูรณ์ที่วัดความดันที่ไม่ได้รับอิทธิพลจากความดันบรรยากาศ เครื่องส่งสัญญาณสูญญากาศมักใช้ในกรณีที่ต้องการความแม่นยําสูง เช่น การวัดคอลัมน์การกลั่นสูญญากาศด้วยแรงดันต่ํา

เครื่องส่งสัญญาณความดันเกจ (ALGPTอ้างอิงถึงสภาพบรรยากาศ เครื่องส่งสัญญาณความดันเกจใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมกระบวนการเพื่อวัดความดันของของเหลวก๊าซและไอน้ําและสามารถวัดได้ทั้งความดันต่ําและสูง (สูงถึง 8700 psig)

ปัจจุบันเครื่องส่งสัญญาณความดันแบบสัมบูรณ์ (ALAPT) และเกจ (ALGPT) กําลังแทนที่เกจวัดความดันสวิตช์และทรานสดิวเซอร์เนื่องจากมีความเสถียรและเชื่อถือได้มากกว่าตัวแปลงสัญญาณความดันและเนื่องจากมีความสามารถในการส่งค่าความดันไปยังอุปกรณ์ควบคุมเช่น PLC นี่เป็นเรื่องจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งในระบบอัตโนมัติในโรงงาน / แอปพลิเคชันการควบคุมกระบวนการอุตสาหกรรม

เครื่องส่งสัญญาณความดันแตกต่าง (DP) (ALDPT) ถูกใช้มานานกว่า 100 ปีในการวัดอัตราการไหล ฐานการติดตั้งที่กว้างทําให้พวกเขาได้เปรียบกว่าเครื่องวัดการไหลประเภทอื่น ๆ อย่างไรก็ตามพวกเขากําลังถูกแทนที่ด้วยเครื่องวัดการไหลเทคโนโลยีใหม่เช่น Coriolis และอัลตราโซนิกโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องการความแม่นยําที่สูงขึ้นและความน่าเชื่อถือที่มากขึ้น

เครื่องส่งสัญญาณความดันหลายตัวแปร (ALDPT-MV) วัดตัวแปรกระบวนการสองตัวขึ้นไป เครื่องส่งสัญญาณความดันประเภทนี้สามารถวัดการไหลของปริมาตรพร้อมกับความดันและอุณหภูมิและยังสามารถใช้การวัดเหล่านี้เพื่อคํานวณการไหลของมวล ทรานสมิตเตอร์แบบหลายตัวแปรถูกนํามาใช้กันอย่างแพร่หลายมากขึ้นสําหรับการวัดการไหลของไอน้ําและก๊าซ แม้ว่าจะมีราคาแพงกว่าเครื่องส่งสัญญาณ DP แบบแปรผันเพียงตัวเดียว แต่โดยทั่วไปแล้ววิธีนี้จะประหยัดกว่าเซ็นเซอร์การไหลของมวล เช่น การกระจายความร้อนและประเภท Coriolis

เทคนิคการใช้งานและการติดตั้ง

เครื่องส่งสัญญาณความดัน SmartMeasurement ALDPT ทุกเครื่องผลิตจากวัสดุคุณภาพสูงและสามารถกําหนดค่าได้อย่างเต็มที่เพื่อให้มีฟังก์ชันการทํางานและอายุการใช้งานที่ยาวนานด้วยสื่อกระบวนการทุกประเภทในการใช้งานทุกประเภท ตัวเครื่องส่งสัญญาณและไดอะแฟรมทั้งหมดมาเป็นสแตนเลสมาตรฐาน # 316 L พร้อม Hastelloy C® หรือโลหะผสมแปลกใหม่อื่น ๆ ตามคําขอ เครื่องส่งสัญญาณอาจถูกระบุด้วยการเชื่อมต่อกระบวนการที่หลากหลายรวมถึง NPT ตัวผู้หรือตัวเมียหรือเธรดเมตริกรวมถึงหน้าแปลนและมีเอาต์พุตไฟฟ้าที่มี 4-20 mA, HART และ 4-20 mA ตามสัดส่วนของแรงดันรากที่สอง มีเกรดความแม่นยํา ±0.5%, ±0.2% และการอ่าน ±0.075% และมีช่วงแรงดันที่หลากหลายสําหรับเครื่องมือแต่ละรุ่นที่นําเสนอ มีการรับรองความปลอดภัยจากภายใน / ป้องกันการระเบิดสําหรับการใช้งานในพื้นที่อันตราย

เครื่องมือเหล่านี้ยังมีอุปกรณ์เสริมเต็มรูปแบบที่จําเป็นโดยทั่วไปในการตั้งค่าอุตสาหกรรม อุปกรณ์เสริมเหล่านี้รวมถึงฮาร์ดแวร์การติดตั้งเช่นวงเล็บแข็งและโค้งงอสําหรับการติดตั้งท่อ 2 “และท่อร่วมวาล์วแยก ท่อร่วมวาล์วมีให้เลือกทั้งแบบสแตนเลส # 304 หรือ # 316 วัสดุก่อสร้างในการกําหนดค่า 2 วาล์ว 3 วาล์ว 5 วาล์ว ชุดประกอบเส้นเลือดฝอยยังมีให้เลือกเกือบทุกความยาวด้วยของเหลวเติมซิลิโคนมาตรฐานเพื่อรองรับอุณหภูมิสูงหรือกับของเหลวเฉื่อยเสริมหรือของเหลวแปลกใหม่เช่น NaK สําหรับการใช้งานที่อุณหภูมิสูงเป็นพิเศษ

สินค้าแนะนำ

เครื่องมือวัดความดัน (Pressure) SmartMeasurement - Gage and Absolute Pressure Transmitters - ALAPT-ALGPT

SmartMeasurement – Gage and Absolute Pressure Transmitters [ALAPT/ALGPT]

 • High accuracy; low temperature drift (±0.15% FS/10°C)
 • 100:1 turn-down measurement of gas, liquid and steam
 • Security lock- parameters
 • Advanced diagnostics capabilities
view product download catalog
เครื่องมือวัดความดัน (Pressure) SmartMeasurement - Differential Pressure Transmitters - ALDPT

SmartMeasurement – Differential Pressure Transmitters [ALDPT]

 • High accuracy; low temperature drift (±0.15% FS/10°C)
 • 100:1 turn-down measurement of gas, liquid and steam
 • Security lock- parameters
 • Advanced diagnostics capabilities
view product download catalog
SmartMeasurement - ALDPT-LT

SmartMeasurement – Differential Pressure Transmitters [ALDPT-LT]

 • High accuracy; low temperature drift (±0.15% FS/10°C)
 • 100:1 turn-down measurement of gas, liquid and steam
 • Security lock- parameters
 • Advanced diagnostics capabilities
view product download catalog
เครื่องมือวัดความดัน (Pressure) SmartMeasurement - Multi-Variable Differential Pressure Transmitter - ALDPT-MV

SmartMeasurement – Multi-Variable Differential Pressure Transmitter [ALDPT-MV]

 • Multi-parameter capablity in a single transmitter – up to three measured values
 • May be used for level and flow measurement of gas, liquid and steam
 • Modular: interchangeable electronics with self-reconfiguration
 • Advanced diagnostics capabilities
view product download catalog