ตัวแทนจำหน่าย วาล์ว (Valve) โซลินอยด์วาล์ว (Solenoid Valve) ยี่ห้อ Burkert - บริษัท ฟลูเทค จำกัด

โซลินอยด์วาล์ว (Solenoid Valve)

โซลินอยด์วาล์ว เป็นวาล์วที่ทำงานด้วยระบบเครื่องกลไฟฟ้า โซลินอยด์วาล์ว แตกต่างกันในลักษณะของกระแสไฟฟ้าที่ใช้ ความแรงของสนามแม่เหล็กที่สร้างขึ้น กลไกที่ใช้ในการควบคุมของไหล และประเภท และลักษณะของของไหลที่ควบคุม วาล์วมีโซลินอยด์ซึ่งเป็นขดลวดไฟฟ้าที่มีแกน Ferromagnetic (ลูกสูบ) ที่เคลื่อนที่ได้อยู่ตรงกลาง ในตำแหน่งที่เหลือ ลูกสูบจะปิดรูเล็กๆ กระแสไฟฟ้าผ่านขดลวดจะสร้างสนามแม่เหล็ก สนามแม่เหล็กออกแรงขึ้นบนลูกสูบที่เปิดปาก นี่คือหลักการพื้นฐานที่ใช้ในการเปิดและปิดวาล์ว อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลินอยด์วาล์ว

โซลินอยด์วาล์ว 2/2 ทาง

(2/2 Solenoid)

โซลินอยด์วาล์ว 3/2 ทาง

(3/2 Solenoid)

โซลินอยด์วาล์ว 4/2 ทาง

(4/2 Solenoid)

โซลินอยด์วาล์ว 5/2 ทาง

(5/2 Solenoid)

โซลินอยด์วาล์ว 5/3 ทาง

(5/3 Solenoid)

อุปกรณ์เสริม โซลินอยด์วาล์ว

(Solenoid Valve Accessories)

Related Articles

โซลินอยด์วาล์ว (Solenoid Valve) คืออะไร ทำงานอย่างไร

โซลินอยด์วาล์ว วาล์วควบคุมด้วยไฟฟ้า วาล์วมีโซลินอยด์ซึ่งเป็นขดลวดไฟฟ้าที่มีแกนเฟอร์ Ferromagnetic ที่เคลื่อนย้ายได้ (ลูกสูบ) อยู่ตรงกลาง ในตําแหน่งที่เหลือลูกสูบจะปิดปากเล็ก ๆ กระแสไฟฟ้าผ่านขดลวดสร้างสนามแม่เหล็ก สนามแม่เหล็กออกแรงขึ้นบนลูกสูบเปิดปาก นี่คือหลักการพื้นฐานที่ใช้ในการ เปิด และ ปิดโซลินอยด์วาล์ว

การแก้ไขปัญหาของโซลินอยด์วาล์วไม่ทำงาน

การเรียนรู้วิธีทดสอบ โซลินอยด์วาล์ว ของคุณและ การแก้ไขปัญหาของโซลินอยด์วาล์วไม่ทำงาน สามารถช่วยคุณประหยัดเวลาและเงินในปัญหาง่ายๆ ขั้นตอนการแก้ไขปัญหาโซลินอยด์วาล์วเหล่านี้เกี่ยวกับอาการทั่วไปสามารถทําได้กับโซลินอยด์วาล์วและการใช้งานทุกประเภทตั้งแต่การแก้ไขปัญหาโซลินอยด์วาล์วชลประทานที่บ้านไปจนถึงการใช้งานในอุตสาหกรรม เพื่ออ่านสาเหตุและการแก้ไขที่เป็นไปได้

โซลินอยด์วาล์ว TYPE 7011 และ 7012 – รุ่นใหม่ที่ได้รับการรับรองสําหรับสภาพแวดล้อมที่อาจระเบิดได้

FLU-TECH ขอนำเสนอ โซลินอยด์วาล์ว TYPE 7011 และ TYPE 7012 ขนาดกะทัดรัดและมีประสิทธิภาพ มีให้เลือกพร้อมฟังก์ชันวงจร “เปิดตามปกติ” ปลั๊กรูปแบบ C สําหรับการใช้งานในสภาพแล้วว้อมที่อาจระเบิดได้

การทำงานของโซลินอยด์วาล์ว รุ่น 5282 จาก Burkert

การทำงานของโซลินอยด์วาล์ว Burkert type 5282 เป็นวาล์วทั้งหมดในหนึ่งเดียวที่มีการทํางานทางอ้อมเวลาตอบสนองที่ปรับได้การแทนที่ด้วยตนเองและการแยกปานกลางซึ่งทําให้เหมาะสําหรับสื่อที่ปนเปื้อนเล็กน้อย วาล์วประเภทนี้ยังรวมถึงรุ่นที่ได้รับการรับรองจาก ATEX สําหรับใช้ในสภาพแวดล้อมที่อาจเกิดการระเบิดได้

ขดลวด โซลินอยด์วาล์ว AC หรือ DC ใช้แบบไหนดี

โซลินอยด์เป็นส่วนประกอบที่สําคัญที่สุดที่ใช้ใน โซลินอยด์วาล์ว เพื่อควบคุมการไหลของของเหลวและก๊าซ โซลินอยด์เป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่แปลงพลังงานไฟฟ้า AC หรือ DC เป็นการเคลื่อนที่เชิงเส้น พวกเขามักจะประกอบด้วยขดลวดขดลวดพันศูนย์กลางรอบกระบอกสูบที่เคลื่อนย้ายได้เรียกว่ากระดองที่ทําจากวัสดุ ferromagnetic เช่นเหล็กหรือเหล็ก โซลินอยด์วาล์วส่วนใหญ่มีขดลวดแบบถอดเปลี่ยนได้และสามารถใช้กับขดลวดที่มีแรงดันไฟฟ้าต่างกันได้

วิธีแก้ปัญหาเสียงรบกวนในโซลินอยด์วาล์ว

โซลินอยด์วาล์ว ที่มีเสียงดังอาจเป็นเพียงสิ่งที่น่ารำคาญ แต่ก็อาจชี้ให้เห็นถึงปัญหาบางอย่างที่ควรแก้ไขเพื่อป้องกันความล้มเหลวของวาล์ว วาล์วบางตัวส่งเสียงดังแม้ทำงานอย่างถูกต้อง ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องสามารถรับรู้ วิธีแก้ปัญหาเสียงรบกวนในโซลินอยด์วาล์ว ได้ว่าวาล์วทำงานตามปกติหรือมีปัญหากับโซลินอยด์วาล์ว วงจรควบคุม หรือท่อประปา เสียงวาล์วที่พบบ่อยที่สุดมีดังต่อไปนี้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อเรา :

  02-384-6060 (อัตโนมัติ)    [email protected]    บริษัท ฟลูเทค จำกัด Flu-tech    @flutech.co.th