ท่อลม PA (Polyamide) กับ PU (Polyurethane) ต่างกันอย่างไร

ใช้ท่อลมเพื่ออะไร Polyurethane (PU) – ท่อประเภทนี้มีทั้งความยืดหยุ่นและทนทานต่อสารเคมีและอุณหภูมิ Polyamide (PA) – ท่อที่ทำจากวัสดุนี้สามารถทนต่อแรงกดดันและอุณหภูมิสูงในการทำงาน Polyethylene (PE) – ท่ออ่อนทนทานและยืดหยุ่นทนต่อสารเคมี PFTE/ PFA

Auto Drain Valve วาล์วระบายน้ำอัตโนมัติ

Auto Drain Valve หรือ วาล์วระบายน้ำอัตโนมัติ ในเครื่องอัดอากาศถูกออกแบบมาเพื่อขจัดคอนเดนเสท (condensate) ที่สะสม, น้ำมัน, หรือสนิมที่อาจปนเปื้อนในระบบอากาศอัดอย่างต่อเนื่อง วาล์วเหล่านี้สามารถทำงานได้อย่างอัตโนมัติโดยไม่ต้องการการแทรกแซงจากมนุษย์ โดยจะเปิดและปิดตามพารามิเตอร์ที่กำหนดไว้ล่วงหน้า เช่น ความดัน, ระดับความชื้น,

Thermal Mass Flow Meter ในการวัดก๊าซธรรมชาติแรงดันสูง

มิเตอร์วัดการไหลของมวลความร้อนมักใช้สำหรับการวัดการไหลของก๊าซที่มีอัตราต่ำ แต่อะไรคือสิ่งที่ทำให้เครื่องมือเหล่านี้แตกต่างจากเครื่องวัดการไหลของก๊าซประเภทอื่นๆ คุณอาจพบว่ามีความสนใจในการอ่านเกี่ยวกับความแตกต่างของเซนเซอร์วัดการไหล รวมทั้งข้อดีและข้อเสีย อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับมิเตอร์วัดการไหลของมวลความร้อน

เครื่องวัดอัตราการไหลแบบอัลตร้าโซนิค จาก Smart Measurement

Smart Measurement นำหน้าการปฏิวัติด้วยการนำเสนอ เครื่องวัดอัตราการไหลแบบอัลตร้าโซนิค ที่หลากหลาย ซึ่งไม่มีใครเทียบได้ในอุตสาหกรรม มิเตอร์ของเราเป็นที่รู้จักด้วยความแม่นยำสูงและวิธีการติดตั้งแบบหนีบที่ไม่รุกราน นวัตกรรมนี้เป็นก้าวสำคัญในการทำให้การวัดการไหลของของไหลเป็นไปอย่างทันสมัย

เครื่องวัดความดัน ในระบบนิวเมติกส์ รุ่น 8311 จาก Burkert Germany

อุปกรณ์วัดความดัน รุ่น 8311 จาก Burkert Germany เป็นเครื่องส่งสัญญาณ/สวิตช์ขนาดเล็ก พร้อมหน้าจอขนาดใหญ่พิเศษ ออกแบบมาเพื่อเปลี่ยนการแจ้งเตือนและสร้างระบบตรวจสอบหรือวงจรควบคุมเปิด/ปิด ทรานสมิตเตอร์แรงดันขนาดกะทัดรัดจาก Burkert นี้เหมาะสำหรับการใช้งาน OEM ด้วยการตั้งค่าแรงดันที่หลากหลายและมีรีเลย์เสริมสำหรับการสลับโหลดที่มีกำลังสูง

Diaphragm Valve UPVC การใช้งานในอุตสาหกรรมต่างๆ

Diaphragm Valve UPVC เป็นอุปกรณ์ควบคุมทางกลที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรม โดยมีหน้าที่ควบคุมอัตราการไหลของของเหลวหรือก๊าซ ช่วยในการควบคุมความดันภายในระบบท่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ วาล์วไดอะแฟรมมีความเหมาะสมสำหรับการปิดเครื่องอย่างรวดเร็ว และสามารถใช้งานได้ทั้งแบบแมนนวลและแบบนิวแมติก

AS-Interface ระบบ fieldbus สำหรับการทำงานของระบบอัตโนมัติในโรงงานอุตสาหกรรม

AS-Interface คืออะไร การตั้งค่า AS-Interface อย่างง่าย การรวม AS-Interface เข้ากับระบบอัตโนมัติ Network topology ข้อดีของระบบ AS-Interface ใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพ การติดตั้งอุปกรณ์ในภาคสนามที่รวดเร็วและง่ายดาย การเชื่อมต่อกับคอนโทรลเลอร์ทำได้โดยไม่ยุ่งยาก

Direct acting เทียบกับ Pilot Solenoid Valves

ความแตกต่างหลักระหว่างวาล์วโซลินอยด์ Direct-acting เทียบกับ Pilot-operated คือ วาล์วแบบ Direct-acting มีการเชื่อมต่อตรงกับกระบอกเปิดและปิด ในทางตรงกันข้าม วาล์วโซลินอยด์ที่ควบคุมด้วย Pilot-operated ใช้ของเหลวในกระบวนการเพื่อช่วยขับเคลื่อนวาล์ว

Lockout Valve อุปกรณ์ปิดกั้นการจ่ายและกำจัดแรงดันในระบบ

Lockout Valve แบบแมนนวลของ ROSS (ล็อคเอาต์และการระบายอากาศ) เป็นวาล์วที่ใช้สำหรับการแยกพลังงานและลดความดัน ซึ่งเป็นวาล์วลูกบิดที่ติดตั้งบนท่อส่งอากาศอัดไปยังเครื่องจักร ตามข้อกำหนดของ OSHA และ ISO 14118 วาล์วดังกล่าวจะต้องถูกล็อคในตำแหน่งปิดเพื่อป้องกันไม่ให้มือจับถูกดึงออกโดยไม่ตั้งใจในระหว่างการบำรุงรักษาและ/หรือการให้บริการ

Open Channel Flowmeter (เครื่องวัดการไหลแบบเปิด)

Open Channel Flowmeter (เครื่องวัดการไหลแบบเปิด) มีหลายข้อดีและพบเห็นได้ทั่วไปในการอนุรักษ์น้ำและการชลประทานในพื้นที่เกษตรกรรม โดยทั่วไปจะแสดงคุณสมบัติหลักของเครื่องวัดและประเด็นสำคัญในการติดตั้ง มิเตอร์วัดอัตราการไหล จะวัดระดับอัตราการไหลและปริมาตรรวมของน้ำที่ไหลผ่านฝาย ฟลูม ช่องทาง และท่อที่เติมบางส่วน

Mass Flow Controller ตัวควบคุมการไหลของมวล ทํางานอย่างไร

Mass Flow Controller พบใช้งานได้ทั่วไปในหลายแอปพลิเคชัน และทำงานโดยการวัดและควบคุมการไหลของของไหลและก๊าซ โดยออกแบบมาเพื่อควบคุมประเภทของของไหลหรือก๊าซที่เฉพาะเจาะจงในช่วงอัตราการไหลที่กำหนด อุปกรณ์จะควบคุมอัตราการไหลตามจุดตั้งค่าที่กำหนดไว้

เครื่องมือวัดความดันแตกต่าง (Differential Pressure transmitter)

เครื่องมือวัดความดันแตกต่าง (Differential Pressure transmitter) เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้ในอุตสาหกรรมและการควบคุมกระบวนการ มีหน้าที่วัดความดันที่แตกต่างกันระหว่างสองจุดในระบบไหล โดยทำการเปรียบเทียบความดันที่สองตำแหน่งที่แตกต่างกันและแปลงค่าความดันที่ได้เป็นสัญญาณไฟฟ้า

Precession Vortex Flow Meter คืออะไร ทำงานอย่างไร

หากคุณต้องการอุปกรณ์ตรวจสอบการไหลที่เหมาะสมสำหรับ อากาศอัด, ออกซิเจน, ก๊าซชีวภาพ, ก๊าซธรรมชาติ, ก๊าซถ่านหิน และก๊าซอื่นๆ โดยเฉพาะในสถานที่ทางการค้า, แหล่งน้ำมัน และการขนส่งก๊าซ คุณอาจสนใจเครื่องวัดอัตราการไหลน้ำวนแบบ precession อัจฉริยะที่เรามีให้บริการ

การสอบเทียบอุปกรณ์วัดการไหล (Flow meter Calibration) คืออะไร

อุปกรณ์วัดการไหล (Flow meter) เป็นอุปกรณ์ทดสอบชนิดหนึ่งที่ใช้ในการวัดการไหลของของเหลวและก๊าซในกระบวนการในโรงงานอุตสาหกรรมและโรงงาน เครื่องวัดการไหลทั่วไป ได้แก่ เครื่องวัดการไหลแบบแม่เหล็กไฟฟ้า, เครื่องวัดมวล, เครื่องวัดการไหลของกังหัน, เครื่องวัดการไหลวน, เครื่องวัดการไหลแบบปาก, เครื่องวัดการไหลแบบอัลตราโซนิก อัตราการไหลหมายถึงความเร็วที่ของไหลในกระบวนการไหลผ่านท่อ หรือภาชนะในเวลาที่กำหนด วิศวกรควบคุมและเครื่องมือวัดวัดค่านี้เพื่อตรวจสอบและปรับความเร็วและประสิทธิภาพของกระบวนการและอุปกรณ์ทางอุตสาหกรรม

ระบบกำจัดฝุ่นในอุตสาหกรรม (Industrial Dust Collector System)

ระบบกำจัดฝุ่นในอุตสาหกรรม หรือ Industrial Dust Collector System เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ควบคุมมลพิษทางอากาศในโรงงาน, โกดัง, และสถานที่อุตสาหกรรมหรือพาณิชย์อื่นๆ เพื่อตอบสนองต่อข้อกำหนดด้านสิ่งแวดล้อมและความปลอดภัย ระบบนี้มีประสิทธิภาพในการควบคุม, ลด, และกำจัดอนุภาคและควันที่อาจเป็นอันตรายจากกระบวนการผลิตหรืออากาศ อุปกรณ์นี้ถูกออกแบบมาเพื่อกรองฝุ่นอันตรายและฝุ่นละอองขนาดเล็กที่ปล่อยออกสู่สภาพแวดล้อมหรือบรรยากาศในการทำงาน เพื่อรักษาและปรับปรุงคุณภาพอากาศในสถานที่ทำงาน