Limit Switch Box หรือ ลิมิตสวิตช์ สำหรับแอคชูเอเตอร์

Limit Switch Box หรือ ลิมิตสวิตช์ เป็นอุปกรณ์ควบคุมไฟฟ้าชนิดหนึ่งที่ใช้ในการควบคุมการเคลื่อนที่ของเครื่องจักรหรืออุปกรณ์ ประกอบด้วยกล่องที่บรรจุลิมิตสวิตช์ตั้งแต่หนึ่งตัวขึ้นไป ซึ่งเป็นอุปกรณ์ทางกลที่ออกแบบมาเพื่อตรวจจับว่ามีวัตถุอยู่หรือไม่มีอยู่

Selector Switch (ซีเล็คเตอร์สวิตช์) คืออะไร การทํางานและการใช้งาน

Selector Switch (ซีเล็คเตอร์สวิตช์) คือ สวิตช์เชิงกลที่สามารถหมุนไปทางขวา ซ้าย หรือตรงกลางเพื่อเปิดหรือปิดหน้าสัมผัสทางไฟฟ้า หน้าที่หลักของสวิตช์นี้คือการควบคุมอุปกรณ์และสลับระหว่างวงจรไฟฟ้าอย่างน้อยสองวงจรขึ้นไป สวิตช์นี้ใช้งานได้เมื่อจำเป็นต้องมีตัวเลือกการควบคุมมากกว่าหนึ่งตัวเลือก ตัวอย่างเช่น จำเป็นต้องเปิดใช้งานตามเวลาที่กำหนด หรือเมื่อเปิดใช้งานแล้ว จะต้องตั้งค่าในตัวเลือกใดตัวเลือกหนึ่ง สวิตช์เหล่านี้มีตัวเลือกการควบคุมที่ยืดหยุ่นในพื้นที่น้อยลงเพื่อทำหน้าที่ต่างๆ สัญลักษณ์ซีเล็คเตอร์สวิตช์แสดงอยู่ด้านล่าง 

Optical Level Switch (สวิตช์วัดระดับแบบใช้ลำแสง) ใช้ทำอะไร

Optical Level Switch หรือ สวิตช์วัดระดับแบบใช้ลำแสงเป็น เซ็นเซอร์ที่มีเอาต์พุตหน้าสัมผัสทางไฟฟ้าที่ระดับของเหลวเฉพาะ มีต้นทุนต่ำและกะทัดรัด สวิตช์ระดับแสงให้การตอบสนองที่รวดเร็วในขณะที่ใช้ชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหวได้ สวิตช์ระดับของเหลวแบบใช้ลำแสงใช้หลักการของการสะท้อนทั้งหมดในปริซึม การสะท้อนหรือการเจาะเป็นพื้นฐานของเอาต์พุตแจ้งเตือนระดับ เมื่อเซนเซอร์ถูกล้อมรอบด้วยอากาศ มุมตกกระทบจะมากกว่ามุมวิกฤต ดังนั้น การสะท้อนทั้งหมดจึงเกิดขึ้น

Mechanically Operated Valves (วาล์วควบคุมด้วยแมคคานิค) จาก AIRTEC

Mechanically Operated Valves หรือ วาล์วควบคุมด้วยแมคคานิค คือ วาล์วแบบแมนนวลควบคุมโดยบุคคล ส่วนวาล์วแบบกลไกนั้นควบคุมโดยอินเทอร์เฟซของเครื่องจักร มีโอเปอเรเตอร์หลายแบบ แต่ฟังก์ชันของวาล์วจะเห็นได้ตามปกติ - 3/2, 5/2 และ 5/3 

กระบวนการควบคุมของเหลวของวาล์วไดอะแฟรม PVDF

วาล์วไดอะแฟรม PVDF (Polyvinylidene fluoride) เป็นอุปกรณ์สำคัญสำหรับการควบคุมของเหลว หลักการทำงานขึ้นอยู่กับการเคลื่อนที่ของไดอะแฟรมเพื่อเปิดและใกล้กับของเหลว บทความนี้จะกล่าวถึง กระบวนการควบคุมของเหลวของวาล์วไดอะแฟรม PVDF

Float Switch (สวิทช์ลูกลอย) ทำงานอย่างไร

Float Switch หรือ สวิทช์ลูกลอยตรวจจับระดับของเหลวในถังหรือภาชนะ สวิทช์ลูกลอยอยู่เหนือหรือภายในของเหลว และทำหน้าที่เป็นสวิทช์เชิงกลเมื่อระดับของเหลวขึ้นหรือลง สวิทช์ลูกลอยควบคุมอุปกรณ์ต่างๆ เช่น ปั๊ม (โดยการสูบน้ำเข้าหรือออก), วาล์ว (โดยการเปิด/ปิดทางเข้า/ออก) หรือสัญญาณเตือนเพื่อแจ้งเตือนผู้ใช้ สวิทช์ลูกลอยมีความคุ้มค่าและเชื่อถือได้ และเหมาะสำหรับการใช้งานกับของเหลวหลายชนิด

อุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัยของเครื่องจักร (Safety Cable Pull Switch)

ในสภาพแวดล้อมทางอุตสาหกรรมและเชิงพาณิชย์ การรักษาสภาพแวดล้อมการทำงานที่ปลอดภัยถือเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง สิ่งสำคัญประการหนึ่งของความปลอดภัยในสถานที่ทำงานคือการใช้ระบบหยุดฉุกเฉินที่มีประสิทธิผล สวิตช์ดึงสายเคเบิลนิรภัยกลายเป็นโซลูชันที่เชื่อถือได้ในการหยุดเครื่องจักรอย่างรวดเร็วและรับประกันความเป็นอยู่ที่ดีของพนักงาน ในบทความนี้ เราจะเจาะลึกแนวคิด ฟังก์ชันการทำงาน และคุณประโยชน์ของสวิตช์เชือกดึงเพื่อความปลอดภัย Safety Cable Pull Switch หรือที่เรียกว่าสวิตช์หยุดฉุกเฉินหรือสวิตช์ดึงเชือกเป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบมาเพื่อหยุดการทำงานของเครื่องจักรในสถานการณ์ฉุกเฉินได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ทำหน้าที่เป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างมนุษย์กับเครื่องจักร ช่วยให้พนักงานสามารถสั่งงานการหยุดฉุกเฉินได้ด้วยการดึงสายเคเบิล

Quick Exhaust Valve (วาล์วเร่งระบายลม) ทำงานอย่างไร

วาล์วเร่งระบายลม (Quick Exhaust Valve) เป็นข้อต่อที่มีประโยชน์อย่างยิ่ง ซึ่งสามารถใช้ได้ในภาคส่วนต่างๆ ของอุตสาหกรรม เพื่อเพิ่มความเร็วรอบของ กระบอกลมนิวเมติกส์ ทำเช่นนี้โดยปล่อยให้อากาศที่ออกมาจากกระบอกลมถูกส่งไปยังบรรยากาศแทนที่จะไหลกลับผ่านวาล์วและทำให้กระบวนการช้าลง ในบทความนี้ FLU-TECH จะอภิปรายถึงวิธีการทำงานของวาล์วเร่งระบายลมและการใช้งานวาล์วเร่งระบายลม

ตัวจ่ายน้ำมันหล่อลื่น Pneumatic Lubricator

ตัวจ่ายน้ำมันหล่อลื่น (Pneumatic Lubricator) ช่วยหล่อลื่นส่วนประกอบที่เคลื่อนที่ใน อุปกรณ์นิวเมติกส์ ที่จำเป็น หากไม่มีการหล่อลื่น เครื่องมือลมส่วนใหญ่จะหยุดทำงานอย่างรวดเร็วและอาจได้รับความเสียหาย อย่างไรก็ตาม ระบบนิวเมติกส์สมัยใหม่ส่วนใหญ่มีระบบหล่อลื่นในตัวเอง ซึ่งหมายความว่าระบบเหล่านี้ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์หล่อลื่นแยกกัน ดังนั้น สิ่งสำคัญคือต้องทราบข้อกำหนดของระบบและส่วนประกอบเพื่อดูว่าจำเป็นต้องใช้ชุดหล่อลื่นแยกกันหรือไม่ ระบบนิวเมติกส์สามารถใช้เพียงเครื่องจ่ายน้ำมันหล่อลื่นแบบลมอัดหรือเครื่องหล่อลื่นที่เป็นส่วนหนึ่งของชุดกรอง ตัวปรับแรงดันลม

หลักการทํางานของสวิตช์ความเร็วศูนย์ (ZERO SPEED SWITCH)

Zero Speed Switch (ZSS) หรือที่เรียกว่าสวิตช์ตรวจจับการกระตุ้นความเร็ว ใช้เพื่อตรวจจับการหยุดหรือการเคลื่อนที่ช้าๆ ของเพลาที่กำลังหมุนอย่างไม่อาจยอมรับได้ โดยทั่วไปการใช้งานจะอยู่ในเครื่องจักร สายพานลำเลียง โรงไฟฟ้า และอุตสาหกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการผลิตปูนซีเมนต์ น้ำตาล สิ่งทอ กระดาษ

Handheld Ultrasonic Flow Meter

Handheld Ultrasonic Flow Meter เครื่องวัดอัตราการไหลของของเหลวแบบมือถือเหมาะสำหรับการวัดการไหลของของเหลวแบบไม่สัมผัส เพียงติดตั้งเซ็นเซอร์ไว้ที่ผนังด้านนอกของท่อเพื่อทำการวัดการไหลให้เสร็จสมบูรณ์ เครื่องมือมีขนาดเล็กทำให้พกพาสะดวกโดยยังคงความแม่นยำไว้ ใช้หลักการวัดการส่งผ่านตามเวลา โดยที่สัญญาณที่ส่งโดยทรานสดิวเซอร์มิเตอร์วัดอัตราการไหลตัวหนึ่งผ่านตัวกลางในท่อ และได้รับโดยทรานสดิวเซอร์มิเตอร์วัดอัตราการไหลอีกตัวหนึ่ง จากนั้นทรานสดิวเซอร์ตัวที่สองจะส่งสัญญาณที่ได้รับจากทรานสดิวเซอร์ตัวแรกกลับไป

Turbine Flow Meter เครื่องวัดอัตราการไหลโดยใช้การหมุนของกังหัน

หากคุณอยู่ในอุตสาหกรรมก๊าซหรือน้ำ คุณจะรู้ว่าเครื่องวัดการไหลเป็นองค์ประกอบสำคัญของระบบของคุณ เนื่องจากช่วยคุณวัดและควบคุมการไหลของของเหลวและก๊าซในท่อของคุณ อย่างไรก็ตาม ขึ้นอยู่กับประเภทของการใช้งานและระดับความแม่นยำที่ต้องการ คุณสามารถเลือกมาตรวัดน้ำหรือมาตรวัดก๊าซได้ ในบทความนี้ เราจะให้ภาพรวมพื้นฐานของ Turbine Flow Meter เครื่องวัดอัตราการไหลโดยใช้การหมุนของกังหัน รวมถึงจุดแข็งและจุดอ่อน ตลอดจนการใช้งานและการใช้งาน

ECP Display Pressure Gauge (เกจวัดแรงดันดิจิตอล) จาก Fine-Tek

ECP Display Pressure Gauge เกจวัดแรงดันแบบดิจิตอล จะวัดแรงดันในระบบและแสดงค่าบนจอแสดงผลดิจิตอลในตัว เกจเหล่านี้มีความแม่นยำมากกว่าและอ่านง่ายกว่าเกจเชิงกลทั่วไป และสามารถจัดเก็บและส่งข้อมูลแรงดันด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ มักใช้ในงานอุตสาหกรรม วิทยาศาสตร์ และการแพทย์ที่หลากหลาย เพื่อวัดความดันของก๊าซ ของเหลว หรือไอระเหยในถัง ท่อ

Resistance thermometer เซนเซอร์วัดอุณหภูมิ ยี่ห้อ Burkert

เทอร์โมมิเตอร์วัดความต้านทานหรือเครื่องตรวจจับอุณหภูมิความต้านทาน (RTD) เป็นอุปกรณ์ที่ใช้วัดอุณหภูมิผ่านความต้านทานของตัวนำ ความต้านทานของตัวนำอาจแตกต่างกันไปตามเวลา เป็นคุณสมบัติของตัวนำที่ใช้สำหรับการวัดอุณหภูมิทางอุตสาหกรรม วัตถุประสงค์หลักของ RTD คือการสร้างการเปลี่ยนแปลงความต้านทานเพื่อตอบสนองต่ออุณหภูมิ

เครื่องวัดการไหล ที่สามารถช่วยคุณประหยัดเงินและเพิ่มประสิทธิภาพ

หากคุณกำลังมองหาโซลูชันที่เป็นนวัตกรรมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินธุรกิจของคุณและประหยัดต้นทุนหรือไม่ ไม่ต้องมองไปไกลกว่า เครื่องวัดการไหล อุปกรณ์ที่โดดเด่นเหล่านี้ไม่เพียงแต่วัดอัตราการไหลของของเหลวหรือก๊าซเท่านั้น แต่ยังให้ประโยชน์หลายประการที่สามารถช่วยให้องค์กรของคุณเจริญเติบโตได้ ในบทความนี้ เราจะสำรวจวิธีที่น่าแปลกใจห้าวิธีที่เครื่องวัดอัตราการไหลสามารถช่วยคุณประหยัดเงินและเพิ่มประสิทธิภาพได้