ข้อต่อลมและคอนเนคเตอร์ (Pneumatic Fitting) หรือที่เรียกว่าอุปกรณ์ต่อลมหรือคอนเนคเตอร์ เป็นส่วนสำคัญของระบบนิวแมติกส์ ช่วยให้การไหลเวียนของอากาศและการเชื่อมต่อเป็นไปอย่างราบรื่น มีการเชื่อมต่อที่ปลอดภัยและปราศจากการรั่วไหลระหว่างส่วนประกอบนิวเมติกส์ เช่น ท่ออากาศ ท่อ วาล์ว และกระบอกสูบ

Push-In Fittings

Push-On Fittings

Function Fittings

Ball Valves

Tubes

Compression Fittings

Adapters

ข้อต่อลม อำนวยความสะดวกในการถ่ายโอนอากาศหรือก๊าซระหว่างส่วนต่างๆ ของระบบ ทำให้มั่นใจได้ถึงการไหลและการควบคุมที่เหมาะสม มีจำหน่ายในประเภท วัสดุ และขนาดต่างๆ เพื่อรองรับความต้องการในการเชื่อมต่อและการใช้งานที่แตกต่างกัน ระบบและอุปกรณ์เหล่านี้ถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลายในปัจจุบันในอุตสาหกรรมและการใช้งานทุกประเภท ตั้งแต่การก่อสร้าง การประกอบ และการตั้งค่าสายการผลิต ไปจนถึงเครื่องจักรอุตสาหกรรม เครื่องมือพกพา และอุปกรณ์โต๊ะทำงานที่หลากหลาย

ด้วย ข้อต่อลม ที่มีอยู่มากมาย การเลือกอุปกรณ์ที่เหมาะสมอาจเป็นเรื่องที่ท้าทาย นั่นเป็นเหตุผลที่เราร่วมมือกับ AIGNEP ซึ่งเป็นแบรนด์นิวแมติกส์ชั้นนำ เพื่อนำเสนอคำแนะนำที่เป็นประโยชน์นี้ให้กับคุณ

ข้อต่อลม มีประเภทการเชื่อมต่ออะไรบ้าง?

Push-In Fittings

หากคุณกำลังมองหาการติดตั้งที่รวดเร็วและง่ายดายโดยไม่ต้องใช้เครื่องมือ อุปกรณ์แบบกดเข้าก็เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม ด้วยอุปกรณ์เหล่านี้ เพียงดันท่อเข้าไปในข้อต่อและล็อคเข้าที่อย่างแน่นหนา ข้อต่อฟิตติ้งแบบกดเข้าเหมาะสำหรับการใช้งานที่ต้องประกอบหรือถอดชิ้นส่วนบ่อย เนื่องจากจะช่วยประหยัดเวลาและแรงของคุณ

ฟิตติ้งแบบกดเข้า AIGNEP มีจำหน่ายในวัสดุและรูปแบบต่างๆ รวมถึงรูปแบบการเชื่อมต่อแบบเกลียว เกลียวต่อท่อ และท่อต่อท่อ

ฟิตติ้งแบบดันเข้า AIGNEP QS มีให้เลือกมากมายเพื่อความยืดหยุ่นสูงสุด จับคู่กับท่อ PUN-H สำหรับการใช้งานมาตรฐาน

Threaded Fittings

เมื่อความแข็งแรงและความมั่นคงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ข้อต่อเกลียวคือหนทางที่เหมาะสม ข้อต่อประเภทนี้ประกอบด้วยการขันเกลียวลงที่ขอบด้านใน (ตัวเมีย) หรือด้านนอก (ตัวผู้) ของขั้วต่อ ซึ่งจะถูกวัดเพื่อจับคู่กับเกลียวที่เข้าคู่กันที่ปลายท่อหรือท่อร้อยสาย

ข้อต่อเกลียว (Threaded Fitting)ให้การเชื่อมต่อที่ปลอดภัยและแข็งแรงระหว่างส่วนประกอบต่างๆ ด้วยขนาดเกลียวและการกำหนดค่าที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาขนาดที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการใช้งานเฉพาะของคุณได้ ข้อต่อเกลียวเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานหนักที่ต้องการการเชื่อมต่อที่แข็งแรงและเชื่อถือได้

Tube-to-Tube Fittings

Tube-to-Tube Fittings ตามชื่อแนะนำ เป็นอุปกรณ์ที่ใช้เชื่อมต่อท่อสองส่วนในระบบนิวแมติกส์ อุปกรณ์เหล่านี้ให้การเชื่อมต่อที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ระหว่างท่อสองท่อ ทำให้สามารถถ่ายเทอากาศอัดหรือก๊าซได้ อะแดปเตอร์แบบ Tube-to-Tube มีเส้นผ่านศูนย์กลาง ขนาด และวัสดุที่หลากหลาย

ข้อต่อลม เชื่อมต่อกับอะไร?

ข้อต่อลม มีความหลากหลายอย่างไม่น่าเชื่อและสามารถเชื่อมต่อกับส่วนประกอบที่หลากหลาย หนึ่งในการเชื่อมต่อที่พบบ่อยที่สุดคือท่อหรือท่อช่วยให้การไหลของอากาศอัดหรือก๊าซทั่วทั้งระบบเป็นไปอย่างราบรื่น ไม่ว่าจะเป็นท่อแข็งหรือยืดหยุ่นอุปกรณ์จาก AIGNEP ช่วยให้มั่นใจได้ถึงการเชื่อมต่อที่ปลอดภัยและปราศจากการรั่วไหล

  • ท่อ PVC MULTYLAYER SUPERFLEXIBLE HOSE ยอดนิยมเหมาะสําหรับอุปกรณ์ QS มาตรฐานและติดตั้งง่าย

ข้อต่อลม ยังสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์นิวเมติกต่างๆเช่น วาล์ว กระบอกสูบ และ แอคชูเอเตอร์ การเชื่อมต่อเหล่านี้มีบทบาทสําคัญในการควบคุมการไหลทิศทางและความดันของอากาศอัดทําให้การทํางานแม่นยําและมีประสิทธิภาพ

อุปกรณ์อาจเชื่อมต่อกับส่วนประกอบพิเศษ เช่น ตัวกรอง ตัวควบคุม น้ํามันหล่อลื่นและท่อเก็บเสียงไอเสีย การเชื่อมต่อเหล่านี้ช่วยให้มั่นใจได้ถึงการกรองการควบคุมแรงดันการหล่อลื่นและการลดเสียงรบกวนที่เหมาะสมเพิ่มประสิทธิภาพและอายุการใช้งานของระบบนิวเมติกส์ของคุณ

   สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อเรา :