หัวคอนโทรล หรือ หัวควบคุม จาก Burkert แบรนด์ดังจากประเทศเยอรมนี

หัวคอนโทรล หรือ หัวควบคุม จาก Burkert แบรนด์ดังจากประเทศเยอรมนี

หัวคอนโทรล หรือ หัวควบคุม (Control head)

หัวคอนโทรล หรือ หัวควบคุม คืออุปกรณ์อินเทอร์เฟซวาล์วอัตโนมัติที่มีเซนเซอร์ภายในและวาล์วโซลินอยด์ที่เชื่อมต่อกับ ระบบ PLC ที่จุดเดียว สามารถใช้เป็นอินเทอร์เฟซการควบคุมแบบดิจิทัล (มีสาย) และบัสได้

FLU-TECH ขอแนะนําหัวคอนโทรลจาก Burkert แบรนด์ดังจากประเทศเยอรมนี

Burkert-Type 8681 - Control head for decentralized automation of hygienic process valves
view product

Type 8681 – Control head for decentralized automation of hygienic process valves

หัวคอนโทรล หรือ หัวควบคุม รุ่น 8681 ได้รับการออกแบบให้เข้ากับระบบอัตโนมัติแบบกระจายศูนย์กลางสำหรับวาล์วกระบวนการที่มีสุขลักษณะ ด้วยอะแดปเตอร์สากล สามารถใช้งานร่วมกับวาล์วปีกผีเสื้อ บอลวาล์ว วาล์วแบบนั่งเดี่ยว และวาล์วคู่เชิงพาณิชย์ได้ทั้งหมด

 • ไฟแสดงสถานะ
 • ระบบการวัดตำแหน่งแบบไม่สัมผัส
 • AS-อินเทอร์เฟซ, IO-Link, büS/CANopen
 • การแทนที่แบบแมนนวลกับตัวเรือนแบบปิด
 • ข้อต่ออเนกประสงค์สำหรับวาล์วในระบบที่ต้องการกระบวนการที่ถูกสุขลักษณะ

ด้วยระบบอัตโนมัติที่กระจายอำนาจ หัวควบคุมจะทำการควบคุมฟังก์ชันการทำงานทั้งหมด รวมถึงการใช้ลมในการสั่งงาน การให้ข้อมูลป้อนกลับ และการวินิจฉัย พร้อมทั้งการสื่อสารผ่านฟิลด์บัส

ตัวเครื่องทำความสะอาดง่ายและมีการออกแบบให้ทำความสะอาดได้ง่าย มีการป้องกัน IP ที่ได้รับการรับรองแล้ว และใช้วัสดุที่ทนต่อสารเคมีได้ดี เหมาะสำหรับการใช้งานในกระบวนการผลิตที่ต้องการความสะอาดสูงในอุตสาหกรรมอาหาร เครื่องดื่ม และยา

ตำแหน่งการสลับวาล์วในกระบวนการจะถูกตรวจจับด้วยเซ็นเซอร์ตำแหน่งแบบอะนาล็อกเหนี่ยวนำ และจะรายงานข้อมูลไปยังระบบ PLC สามารถตั้งค่าจุดสลับได้ถึงสามจุดโดยอัตโนมัติผ่านฟังก์ชัน Teach-In นอกจากนี้ยังสามารถอ่านและป้อนข้อมูลตำแหน่งสวิตช์ที่สี่ผ่านสวิตช์ความใกล้ชิดอุปนัยภายนอกได้ การแสดงสถานะด้วยสีจะช่วยบ่งบอกตำแหน่งสวิตช์วาล์วกระบวนการที่เฉพาะเจาะจง หรือแสดงฟังก์ชันการวินิจฉัย เช่น สถานะที่ต้องการการบำรุงรักษาหรือสภาวะที่ผิดปกติ

วาล์วไพล็อตมีการติดตั้งด้วยระบบแมนนวล หากตัวเรือนอุปกรณ์ถูกปิด สามารถใช้เครื่องมือแทนที่แบบแมนนวลเพื่อเปิดวาล์วกระบวนการจากภายนอกได้ การสื่อสารแบบบัสสามารถใช้งานได้กับอินเทอร์เฟซ AS, IO-Link หรือ büS/CANopen

Burkert-Type 8691 - Control head for decentralised automation of ELEMENT process valves
view product

Type 8691 – Control head for decentralized automation of ELEMENT process valves

วาล์วไพล็อตติดตั้งด้วยระบบแมนนวล หากตัวเรือนปิดสนิท สามารถใช้เครื่องมือมือแทนที่เพื่อเปิดวาล์วกระบวนการจากภายนอกได้ ระบบการสื่อสารแบบบัสสามารถใช้งานได้กับอินเทอร์เฟซ AS, IO-Link หรือ büS/CANopenopen Control Head รุ่น 8691

 • ไฟแสดงสถานะ
 • ระบบการวัดตำแหน่งแบบไม่สัมผัส
 • Fieldbus AS-อินเทอร์เฟซ, IO-Link, büS/CANopen
 • การรับรอง ATEX II cat. 3G/D / IECEx

การออกแบบหัวควบคุมและแอคชูเอเตอร์ช่วยให้สามารถกำหนดเส้นทางอากาศควบคุมภายในได้โดยไม่ต้องต่อท่อภายนอก นอกจากการตอบรับตำแหน่งทางไฟฟ้าแล้ว สถานะของอุปกรณ์ยังแสดงโดยตรงบนหัวควบคุมด้วยไฟ LED ทรงพลังที่มีสี แม้ในสภาวะแวดล้อมที่ยากลำบาก

การออกแบบหัวควบคุมและแอคชูเอเตอร์ช่วยให้สามารถกำหนดเส้นทางอากาศควบคุมภายในได้โดยไม่ต้องต่อท่อภายนอก นอกจากการตอบรับตำแหน่งทางไฟฟ้าแล้ว สถานะของอุปกรณ์ ที่สำคัญและมีการป้องกัน IP แสดงให้เห็นการพิสูจน์แล้วและวัสดุที่ทนทานต่อสารเคมีสำหรับการประมวลผลที่เป็นสุขลักษณะการทำงานของอาหารตัวควบคุมและยาสมุนไพร การใช้งานล้างโรงงานการป้องกัน IP ตรวจสอบการสนับสนุนโดยซอฟต์แวร์บวกภายในหัวควบคุมเพื่อตรวจสอบเอทูเตอร์ Burkert ELEMENT ระบบกระตุ้นแบบแมติกช่วยให้สามารถเติมอากาศในสปริงได้ซึ่งจะช่วยในการสำรวจ คณะแอคชูเอเตอร์จากสิ่งแวดล้อม

Burkert-Type 8695 - Control head for decentralised automation of ELEMENT process valves
view product

Type 8695 – Control head for decentralized automation of ELEMENT process valves

วาล์วไพล็อตมีการติดตั้งระบบแบบแมนนวล หากตัวเรือนอุปกรณ์ปิดอยู่ สามารถใช้เครื่องมือแทนที่แบบแมนนวลเข้ารหัสเพื่อเปิดวาล์วกระบวนการจากด้านนอกได้ การสื่อสารแบบบัสใช้ได้กับอินเทอร์เฟซ AS, IO-Link หรือ büS/CANopen

 • ไฟแสดงสถานะ
 • ระบบการวัดตำแหน่งแบบไม่สัมผัส
 • Fieldbus AS-อินเทอร์เฟซ, IO-Link, büS/CANopen
 • การรับรอง ATEX II cat. 3G/D / IECEx

หัวคอนโทรล รุ่น 8695 ได้รับการออกแบบมาเพื่อระบบอัตโนมัติแบบกระจายศูนย์กลางของวาล์วกระบวนการนิวแมติก ELEMENT รุ่น 21xx ที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางระบุเล็กกว่า ตำแหน่งวาล์วจะถูกบันทึกผ่านองค์ประกอบเซนเซอร์อะนาล็อกแบบไร้การสัมผัส ซึ่งจะตรวจจับและบันทึกตำแหน่งปลายวาล์วโดยอัตโนมัติผ่านฟังก์ชัน Teach ระหว่างการสตาร์ท วาล์วนำร่องในตัวจะควบคุมแอคทูเอเตอร์แบบออกฤทธิ์เดี่ยวหรือคู่

การออกแบบหัวควบคุมและแอคทูเอเตอร์ถูกกำหนดค่าอย่างเฉพาะเจาะจงเพื่อตอบสนองต่อข้อกำหนดของสภาพแวดล้อมการผลิตที่ต้องการความสะอาด ช่วยให้สามารถกำหนดเส้นทางของท่อนำร่องอากาศภายในโดยไม่จำเป็นต้องใช้ท่อนำร่องภายนอก

นอกจากการตอบสนองตำแหน่งทางไฟฟ้าแล้ว สถานะของอุปกรณ์ยังสามารถแสดงได้โดยตรงบนหัวควบคุมด้วยไฟ LED ที่มีสีต่างๆ นอกจากนี้ยังสามารถเลือกใช้อินเทอร์เฟซการสื่อสาร AS-Interface เป็นอุปกรณ์เสริมได้อีกด้วย

ตัวเครื่องมีการออกแบบให้ทำความสะอาดได้ง่าย พร้อมด้วยการป้องกัน IP ที่ได้รับการรับรองแล้ว และวัสดุที่สามารถทนต่อสารเคมีได้ ซึ่งเหมาะสำหรับการใช้งานในกระบวนการผลิตที่ต้องการความสะอาดเป็นพิเศษ เช่น ในอุตสาหกรรมอาหาร เครื่องดื่ม และยา

การใช้งานระบบกระตุ้นแบบนิวแมติกควบคู่กับแอคทูเอเตอร์ Burkert ELEMENT จะช่วยป้องกันการปนเปื้อนในห้องแอคชูเอเตอร์จากสิ่งแวดล้อมโดยการเติมอากาศในห้องสปริงค์อย่างมีประสิทธิภาพ.

อ้างอิง: BURKERT

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อเรา:

โทร: 02-384-6060  |  ไลน์: @flutech.co.th  | อีเมล: [email protected]  | เฟสบุ๊ค: @flutech.co.th