โซลินอยด์วาล์วแก๊ส โซลินอยด์วาล์วแก๊ส (Gas solenoid valves) ที่ใช้สำหรับสั่งปิด-เปิด การไหลของแก๊ส

โซลินอยด์วาล์วแก๊ส ที่ใช้สำหรับสั่งปิด-เปิด การไหลของแก๊ส

โซลินอยด์วาล์วแก๊ส (Gas solenoid valves) มีความหลากหลายและมีประโยชน์ การแปลแรงกระตุ้นทางไฟฟ้าเพื่อเปิดและปิดวาล์ว ทำหน้าที่ควบคุมการไหลของก๊าซในการใช้งานทางอุตสาหกรรมและที่อยู่อาศัยที่หลากหลาย ในบทความนี้ FLU-TECH จะเจาะลึกลงไปว่าโซลินอยด์วาล์วแก๊สทำหน้าที่อะไร ใช้งานอะไรบ้าง และผู้ผลิตรายสำคัญของโซลินอยด์วาล์วนี้

โซลินอยด์วาล์วแก๊ส คืออะไร

โซลินอยด์วาล์วแก๊ส ทำจากชิ้นส่วนที่ได้รับแรงกระตุ้นทางไฟฟ้า จากนั้นจึงแปลแรงกระตุ้นเหล่านั้นเป็นการเคลื่อนไหวทางกล เมื่อโซลินอยด์วาล์วแก๊สได้รับแรงกระตุ้นทางไฟฟ้า มันจะเปิดหรือปิดวาล์ว จึงควบคุมการไหลของก๊าซผ่านท่อ

โซลินอยด์วาล์วที่ใช้กับน้ำมันและก๊าซได้รับการออกแบบมาเพื่อควบคุมทิศทางของก๊าซเชื้อเพลิง โพรเพนเหลว และน้ำมันเชื้อเพลิงเกรดอื่นๆ ที่ใช้ในการเผาไหม้ เช่น หม้อไอน้ำอุตสาหกรรม เตาเผา เตาเผาขยะ และเตาอบ วาล์วสามารถปิดการจ่ายก๊าซหรือน้ำมันได้จากระยะไกล โซลินอยด์วาล์วทั่วไปสำหรับแก๊ส เชื้อเพลิง น้ำมัน และโพรเพนมีจำหน่ายในรูปแบบปิดปกติ 2 ทาง, เปิดตามปกติ 2 ทาง, ปกติปิด 3 ทาง, เปิดตามปกติ 3 ทาง และฟังก์ชันสากล 3 ทางพร้อมระบบนำร่องเซอร์โวแบบออกฤทธิ์โดยตรง ปฏิบัติการนำร่องแบบใช้แรงดันหรือแบบช่วย บทความนี้จะกล่าวถึงคุณลักษณะของโซลินอยด์วาล์วที่ทำให้คุ้มค่าต่อการติดตั้งในสภาพแวดล้อมที่รุนแรง วิธีเลือกวัสดุวาล์ว และเกณฑ์การคัดเลือกอื่นๆ อ่านบทความพื้นฐานของโซลินอยด์วาล์วของเราเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำงานและประเภทของโซลินอยด์วาล์ว

โซลินอยด์วาล์ว ที่ใช้สำหรับสั่งปิด-เปิด การไหลของแก๊ส

Type 6013

Type 6014

Type 6240

Type 0290

การใช้งานสำหรับโซลินอยด์วาล์วแก๊ส

โซลินอยด์วาล์วแก๊สสามารถใช้งานได้หลายประเภท ทั้งสำหรับอุปกรณ์เชิงพาณิชย์และที่อยู่อาศัย การใช้งานเชิงพาณิชย์ของโซลินอยด์วาล์วแก๊สโดยทั่วไปรวมถึงเครื่องจักรนิวแมติกที่ใช้แรงดันแก๊สในการเคลื่อนย้ายชิ้นส่วน โรงงานผลิตอาจใช้โซลินอยด์วาล์วเพื่อควบคุมการเคลื่อนที่ของก๊าซที่ใช้ในกระบวนการผลิต

การใช้งานในที่พักอาศัยรวมถึงโซลินอยด์วาล์วที่ใช้ภายในเตาเผา ควบคุมเมื่อแก๊สติดและจุดไฟด้วยไฟนำร่องเพื่อสร้างความอบอุ่น ยานพาหนะที่ขับเคลื่อนด้วยก๊าซธรรมชาติจะใช้โซลินอยด์วาล์วเพื่อควบคุมการไหลของก๊าซเข้าสู่กระบอกสูบของเครื่องยนต์ ในขณะที่เครื่องอบผ้าที่ใช้แก๊สก็มีโซลินอยด์วาล์วควบคุมการไหลของแก๊สเข้าสู่เครื่องอบผ้าซึ่งช่วยป้องกันเพลิงไหม้หรือพิษจากแก๊ส

ผู้ผลิตหลักของโซลินอยด์วาล์วแก๊ส

Burkert ยังผลิตโซลินอยด์วาล์วสำหรับตัวกลางของไหลและก๊าซ ทั้งแบบรุนแรงหรือเป็นกลาง ใช้งานได้ในช่วงอุณหภูมิและความดันต่างๆ ในความเป็นจริง Christian Burkert ผู้ก่อตั้ง Burkert กล่าวกันว่าเป็นผู้บุกเบิก “โซลินอยด์วาล์ว” อย่างที่เรารู้จักในปัจจุบัน โดยสร้างมาตรฐานสากลสำหรับโซลินอยด์วาล์วอุตสาหกรรม

Everything from a single source - Systemhaus Solutions from Bürkert- Burkert Thailand Authorized Distributor

วัสดุของโซลินอยด์วาล์วแก๊ส

โซลินอยด์วาล์วแก๊สของ Burkert มีจำหน่ายในวัสดุตัวถังและซีลที่หลากหลาย บทความบทช่วยสอนเกี่ยวกับวัสดุโซลินอยด์วาล์วนี้ตั้งแต่ PTFE ไปจนถึง NBR, EPDM อ่านบทความเพิ่มเติมเกียวกับวัสดุของโซลินอยด์วาล์ว

อ้างอิง BURKERT

กรุณาติดต่อเราสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม:

โทร: 02-384-6060  | ไลน์: @flutech.co.th  | อีเมล: [email protected]  | เฟสบุ๊ค: @flutech.co.th