Vibrating Probes เครื่องวัดระดับด้วยแรงสั่นสะเทือน

Vibrating Probes เครื่องวัดระดับด้วยแรงสั่นสะเทือน

Vibrating Probes (เครื่องวัดระดับแรงสั่น) เป็นเซ็นเซอร์ระดับจุดที่เชื่อถือได้ ซึ่งใช้สำหรับการระบุระดับสูงและต่ำ หรือการตรวจจับรางปลั๊ก สวิตช์ปรับระดับประเภทนี้มีความละเอียดอ่อนและเชื่อถือได้ เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผงและเกล็ดที่เป็นฉนวนต่ำหรือเบามาก ซึ่งมีความหนาแน่นรวมต่ำถึง 1.25 ปอนด์/ฟุต 3 เป็นผลงานที่ผ่านการพิสูจน์แล้วในวัสดุที่ท้าทาย ซึ่งเซ็นเซอร์ระดับจุดประเภทอื่นๆ อาจประสบปัญหา

เครื่องวัดระดับความสั่น จาก Fine-tekาพร้อมกับส่วนต่อขยายที่แข็งแรงและยืดหยุ่น ในตัวเครื่องที่ออกแบบมาสำหรับอุณหภูมิสูง รุ่นพิเศษเพื่อตรวจจับตะกอนที่ตกตะกอนใต้น้ำ และแท่งสั่นขนาดเล็กสำหรับพื้นที่แคบและถังพักขนาดเล็ก ก้านสั่นที่แข็งแกร่งและส้อมสั่นมีจำหน่ายพร้อมการรับรองสถานที่อันตราย

เลือกดูสินค้าจาก FINE-TEK
Vibrating Probe Level Switch สวิตช์วัดระดับชนิดวัดความถี่ รุ่น SCX1 ยี่ห้อ FineTek

Vibrating Probe Level Switch

Tuning Fork Level Switch สวิตช์ปรับระดับส้อมเสียงแบบสั่น รุ่น SCX2 ยี่ห้อ FineTek

Tuning Fork Level Switch

ทรานสมิตเตอร์วัดอุณหภูมิ Temperature Transmitter รุ่น TRX ยี่ห้อ FineTek

Temperature Transmitter

Vibrating Probe Level Switch

SC SERIES

เครื่องวัดระดับความสั่น (Vibrating Probes) Finetek มีความหลากหลายสูงและสามารถใช้งานได้กับการใช้งานของแข็งเกือบทุกประเภท ซึ่งรวมถึงการตรวจจับระดับของวัสดุที่เป็นเม็ด ทราย คล้ายมันฝรั่งทอด อาหาร เมล็ดพืช หรือที่เป็นผงเกือบทุกชนิด หลักการทำงานขึ้นอยู่กับการเปลี่ยนแปลงความถี่การสั่นสะเทือนของส้อมเสียงเมื่อสัมผัสกับวัสดุของเหลวหรือของแข็ง หัววัดแบบสั่นประกอบด้วยคริสตัลเพียโซอิเล็กทริกที่ติดตั้งอยู่ในท่อสั่นสะเทือนซึ่งสร้างการสั่นสะเทือน/เสียงสะท้อนที่ความถี่เฉพาะ องค์ประกอบหนึ่งทำหน้าที่เป็นตัวส่งสัญญาณและอีกองค์ประกอบหนึ่งรับสัญญาณและแปลงเป็นเอาท์พุตไฟฟ้า เมื่อหัววัดแบบสั่นสัมผัสกับวัสดุ การสั่นสะเทือนจะลดลง/ลดลง และส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงความถี่ซึ่งจะกระตุ้นให้สวิตช์ทำงาน

 • ช่วงการจ่ายแรงดันไฟฟ้า 20~250, 50~60Hz Vac/ Vdc
 • เอาต์พุตรีเลย์ SPDT, เอาต์พุต SSR MOSFET
 • มีการปรับความไวสำหรับตัวกลางความหนาแน่นต่างๆ
 • การสึกหรอต่ำ ไม่ต้องบำรุงรักษา และทำความสะอาดตัวเองได้
 • สามารถตรวจจับผงละเอียดได้
 • มีรุ่นที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน Euro และ UL

หลักการทำงาน

เครื่องวัดระดับความสั่น มีความหลากหลายสูงและสามารถใช้งานได้กับการใช้งานของแข็งเกือบทุกประเภท ซึ่งรวมถึงการตรวจจับระดับของวัสดุที่เป็นเม็ด ทราย คล้ายมันฝรั่งทอด อาหาร เมล็ดพืช หรือที่เป็นผงเกือบทุกชนิด

หลักการทำงานขึ้นอยู่กับการเปลี่ยนแปลงความถี่การสั่นสะเทือนของส้อมเสียงเมื่อสัมผัสกับของเหลวหรือวัสดุแข็ง หัววัดแบบสั่นประกอบด้วยคริสตัลเพียโซอิเล็กทริกที่สร้างไว้ในท่อสั่นสะเทือนที่ผลิต การสั่นสะเทือน/เสียงสะท้อนที่ความถี่เฉพาะ องค์ประกอบหนึ่งทำหน้าที่เป็นตัวส่งสัญญาณและอีกองค์ประกอบหนึ่งรับสัญญาณและแปลงเป็นเอาท์พุตไฟฟ้า

เมื่อหัววัดแบบสั่นสัมผัสกับวัสดุ การสั่นสะเทือนจะลดลง/ลดลง และส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงความถี่ซึ่งจะกระตุ้นให้สวิตช์ทำงาน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานที่: ค่าคงที่ไดอิเล็กทริกต่ำ (ซึ่งไม่สามารถใช้สวิตช์ระดับความจุได้) ; เมื่อความชื้นของวัสดุเปลี่ยนแปลงได้ง่าย ของเหลวที่มีความหนืดต่ำ มีการผสมผสานวัสดุที่แตกต่างกันในตัว คอนเทนเนอร์/ถัง

หัววัดแบบสั่นให้วิธีควบคุมกระบวนการสำหรับของแข็งปริมาณมากที่เชื่อถือได้และไม่ต้องบำรุงรักษา ติดตั้งง่ายในเกือบทุกมุมและขั้นตอนการสอบเทียบขั้นพื้นฐานจะช่วยให้การทำงานที่เชื่อถือได้และการตรวจสอบที่น้อยลง อุปกรณ์นี้สามารถทนต่อแรงกดด้านข้างและไฟฟ้าสถิตย์ได้

นอกจากนี้ยังช่วยขจัดปัญหาการใช้งานที่เกี่ยวข้องกับการติดขัดและการอุดตันระหว่างซี่บนอุปกรณ์ ‘ส้อมเสียง’ นอกจากนี้; มีการติดตั้งระบบป้องกันความผิดพลาดซึ่งป้องกันการทำงานผิดพลาดที่เกิดจากการตัดไฟ

ข้อแนะนำ

 1. ผู้ใช้ควรกระชับการเชื่อมต่อโดยใช้ประแจ
 2. อย่างอโพรบ ออกแรงหรือพยายามแก้ไขความยาวของโพรบ
 3. ความดันแนวตั้งสูงสุดของหัววัดแบบสั่นคือ 177in.Lbs (20Nm)

การติดตั้ง

การติดตั้งในแนวตั้ง

 1. ติดตั้งหัววัดแบบสั่นให้ห่างจากทางเข้าเพื่อหลีกเลี่ยงการกระทบต่อวัสดุหรือการอ่านค่าที่ผิดพลาด
 2. สังเกตรูปแบบการไหลของวัสดุและวางหัววัดแบบสั่นในตำแหน่งที่เหมาะสมเพื่อหลีกเลี่ยงการไหลล้น

การติดตั้งในแนวนอน

 1. ติดตั้งหัววัดแบบสั่นให้ห่างจากทางเข้าเพื่อหลีกเลี่ยงการกระแทกกับวัสดุ หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ ให้ใช้โล่หรือสิ่งกีดขวางเพื่อป้องกัน
 2. การติดตั้งหัววัดแบบสั่นเอียง 20 องศาจะปรับผลลัพธ์ให้เหมาะสมและเพิ่มความไว
 3. วางท่อโดยคว่ำหน้าลงเพื่อไม่ให้ความชื้นเข้าไปในตัวเครื่อง

แอพพลิเคชั่น

 • ผง: นมผง แป้ง เครื่องเทศ เมล็ดกาแฟ กาแฟ ผง, ชา, เกลือ, น้ำตาล, ธัญพืช, ช็อคโกแลตยาสูบ, เซลลูโลสผง, ผงดินเหนียว, ผงโพลีสไตรีน, เขม่าแห้ง, โซดาแอช, เถ้าถ่านหิน
 • เม็ดและพลาสติก: กรวด, แก้วไฟละเอียด, เม็ดพลาสติก, โรงหล่อ ทราย ซีเมนต์ เม็ดพลาสติก

 • ชิปหรือเม็ดเช่น: มันฝรั่งทอดแช่แข็ง ถั่ว ถั่วลิสง ขนมหวาน และ ลูกอมอาหารสัตว์/สัตว์เลี้ยง ขี้เลื่อย, ชอล์ก, เศษพวงมาลัย, โฟม, ถ่าน

ข้อดี

 • ใช้งานง่าย แข็งแรงทนทาน
 • การออกแบบที่โค้งมนช่วยป้องกันการสร้างสื่อบนโพรบ
 • ทำงานได้ดีภายใต้สภาวะที่มีอุณหภูมิสูง ชื้น และชื้น
 • แรงสั่นสะเทือนสูง (ยังช่วยสะบัดสิ่งสะสมด้วย)
 • สามารถตรวจจับพลังอันละเอียดอ่อนได้

อ้างอิง : Fine-Tek

ติดต่อเราสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม:

โทร: 02-384-6060  | ไลน์: @flutech.co.th  | อีเมล: [email protected]  | เฟสบุ๊ค: @flutech.co.th