Valves Poppet System ซีรีส์ PG อัตราการไหลสูงสำหรับอากาศอัดและสุญญากาศ

Valves Poppet System ซีรีส์ PG อัตราการไหลสูงสำหรับอากาศอัดและสุญญากาศ

วาล์ว และ โซลินอยด์วาล์วป๊อปเป็ต (Valves Poppet System) สําหรับอัตราการไหลสูงสําหรับอากาศอัดและสุญญากาศ แสดงถึงวิวัฒนาการทางเทคนิคและการทํางานของ ซีรีส์ 700 สําหรับขนาด G1 / 2″ – G3 / 4″ – G1″ – G 1 1/2″ พวกเขาผลิตในรุ่น 3/2 และ 2/2 ทั้งแบบปิดและแบบเปิดตามปกติ มีตราประทับเพิ่มเติมบนลูกสูบซึ่งแยกการเชื่อมต่อ 3 ออกจากการขับทําให้รุ่นที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเองแบบเปิดและดูดฝุ่นตามปกติ (ไม่มีในซีรีส์ก่อนหน้าสําหรับขนาด G1 / 2″ – G3 / 4″ – G1″)

วาล์ว Poppet ทํางานอย่างไร

Valves Poppet System มักเกี่ยวข้องกับอุปกรณ์ควบคุมแรงดันและการใช้งาน พวกเขาเป็นวาล์วควบคุมทิศทางและโดยทั่วไปจะมีลักษณะเป็นวาล์วไหลสูงและออกฤทธิ์เร็ว นี่คือสาเหตุที่เส้นทางการไหลขนาดใหญ่ผ่านตัวหลักของวาล์ว โดยปกติแล้ววาล์ว poppet สามารถเปิดได้อย่างรวดเร็วทําให้เหมาะสําหรับใช้ในเครื่องยนต์ ใน บทความนี้ FLU-TECH จะกล่าวถึงหลักการออกแบบและการใช้งานของวาล์วป๊อปเป็ต

หลักการทํางานของวาล์ว Poppet

ลองนึกภาพวาล์ว poppet เป็นปลั๊กในอ่างล้างจาน เมื่อคุณถอดปลั๊กเส้นทางการไหลจะเปิดขึ้นอย่างรวดเร็วและช่องเปิดมีขนาดใหญ่ ช่องเปิดขนาดใหญ่ของวาล์ว poppet ช่วยให้สื่อผ่านวาล์วได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

Valves Poppet System มักจะประกอบด้วยแผ่นโลหะแบนที่มีก้านยาวที่เรียกว่าก้านวาล์ว ก้านใช้เพื่อดันวาล์วลงและเปิดโดยโดยทั่วไปจะใช้สปริงเพื่อปิดเมื่อก้านไม่ถูกผลัก ก้านสามารถเคลื่อนย้ายได้โดยแอคชูเอเตอร์ที่หลากหลายรวมถึงนักบินคู่มือตัวดําเนินการทางกลหรือโซลินอยด์ขึ้นอยู่กับการใช้งาน

การออกแบบและการใช้งานวาล์ว Poppet

วาล์ว Poppet มีลําต้นเรียวและหัวรูปเห็ด โดยทั่วไปจะใช้ในเครื่องยนต์ เมื่อใช้ในเครื่องยนต์ลูกสูบจะทํางานโดยการเปิดและปิดพอร์ตไอดีและไอเสียในฝาสูบ เครื่องยนต์จะเคลื่อนวาล์วโดยการดันก้านด้วยลูกเบี้ยวและผู้ติดตามลูกเบี้ยว การยกวาล์วและความเร็วในการเปิดวาล์ว (หรือช้า) จะถูกกําหนดโดยรูปร่างและตําแหน่งของลูกเบี้ยว

Valves Poppet System ซีรีส์ PG อัตราการไหลสูงสำหรับอากาศอัดและสุญญากาศ

Series PG – for compressed air and vacuum

วาล์วไหลขนาดใหญ่และวาล์วก้านโซลินอยด์สำหรับอากาศอัดและสุญญากาศ ผลิตขึ้นสำหรับเวอร์ชัน 3/2 และ 2/2 เท่านั้น ทั้งแบบปกติปิดและแบบเปิดตามปกติ 

Construction characteristics

G 1/2"
G 3/4"
G 1"
G 1 1/2"
Body, operator and end cover
Aluminum
Actuators rod
Steel
Bottom plates
Aluminum
Seals and poppets
NBR
Springs
Stainless steel
Pin guide
Stainless steel
Pistons
Acetal resin

คู่มือการใช้งานและการบำรุงรักษา

PNEUMAX - Valves Poppet System ซีรีส์ PG อัตราการไหลสูงสำหรับอากาศอัดและสุญญากาศ

วาล์วเหล่านี้มีอายุการใช้งานเฉลี่ย 10 ถึง 15 ล้านรอบภายใต้สภาวะการทำงานปกติ ไม่จำเป็นต้องหล่อลื่นเพื่อการทำงานที่ดี แต่เราขอแนะนำการกรองที่ดีเพื่อหลีกเลี่ยงการสะสมตัวที่สกปรกซึ่งก่อให้เกิดการทำงานผิดพลาด โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีการใช้วาล์วตามข้อกำหนดของผู้ผลิต เช่น ความดันอากาศและอุณหภูมิ ช่องระบายอากาศของผู้จัดจำหน่ายจะต้องได้รับการปกป้องในสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยฝุ่นและสกปรก สำหรับผลิตภัณฑ์เหล่านี้ ไม่จำเป็นต้องบำรุงรักษาด้วยการเปลี่ยนชิ้นส่วนตามเทคนิคการก่อสร้างและการใช้งานพิเศษ เมื่อจำเป็น ก็เพียงพอที่จะทำความสะอาดชิ้นส่วนภายใน เมื่อใช้โซลินอยด์วาล์วกับไพล็อตภายใน ไม่ว่าจะเป็นสำหรับอากาศหรือสุญญากาศ อัตราการไหลของทางเข้าจะต้องเท่ากับหรือสูงกว่าอัตราการไหลของการบริโภคที่ต้องการ มิฉะนั้น ให้เลือกเวอร์ชันนำร่องภายนอกจะดีกว่า วาล์ว และ โซลินอยด์วาล์ว

อ้างอิง: PNEUMAX SPA

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อเรา:

โทร: 02-384-6060  |  ไลน์: @flutech.co.th  | อีเมล: [email protected]  | เฟสบุ๊ค: @flutech.co.th