Level Switch เซนเซอร์ตรวจจับระดับ ยี่ห้อ FineTek

Level Switch เซนเซอร์ตรวจจับระดับ

Level Switch (สวิตช์ระดับ) หรือที่มักเรียกว่า เซนเซอร์วัดระดับ เป็นส่วนสำคัญของระบบการจัดการและควบคุมของไหล แต่ผู้ปฏิบัติงานและธุรกิจจำนวนมากไม่ทราบวิธีการทำงาน อุปกรณ์เหล่านี้มีหลายรูปทรงและขนาดเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานที่หลากหลาย และเทคโนโลยีสมัยใหม่กำลังพัฒนาวิธีการใหม่ในการตรวจสอบระดับและการบำรุงรักษาการไหล ซึ่งจะเพิ่มฟังก์ชันการทำงานและความสะดวกสบายให้กับสวิตช์ระดับมากยิ่งขึ้น

ที่ FLU-TECH เรามีประสบการณ์มากมายในการจัดหาและทดสอบสวิตช์ระดับที่ดีที่สุดในโลก และเข้าใจการทำงานภายในทั้งหมดและประโยชน์ที่พวกเขาสามารถนำมาสู่ธุรกิจ เข้าร่วมกับเราในขณะที่เราหารือเกี่ยวกับสวิตช์ระดับคืออะไร สวิตช์ระดับทำงานอย่างไร และสวิตช์เหล่านั้นสามารถทำอะไรให้คุณได้บ้าง

สวิตช์ระดับ (Level switch) เป็นเซนเซอร์ที่ตรวจจับการมีอยู่ของของเหลว ผง หรือวัสดุที่เป็นเม็ด

สวิตช์ระดับคืออะไร

สวิตช์ระดับ (Level switch) เป็นเซนเซอร์ที่ตรวจจับการมีอยู่ของของเหลว ผง หรือวัสดุที่เป็นเม็ด ณ ตำแหน่งเฉพาะ (หรือเรียกอีกอย่างว่าเซนเซอร์ระดับ) เช่น เมื่อของเหลวใส่ถังก็จะล้น เพื่อ ป้องกันน้ำล้นมีการติดตั้งสวิตช์ระดับไว้ใกล้ด้านบนของถัง เมื่อของเหลวสัมผัสกับสวิตช์ระดับ มันจะส่งสัญญาณเพื่อป้องกันไม่ให้ของเหลวล้นถัง (ในการตรวจสอบว่าถังเต็มไปด้วยวัสดุนั้นเรียกว่าการตรวจจับแบบเต็มหรือการตรวจจับขีดจำกัดบน) ในทางกลับกัน เมื่อระดับของเหลวลดลงในขณะที่ของเหลวถูกระบายออก สวิตช์ระดับจะถูกใช้เพื่อป้องกันการระบายน้ำออกจากถังจนหมด สิ่งนี้เรียกว่าการตรวจจับที่ว่างเปล่าหรือการตรวจจับขีดจำกัดล่าง

สวิตช์ระดับหรือที่เรียกว่า เซนเซอร์ระดับ เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการกำหนดระดับหรือปริมาณของของเหลวที่ไหลในระบบเปิดหรือปิด เซนเซอร์วัดระดับมีสองประเภทหลักๆ เซนเซอร์วัดระดับจุดและเครื่องส่งสัญญาณระดับต่อเนื่อง เซนเซอร์ระดับจุดจะวัดระดับของเหลวหรือความสูงของของเหลวในถัง ซึ่งมักจะทำหน้าที่เป็นสัญญาณเตือนระดับของเหลวต่ำหรือสูง เครื่องส่งสัญญาณระดับต่อเนื่องให้การตรวจสอบระดับของเหลวอย่างแม่นยำทั่วทั้งระบบ โดยตรวจวัดของเหลวในระดับและพื้นที่ต่างๆ แทนที่จะวัดจากจุดเดียว

สวิตช์ระดับ (Level switch) เป็นเซนเซอร์ที่ตรวจจับการมีอยู่ของของเหลว ผง หรือวัสดุที่เป็นเม็ด

สวิตช์ระดับทำงานอย่างไร

สวิตช์ระดับทำงานตามหลักการทางกายภาพที่หลากหลาย ในเซนเซอร์ระดับจุด สวิตช์ลูกลอยจะเลื่อนขึ้นและลงตามระดับการเปลี่ยนแปลงของของไหล การออกแบบนี้เรียบง่ายและต้องการการบำรุงรักษาเพียงเล็กน้อย ทนทานต่อการสั่นสะเทือนและแรงดัน และสามารถทำงานกับของไหลหลายประเภท ในเซนเซอร์ตรวจวัดระดับต่อเนื่อง คลื่นเสียงจะถูกใช้เพื่อตรวจสอบระดับในระบบหรือคอนเทนเนอร์

การเลือกสวิตช์ระดับที่เหมาะสม

เมื่อเลือกสวิตช์ระดับควรพิจารณาปัจจัยหลายประการ ซึ่งรวมถึงไม่ว่าคุณจะตรวจวัดของเหลวหรือของแข็ง และช่วงอุณหภูมิและความดันในการใช้งาน คุณต้องตัดสินใจว่าจำเป็นต้องมีการวัดระดับจุดหรือต่อเนื่อง หรือทั้งสองอย่างรวมกัน รวมถึงช่วงการวัดระดับที่คุณต้องการ และวัสดุที่วัดได้นั้นเป็นสื่อไฟฟ้าหรือไม่

การเลือกสวิตช์ระดับที่เหมาะสม

ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่เพิ่มขึ้น สวิตช์ระดับจึงมีความซับซ้อนและอเนกประสงค์มากขึ้น เครื่องส่งสัญญาณระดับเรดาร์ได้รับการพัฒนาเมื่อเร็ว ๆ นี้โดยใช้เทคโนโลยีที่พบในการควบคุมการจราจรทางอากาศหรือในกองทัพเพื่อติดตามเครื่องบินและเรือ เทคโนโลยีนี้เหมาะสำหรับการใช้งานที่เกี่ยวข้องกับพื้นที่ซึ่งฝุ่นหรือไออาจส่งผลต่อการอ่าน หรือในกรณีที่พื้นผิวที่เป็นฟองบนของเหลวทำให้โซลูชันอัลตราโซนิกไม่สามารถใช้งานได้ ในขณะที่เทคโนโลยียังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เราคาดหวังว่าจะได้เห็นโซลูชันที่เป็นนวัตกรรมมากยิ่งขึ้นในด้านสวิตช์ระดับ

สวิตช์ระดับเป็นอุปกรณ์สำคัญในอุตสาหกรรมต่างๆ ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการจัดการและติดตามระดับของเหลว การทำความเข้าใจวิธีการทำงานและวิธีการเลือกสิ่งที่ถูกต้องสำหรับความต้องการของคุณ ช่วยให้มั่นใจได้ถึงการทำงานที่มีประสิทธิภาพและประสิทธิผลของแอปพลิเคชันของคุณ ในขณะที่เทคโนโลยีก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง เราก็สามารถตั้งตารอที่จะพบกับโซลูชันสวิตช์ระดับที่เป็นนวัตกรรมและซับซ้อนยิ่งขึ้นในอนาคต

Sanitary Intelligent Level Switch เซนเซอร์วัดระดับ รุ่น SIS ยี่ห้อ FineTek เซ็นเซอร์ตรวจจับระดับ เป็นสวิทช์ลูกลอยที่ใช้ตรวจจับระดับของเหลว

Sanitary Intelligent Level Switch

  • ความน่าเชื่อถือกับสื่อที่มีความหนืด (เช่น ซอสมะเขือเทศ มายองเนส น้ำผึ้ง โยเกิร์ต และยาสีฟัน)
  • การตรวจจับโฟมและการแยกชั้น (เอาต์พุต 1&2 สำหรับอินเทอร์เฟซที่แตกต่างกัน)
  • เทคโนโลยีการเก็บประจุความถี่สูงไม่สนใจโฟมและการสะสมตัวของคราบ
  • ให้การบ่งชี้ระดับที่เชื่อถือได้ในถังเก็บและปกป้องปั๊มจากสภาวะที่น้ำแห้ง
  • ปลายการตรวจจับ PEEK ที่ถูกสุขลักษณะพร้อมพื้นผิวเกรดอาหาร
  • ความยาวแช่สั้นเหมาะสำหรับท่อขนาดเล็ก
  • เซนเซอร์ตัวเดียวสำหรับทุกการใช้งาน (ของเหลว น้ำพริก และของแข็ง)
  • มีให้สำหรับ CIP / SIP (อุณหภูมิสูง / การทำความสะอาดด้วยสารเคมีรุนแรง)
  • การรับรองจาก FDA/3A เหมาะสำหรับอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม/ยา ระดับการป้องกันน้ำเข้า: IP67/68/69K

อ้างอิง: Fine-Tek

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อเรา:

โทร: 02-384-6060  |  ไลน์: @flutech.co.th  | อีเมล: [email protected]  | เฟสบุ๊ค: @flutech.co.th