การปรับปรุงโรงงานให้ทันสมัยขึ้น ในสภาพแวดล้อมการป้องกันการระเบิด

การปรับปรุงโรงงานให้ทันสมัยขึ้น ในสภาพแวดล้อมการป้องกันการระเบิด

สัญญานอันทรงพลังสำหรับการควบคุมที่ปลอดภัย

การร่วมงานกับบริษัท ฮันทส์แมน (Huntsman)

การปรับปรุงโรงงานให้ทันสมัยขึ้น บริษัท ฮันทส์แมน (Huntsman) บริษัทสารเคมีในอุตสาหกรรมสิ่งทอ ผลิตเคมีภัณฑ์สำหรับตกแต่งเสื้อผ้า สิ่งทอที่ใช้ในครัวเรือน สิ่งทอทางเทคนิค และการพิมพ์สิ่งทอดิจิทัลที่โรงงานของบริษัทใน Langweid am Lech Bürkert และ Huntsman ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดมาหลายปีแล้ว ซึ่งเป็นความร่วมมือที่เริ่มขึ้นในปี 1982 เมื่อสถานที่นี้ถูกสร้างขึ้น ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของการปรับปรุงให้ทันสมัย ​​ผู้เชี่ยวชาญด้าน fluidics ของ Bürkert ได้รับมอบหมายให้ออกแบบโซลูชั่นแบบกระจายอำนาจ สำหรับการวาล์วควบคุมกระบวนการ โดยมีจุดประสงค์เพื่อแทนที่ระบบควบคุมวาล์วแบบเก่า

ให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัย

โรงงานผลิตซึ่งใช้วัสดุไวไฟและเสี่ยงต่อการระเบิดจำเป็นต้องมีการบำรุงรักษาอย่างครอบคลุม เทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยเป็นจุดสนใจที่นี่ ที่บริษัท Huntsman มีการปรับปรุงโรงงานให้ทันสมัยจะดำเนินการหมุนเวียนและเป็นไปตามช่วงเวลาการปรับปรุงใหม่ที่วางแผนไว้ เพื่อจุดประสงค์นี้ ส่วนต่างๆ ของโรงงานแต่ละส่วน เช่น เครื่องปฏิกรณ์ ถัง และภาชนะรับความดัน จะถูกหยุดการทำงานและปรับสภาพใหม่เพื่อให้แน่ใจว่ามีความทันสมัยทางเทคนิค สารเคมีพิเศษถูกผลิตเป็นกลุ่ม ดังนั้นการปรับปรุงสามารถกำหนดเวลาระหว่างกลุ่มเท่านั้นผลิตภัณฑ์ Bürkert ชิ้นแรกได้รับการติดตั้งที่ Huntsman ตั้งแต่ปี 1982 และบางส่วนยังคงใช้งานอยู่ในปัจจุบัน ในปี 2547 Huntsman และ Bürkert ร่วมมือกันอีกครั้งเพื่อติดตั้งระบบใหม่ 4 ระบบ ที่อยู่ภายใต้ความปลอดภัยของโซลินอยด์วาล์วและวาล์ว โรงงานที่ผลิตผลิตภัณฑ์ต่างๆ 30 ชนิดได้รับการปรับปรุงให้ทันสมัยในปี 2558 ปัจจุบันเทคโนโลยีการควบคุมที่ล้าสมัยก็ถูกแทนที่ด้วย และระบบควบคุมกระบวนการใหม่ที่กระจายอำนาจและได้รับการพัฒนาเรียนรู้ทางวิชาชีพ
Burkert - Type 8650 - AirLINE Ex – electropneumatic automation system for use in potentially explosive areas - Flu-Tech Thailand

คุณรู้หรือไม่ ?

Bürkert’s Type 8650 valve island ได้รับการออกแบบในลักษณะที่สามารถเปลี่ยนวาล์วและโมดูลอิเล็กทรอนิกส์ได้อย่างรวดเร็วและไม่ขัดจังหวะการทำงานของระบบ เช่น ในขณะที่อยู่ภายใต้แรงดันและมีกระแสไฟฟ้าอยู่ วาล์วกันการไหลกลับในตัวทำให้มั่นใจได้ถึงความน่าเชื่อถือของกระบวนการที่ดีขึ้น

เป็นได้มากกว่าแค่ตู้ควบคุม

โซลูชั่นระบบตู้ควบคุมสำหรับระบบนิวแมติกอัตโนมัติของส่วนโรงงานที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการ หมายความว่า เมื่อรวมกับระบบควบคุมกระบวนการ Emerson DeltaV ที่เพิ่งเปิดตัวและระดับ WAGO PLC วิศวกรรมโรงงานเป็นศิลปะที่ทันสมัยส่วนหนึ่งของโปรแกรมปรับปรุงโรงงานหม้อไอน้ำให้ทันสมัย ​​โซลูชั่นระบบตู้ควบคุมสำเร็จรูป พร้อมเชื่อมต่อและได้รับการรับรอง ATEX สำหรับระบบอัตโนมัติภาคสนามได้รับการติดตั้งแล้ว รวมถึงสัญญาณที่ไม่ปลอดภัยและปลอดภัยอย่างแท้จริง โซลูชั่นระบบนี้ประกอบด้วยตู้ควบคุม Type 8616 Control Cabinet (ผ่านการรับรองจาก ATEX Zone 1) พร้อมระบบอุปกรณ์ต่อพ่วง Siemens ET 200iSP แบบกระจายศูนย์ และบล็อกวาล์ว Type 8640 Valve Block พร้อมวาล์วนิรภัย Type 6518 Safety Valve และวาล์วเกาะ Type 8650 Valve Island โซลูชั่นนี้ใช้พื้นที่น้อยลงมากและติดตั้งได้ง่ายกว่า นอกจากนี้ ลูกค้าได้มอบหมายให้ Bürkert ติดตั้งระบบสวิทซ์โอเวอร์ที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยโดยใช้ (step chains) แบบนิวแมติก ซึ่งช่วยให้ระบบสามารถสวิตซ์ไปยังตัวสะสมแรงดันภายนอกได้ หากอากาศอัดหรือแหล่งจ่ายไฟฟ้าขัดข้อง

การปรับปรุงโรงงานให้ทันสมัยขึ้น BÜRKERT BEST PRACTICE - FLUTECH THAILAND

ขนาดของวาล์วในตู้ Bürkert แบบเก่า หมายความว่าสัญญาณนิวเมติกส์ทำได้ในจำนวนจำกัดเท่านั้น การเดินสาย “EX-e” นั้นซับซ้อนกว่ามากเช่นกัน

การปรับปรุงโรงงานให้ทันสมัยขึ้น BÜRKERT BEST PRACTICE - FLU-TECH THAILAND

โซลูชันใหม่ช่วยลดพื้นที่และงานติดตั้งลงอย่างมาก เนื่องจากจำเป็นต้องเชื่อมต่อเฉพาะแหล่งจ่ายไฟฟ้าและสาย Profibus เท่านั้น

การสลับเปลี่ยนโดยไม่ต้องหยุดทำงาน

อินพุตและเอาต์พุตสัญญาณของ ET 200iSP และวาล์วที่ใช้ในตู้ควบคุมมีความปลอดภัยอย่างแท้จริง ซึ่งหมายความว่ายังสามารถดำเนินการบำรุงรักษาระหว่างการทำงานและภายใต้เงื่อนไข ATEX ความพร้อมใช้งานของโรงงานสูงได้รับการปรับให้เหมาะสมผ่าน P-shut-off ด้วยลมในบล็อกวาล์วฐาน ดังนั้น นอกจาก hot swap แบบไฟฟ้าแล้ว ยังสามารถทำ hot swap แบบ pneumatic ได้อีกด้วย ทําให้มี การปรับปรุงโรงงานให้ทันสมัยขึ้น

ความยืดหยุ่นในตู้ควบคุม

Type 8650 Valve Island ใช้สำหรับควบคุมฟังก์ชันนิวแมติกส์ และยังได้รับการรับรองจาก ATEX ด้วยการออกแบบโมดูลาร์ของอินเทอร์เฟซแบบนิวเมติกและไฟฟ้า ทำให้สามารถรับมือกับงานควบคุมที่ซับซ้อนได้ การติดตั้งโมดูลนิวแมติกส์กับจำนวนวาล์วที่แตกต่างกันทำให้สามารถตั้งค่าฟังก์ชันวาล์ว 4 ถึง 64 ตัว บนตัววาล์วได้

Type 8650 - AirLINE Ex - electropneumatic automation system for use in hazardous areas Burkert Thailand Flutech

““เราจัดหาทุกสิ่งจากแหล่งเดียวสำหรับ Huntsman! วิศวกรรม การจัดหา การประกอบ การจัดทำเอกสารและการรับรองตู้ควบคุมทั้งหมด แน่นอนว่าสิ่งนี้รวมถึงข้อกำหนดของลูกค้าแต่ละราย ซึ่งคำนึงถึงมาตรฐานและหลักเกณฑ์ของ ATEX ตั้งแต่เริ่มต้น คุณจะรับบริการในระบบโซลูชั่นแบบนี้ได้ที่ไหน ?”

– เฮโกะ เคิร์ตซ์ ผู้จัดการส่วนงานภาคสนามรับผิดชอบโซลูชั่นกันระเบิดของ Burkert // Heiko Kurtz, Field Segment Manager ATEX-Solutions at Bürkert

Reference: Bürkert, Huntsman, DIP

For more information:

Tel.: 02-384-6060  |  Line: @flutech.co.th  | Email: [email protected]  | Facebook: @flutech.co.th  | Website: https://flutech.co.th