Diaphragm Valve UPVC การใช้งานในอุตสาหกรรมต่างๆ-flutech

Diaphragm Valve UPVC การใช้งานในอุตสาหกรรมต่างๆ

ทําความเข้าใจประเภท โครงสร้าง และการใช้งานวาล์วไดอะแฟรม UPVC

Diaphragm Valve UPVC เป็นอุปกรณ์ควบคุมทางกลที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรม โดยมีหน้าที่ควบคุมอัตราการไหลของของเหลวหรือก๊าซ ช่วยในการควบคุมความดันภายในระบบท่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ วาล์วไดอะแฟรมมีความเหมาะสมสำหรับการปิดเครื่องอย่างรวดเร็ว และสามารถใช้งานได้ทั้งแบบแมนนวลและแบบนิวแมติก

Diaphragm Valve UPVC ประกอบไปด้วยตัวเครื่องที่ทำจากพลาสติกเสริมแรงและเมมเบรนหรือไดอะแฟรมที่มีความยืดหยุ่นพร้อมด้วยองค์ประกอบไดรฟ์สองชิ้น โดยทั่วไปจะมีการเชื่อมต่อแบบเกลียวสำหรับพอร์ตทางเข้าและทางออก ไดอะแฟรมที่ยืดหยุ่นนี้ตั้งอยู่ภายในตัววาล์วระหว่างพอร์ตทั้งสอง องค์ประกอบไดรฟ์ทั้งสองชิ้นทำหน้าที่ยึดเมมเบรนให้อยู่ในตำแหน่ง และทำหน้าที่เป็นสิ่งกีดขวางเพื่อป้องกันการผสมของสื่อที่อยู่ด้านใดด้านหนึ่งของวาล์ว องค์ประกอบไดรฟ์หนึ่งติดกับคันโยกหรือแอคชูเอเตอร์เพื่อควบคุมการเปิดหรือปิดวาล์ว ในขณะที่องค์ประกอบไดรฟ์อื่นทำหน้าที่รักษาตำแหน่งเมมเบรนเมื่อไม่มีแรงดัน

วาล์วไดอะแฟรม UPVC เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการใช้งานที่ต้องการการแยกสาร เช่นในอุตสาหกรรมเคมีและอาหาร วัสดุพลาสติกและการออกแบบของวาล์วช่วยให้มีความทนทานต่อการกัดกร่อนและยังช่วยลดโอกาสของการปนเปื้อนหรือการเสื่อมสภาพ

วาล์วไดอะแฟรม 2/2 ทางที่ทํางานด้วยลม รุ่น 2030

วาล์วไดอะแฟรม 2/2 ทาง ที่ทํางานด้วยลม ยี่ห้อ Burkert Type 2030

วาล์วไดอะแฟรมที่ควบคุมจากภายนอกพร้อมด้วยแอคชูเอเตอร์ลูกสูบและซีลไดอะแฟรม มีมาตรฐานแอคชูเอเตอร์ที่ผลิตจาก PA ตัววาล์วมีการปรับพื้นที่ตายให้เหมาะสมและการไหลที่เป็นศูนย์ ช่วยให้สามารถมีอัตราการไหลที่สูงได้

  • เพิ่มประสิทธิภาพการไหลและลดพื้นที่ว่างให้เป็นศูนย์
  • การแยกตัวกลางจากแอคชูเอเตอร์แบบสุญญากาศด้วยไดอะแฟรม
  • แอคทูเอเตอร์มัลติฟังก์ชันที่ทนทานพร้อมโปรแกรมอุปกรณ์เสริมแบบโมดูลาร์
  • วาล์วพลาสติกที่มีตัวระบายน้ำในตัวพร้อมการเชื่อมต่อแบบเกลียว ซ็อกเก็ต หรือหน้าแปลน
  • เหมาะกับการใช้งานกับสื่อที่มีความรุนแรงและกัดกร่อน
view product

ข้อดีของการใช้วัสดุ UPVC ในไดอะแฟรมวาล์ว

การใช้วัสดุ UPVC ในวาล์วไดอะแฟรมนั้นมีข้อดีหลายประการ เช่น ความทนทานต่อการกัดกร่อนจากสารเคมีหลายชนิด ความสามารถในการป้องกันการรั่วซึม และไม่จำเป็นต้องบำรุงรักษาบ่อยครั้ง นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการทนต่อรังสียูวี และมีความโปร่งใสที่ช่วยให้สามารถตรวจสอบการทำงานได้

วัสดุ UPVC ที่ใช้กับวาล์วไดอะแฟรมมีข้อดีมากมายเมื่อเทียบกับวัสดุแบบเดิม ๆ มันติดตั้งได้ง่ายและมีอายุการใช้งานที่ยืนยาวกว่าวัสดุอื่น ๆ เช่น โลหะหรือยาง นอกจากนี้ พลาสติกนี้ยังทนทานต่อการกัดกร่อนและไม่แตกหักเมื่อเวลาผ่านไป

นอกจากความทนทานต่อการกัดกร่อนแล้ว วัสดุ UPVC ยังมีราคาที่ประหยัดกว่าวัสดุอื่นๆ ทำให้เป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับอุตสาหกรรมและการใช้งานที่หลากหลาย วาล์วไดอะแฟรม UPVC สามารถรองรับอุณหภูมิ ความดัน และอัตราการไหลที่หลากหลายโดยไม่มีปัญหาใดๆ

การใช้งานวาล์วไดอะแฟรม UPVC

วาล์วไดอะแฟรม UPVC มีการใช้งานที่หลากหลายในอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น การบำบัดน้ำ, การแปรรูปเคมี, และอุตสาหกรรมเภสัชกรรม

อุตสาหกรรมหลากหลายและการใช้งานที่ต่างกันมักใช้วาล์วไดอะแฟรม UPVC ซึ่งพบได้ในโรงบำบัดน้ำ, โรงงานแปรรูปสารเคมี, การผลิตยา, การผลิตอาหาร และอุตสาหกรรมอื่นๆ อีกมากมาย
วัสดุพลาสติกและการออกแบบของวาล์วช่วยให้มันทนต่อการกัดกร่อนและลดโอกาสของการปนเปื้อนหรือการเสื่อมสภาพเมื่อใช้กับสารที่ละเอียดอ่อน ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานที่ต้องการควบคุมแรงดันและอัตราการไหลได้อย่างแม่นยำ รวมถึงการแยกสารต่างๆ

การติดตั้งและบํารุงรักษาวาล์วไดอะแฟรม UPVC อย่างเหมาะสม

เพื่อความมั่นใจว่าวาล์วไดอะแฟรม UPVC จะทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ การติดตั้งและการบำรุงรักษาที่ถูกต้องเป็นสิ่งจำเป็น การติดตั้งที่เหมาะสมประกอบด้วยการเชื่อมต่อวาล์วกับพอร์ตทางเข้าและทางออกอย่างเหมาะสมโดยใช้การเชื่อมต่อแบบเกลียว และสิ่งสำคัญคือการยึดฝาท้ายให้แน่นและใช้สารหล่อลื่นที่เหมาะสมเพื่อปิดผนึกอย่างถูกต้อง

ปัญหาทั่วไปของวาล์วไดอะแฟรม UPVC อาจประกอบด้วยการรั่ว, การควบคุมแรงดันที่ไม่เหมาะสม, หรืออัตราการไหลที่ไม่ต่อเนื่อง ในการจัดการกับปัญหาเหล่านี้ สิ่งสำคัญคือต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีสื่อที่สัมผัสกับส่วนประกอบของวาล์วและว่าแอคชูเอเตอร์อยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งาน นอกจากนี้ ควรตรวจสอบและเปลี่ยนซีลอย่างสม่ำเสมอหากพบว่าจำเป็น

สรุป

วาล์วไดอะแฟรม UPVC คืออุปกรณ์สำคัญในหลายอุตสาหกรรม ที่มีความทนทานต่อการกัดกร่อนอย่างยอดเยี่ยม สามารถรับมือกับอุณหภูมิ ความดัน และอัตราการไหลที่หลากหลายได้อย่างไม่มีปัญหา นอกจากนี้ วาล์วไดอะแฟรม UPVC ยังต้องการการบำรุงรักษาน้อยและมีราคาที่ค่อนข้างประหยัดเมื่อเปรียบเทียบกับวัสดุชนิดอื่นๆ

การติดตั้งและการบำรุงรักษาที่ถูกต้องเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อความแน่ใจว่าวาล์วไดอะแฟรม UPVC จะทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ต้องตรวจสอบว่าไม่มีสื่อใดๆ ที่สัมผัสกับส่วนประกอบของวาล์ว และการตรวจสอบรวมถึงการเปลี่ยนแปลงซีลอย่างสม่ำเสมอหากมีความจำเป็น ด้วยการดูแลที่เหมาะสม วาล์วไดอะแฟรม UPVC จะสามารถทำงานได้อย่างน่าเชื่อถือเป็นเวลานาน

อ้างอิง: BURKERTFPC

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อเรา:

โทร: 02-384-6060  |  ไลน์: @flutech.co.th  | อีเมล: [email protected]  | เฟสบุ๊ค: @flutech.co.th