Burkert Process and Control Valves และวิธีเลือก Process Valve - flutech

Burkert Process and Control Valves และวิธีเลือก Process Valve

Bürkert ทำชุดวาล์วโมดูลาร์วาล์วโมดูลที่หลากหลายสำหรับการควบคุมกระบวนการ บริษัทผลิตอุปกรณ์ต่างๆ โดยมีหลักการทำงาน ระบบควบคุม และการออกแบบที่แตกต่างกัน

สารบัญเนื้อหา

  1. วาล์ว Burkert คืออะไร
  2. ประเภทวาล์ว Burkert
  3. ตัวกระตุ้นและตัวควบคุมวาล์ว
  4. หาซื้อวาล์ว Burkert ได้ที่ไหน

วาล์ว Burkert คืออะไร

ข้อได้เปรียบหลักของ Burkert คือการปล่อยวาล์วที่มีโครงสร้างแบบแยกส่วน คุณลักษณะนี้ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเลือกการกําหนดค่าที่เหมาะสมที่สุดสําหรับเงื่อนไขที่จําเป็นและมาตรฐานระดับภูมิภาค ทําให้ซีรีส์มีความยืดหยุ่นและปรับแต่งได้มาก มีโอกาสสําหรับลูกค้าที่จะเลือกตัวแปรของแอคชูเอเตอร์วัสดุและองค์ประกอบการควบคุม ลองดูที่หมวดหมู่หลักของวาล์ว Burkert

ประเภทวาล์ว Burkert

Burkert ผลิตชิ้นส่วนทั้งหมดในโรงงานของตัวเอง กลุ่มวิจัยของความกังวลกําลังทํางานอย่างต่อเนื่องในการปรับปรุงของพวกเขา นอกจากนี้เนื่องจากวิธีการดังกล่าวผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบและวัดคุณภาพของวัสดุและผลิตภัณฑ์ในทุกขั้นตอนของการผลิต ตัวเลือกนี้ช่วยให้ลูกค้าดําเนินการตามความปรารถนาในขั้นตอนของการพัฒนาและการผลิต

การเลือกอุปกรณ์จะเริ่มต้นด้วยตัวเครื่องเสมอ หลักการทำงานทั้งหมดส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับการออกแบบตัวเครื่อง ผู้ซื้อควรให้ความสนใจเป็นพิเศษกับประเภทของวัสดุการไหลที่อุปกรณ์จะให้บริการ

มีโซลูชั่นพิเศษสำหรับอุตสาหกรรมหลายประเภท: อาหารและเครื่องดื่ม ยา การแปรรูปวัสดุ การบำบัดน้ำ ฯลฯ ตัวอย่างเช่น ระบบนิวเมติกส์ มีข้อกำหนดของตัวเอง

การเลือกประเภทที่เหมาะสมยังขึ้นอยู่กับคุณสมบัติทางกายภาพและเคมีของตัวกลาง (ความหนืด อุณหภูมิ และความดัน)
โดยรวมแล้ว Burkert ผลิตตัวเรือนหลัก 4 ประเภทสำหรับวาล์วกระบวนการ:

การออกแบบเคสในทางกลับกันแบ่งออกเป็นสองประเภทหลัก ขึ้นอยู่กับข้อกําหนดของกฎระเบียบ วาล์วมีให้เลือกทั้งแบบต่อเนื่องและแบบปิด

Angle Seat Valves

สินค้าแนะนำ

burkert type 2000

Pneumatically operated 2/2 way angle seat valve CLASSIC

ELEMENT On/Off Valve Systems with decentralized automation

Pneumatically operated 2/2 way angle seat valve ELEMENT

วาล์วกระบวนการที่นั่งมุมเป็นอุปกรณ์ที่ใช้กันทั่วไปและง่ายที่สุดสําหรับการจัดการการไหล เกี่ยวกับรุ่นยอดนิยมของวาล์วที่นั่งมุมคุณสามารถอ่านได้ที่นี่: Burkert Type 2000

วาล์วปรับมุมเพื่อการควบคุมอย่างต่อเนื่องทำงานบนหลักการ “พอดีและลืม” ไม่จำเป็นต้องซ่อมแซมและบำรุงรักษาอย่างต่อเนื่อง

Angle seat on/off valve จะหยุดการไหลอย่างรวดเร็วโดยการปิดท่อ อุปกรณ์ดังกล่าวมีความรัดกุมและปลอดภัยในระดับสูง เป็นโซลูชันง่ายๆ สำหรับการเปิด/ปิดและการใช้งานควบคุมกระบวนการ

อุปกรณ์มีให้เลือกใช้กับขนาดการเชื่อมต่อพอร์ตตั้งแต่ 1/2 นิ้ว (12.7 มม.) ถึง 2 1/2 นิ้ว (63.5 มม.) วัสดุตัวเครื่องขั้นพื้นฐานคือสแตนเลสและกันเมทัล ประเภทการเชื่อมต่อมาตรฐานคือ NPT (เกลียวท่อแห่งชาติ) และปลายเชื่อมหรือแคลมป์

มีสองตัวเลือกหลักในการวางรายการเหล่านี้ สำหรับวัสดุที่บีบอัดได้ง่าย (อากาศ ไอระเหย ก๊าซ) คุณสามารถใช้ทิศทางการไหลได้โดยตรงใต้เบาะนั่ง คุณสมบัตินี้จะช่วยประหยัดพื้นที่ในโซนการทำงานได้มากขึ้น สำหรับน้ำ น้ำมัน และตัวกลางที่มีความหนาแน่นสูงอื่นๆ วิธีที่ดีที่สุดคือวางการไหลไว้เหนือเบาะนั่ง (สำหรับการทำงานโดยไม่ต้องใช้ค้อนน้ำ)

Burkert Angle Seat Valves เป็นโซลูชั่นที่เรียบง่ายราคาประหยัดและมีวงจรชีวิตสูง

Globe Valves

สินค้าแนะนำ

Pneumatically operated 3/2 way seat valve

Pneumatically operated 2/2 way globe valve ELEMENT

Pneumatically operated 2/2 way globe valve CLASSIC

Globe continuous control valves เป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานได้จริงและเชื่อถือได้สําหรับระบบอุตสาหกรรม อุปกรณ์ดังกล่าวติดอยู่กับท่อโดยใช้หน้าแปลน การเชื่อมต่อมาตรฐานสําหรับประเภทนี้ คือ หน้าแปลน ANSI

Globe shut off valves เป็นเครื่องมือกระบวนการควบคุมมาตรฐาน ผู้ผลิตได้ติดตั้งตัวเครื่องที่มีน้ำหนักเบาและกะทัดรัดเพื่อประหยัดพื้นที่และเพื่อลดน้ำหนัก ผลิตภัณฑ์มีให้เลือกทั้งแบบซีลโลหะและแบบอ่อน อุปกรณ์เหล่านี้มีวงจรชีวิต 5 ล้านวงจรในของเหลวและ 1 ล้านวงจรในไอน้ำ แต่ละรุ่นมีตัวเลือกการเชื่อมต่อหลายแบบ วัสดุพื้นฐานสำหรับการประกอบดังกล่าวคือเหล็กหล่อสแตนเลส 316L

Burkert Globe valves ให้ช่วงการควบคุมที่ดีที่สุดในประเภทนี้ มักใช้กับทั้งก๊าซและของเหลว

.

Diaphragm Valve

สินค้าแนะนำ

Pneumatically operated 2/2 way diaphragm valve CLASSIC

2/2 way diaphragm valve with pneumatic plastic actuator

Tank bottom diaphragm valve with pneumatic plastic actuator

Diaphragm continuous control valves ได้รับการออกแบบพิเศษพร้อมการแยกตัวกลาง ค่อนข้างได้รับความนิยมในการทำงานกับสารที่มีฤทธิ์กัดกร่อนและมีฤทธิ์กัดกร่อน ซีรีส์ดังกล่าวมักใช้ในพื้นที่ที่มีข้อกำหนดด้านสุขอนามัยสูง (ยา อาหาร น้ำดื่ม ฯลฯ) บริษัทผลิตชุดวาล์วสุขอนามัยเฉพาะสำหรับอุตสาหกรรมเหล่านี้

รายละเอียดโครงสร้างหลักคือเมมเบรน แยกการไหลออกจากส่วนประกอบวาล์วหลัก มีวัสดุหลายประเภท (EPDM, PTFE, GYLON ฯลฯ) ให้เลือกตามวัตถุประสงค์

Diaphragm shut off valves ควบคุมทั้งวัสดุบริสุทธิ์พิเศษและวัสดุที่มีความหนืด พวกมันให้การสัมผัสตัวกลางน้อยที่สุดและมีปริมาตรตายเล็กน้อย

Burkert diaphragm valves เป็นทางเลือกที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการใช้งานที่มีความต้องการด้านสุขอนามัยและสุขอนามัยสูง

Ball Valves and Butterfly Valves

Ball Valves ทำหน้าที่ควบคุมท่อที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางปานกลาง (เช่น กับน้ำมันและก๊าซ) มีจำหน่ายในขนาดตั้งแต่ ¼ นิ้ว (6.35 มม.) ถึง 8 นิ้ว (203.2 มม.) วงจรชีวิตของมันอยู่ในช่วง 250,000 ถึง 500,000 รอบก่อนที่จะเริ่มรั่วไหล ส่วนใหญ่จะใช้สำหรับการแยก วัสดุมาตรฐานมีความคล้ายคลึงกับสองประเภทแรก บอลวาล์วได้รับการจัดอันดับสูงถึง 1200 psi

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ball valves

Butterfly Valves ยังใช้สำหรับงานวางท่อและมีองค์ประกอบควบคุมรูปทรงแผ่นดิสก์ มีให้เลือกใช้กับการเชื่อมต่อพอร์ตขนาดตั้งแต่ ½ (12.7 มม.) ถึง 48 นิ้ว (1.22 ม.) ส่วนใหญ่จะใช้งานกับท่อที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางขนาดใหญ่ การเชื่อมต่อมาตรฐานคือหน้าแปลนแบบ ANSI, wafer และ lug วัสดุตัวเครื่องขั้นพื้นฐาน ได้แก่ เหล็กหล่อ เหล็กดัด และสเตนเลสหล่อ

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Butterfly valves

Valve actuators and controls

หลังจากเลือกประเภทของตัวถังแล้ว ลูกค้าจะต้องเลือกชิ้นส่วนควบคุมและแอคชูเอเตอร์ มีความจำเป็นต้องพิจารณาว่ารุ่นใดจะสอดคล้องกับการทำงานของกระบวนการผลิตเฉพาะ

Bürkert ผลิตแอคชูเอเตอร์หลักหลายประเภท:

  • Manual
  • Pneumatic
  • Electric
  • Electromotive

ข้อกังวลนี้ยังได้สร้างแอคทูเอเตอร์ ELEMENT ของตัวเองด้วยเทคโนโลยี FreshAir ซึ่งเป็นเวอร์ชันอัปเกรดของรุ่นคลาสสิก นอกจากนี้ สำหรับเวอร์ชันพื้นฐานแล้ว ยังมีเวอร์ชันเพิ่มเติมอีกมากมาย

หลังจากเลือกแอคชูเอเตอร์แล้ว ผู้บริโภคจะต้องใส่ใจกับกฎระเบียบและตัวเลือกการควบคุมข้อมูล ผู้ผลิตผลิตอุปกรณ์ที่มีการควบคุมทั้งแบบรวมศูนย์และแบบกระจายอำนาจ

กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องยังรวมถึงตัวกำหนดตำแหน่ง เกาะวาล์ว เซ็นเซอร์ ตัวควบคุม สวิตช์ ปั๊ม และอุปกรณ์เพิ่มเติมอื่นๆ อีกมากมายสำหรับบริการการจัดการการไหลและมวล ชิ้นส่วนเพิ่มเติมจะยกระดับคุณภาพและความแม่นยำอย่างมาก เมื่อเลือกรายละเอียดที่จำเป็นทั้งหมดอย่างถูกต้องแล้ว ผู้ใช้จะสามารถกำหนดค่าการทำงานที่มีประสิทธิภาพสูงสุดได้

หาซื้อวาล์ว Burkert ได้ที่ไหน

Burkert เป็นหนึ่งในผู้ผลิตชั้นนําของโลกด้านระบบการวัดและควบคุมของเหลวและก๊าซ พวกเขาเชี่ยวชาญใน วาล์วนิวเมติกส์ และ อินเทอร์เฟซกระบวนการเซ็นเซอร์ทรานสมิตเตอร์ตัวควบคุมและ ในอุตสาหกรรมและการใช้งานที่หลากหลาย พวกเขายังมีผลิตภัณฑ์พิเศษสําหรับ ATEX ไอน้ําและแอปพลิเคชันที่แยกออกจากกันทําให้มีการใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมต่างๆทั่วโลก เราเป็นตัวแทนจำหน่ายประเทศไทย (Burkert Thailand) ดูผลิตภัณฑ์ Burkert ทั้งหมดของเรา

อ้างอิง: BURKERT

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อเรา:

โทร: 02-384-6060  |  ไลน์: @flutech.co.th  | อีเมล: [email protected]  | เฟสบุ๊ค: @flutech.co.th