แอสตร้าเซนเนก้าประหยัดเวลาและพื้นที่ด้วยตัวควบคุมกระบวนการผลิตของ Bürkert โรงงาน ผลิตยา - Burkert Thailand Authorized Distributor Flu-Tech flutech.co.th

แอสตร้าเซนเนก้าประหยัดเวลาและพื้นที่ด้วยตัวควบคุมกระบวนการผลิตยาของ Bürkert

Bürkert ร่วมมือกับ AstraZeneca ออสเตรเลีย

แอสตร้าเซนเนก้า (AstraZeneca) ปฏิวัติโรงงานผลิตเภสัชภัณฑ์ของพวกเค้าเพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นทั่วโลกสำหรับผลิตภัณฑ์ยา เพิ่มความปลอดภัย และประสิทธิภาพของผลรวมการควบคุมให้ดีขึ้น 

การสร้างชุดเครื่องจักรและอุปกรณ์การผลิตยาเป็นงานที่ซับซ้อนซึ่งอยู่ภายใต้มาตรฐานและการรับรองมากมาย สำหรับโรงงานผลิต AstraZeneca ที่นอร์ธไรด์ ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย การตัดสินใจเปลี่ยนซัพพลายเออร์หลักของวาล์วควบคุมกระบวนการเป็น Bürkert ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการติดตั้งและว่าจ้าง ขณะเดียวกันก็ปรับปรุงความพร้อมใช้งานของข้อมูลกระบวนการด้วย

โรงงานผลิตเภสัชภัณฑ์ระดับโลกอย่างโรงงานแอสตร้าเซนเนก้าได้ขยายและเพิ่มโรงงานผลิตยาสำหรับระบบทางเดินหายใจที่ใช้ในการควบคุมและรักษาอาการที่เกิดจากโรคหอบหืด และมันเกี่ยวข้องกับกระบวนการแบบแบทช์ที่ใช้น้ำปริมาณมากสำหรับยาฉีด (Water for Injection – WFI) การทำความสะอาดแบบไม่ถอดชิ้นส่วน (Clean in Place – CIP) และ การฆ่าเชื้อโดยไม่ต้องถอดท่อ (Steam in Place – SIP)

Bürkert Collaborates with AstraZeneca Australia Pharmaceutical Manufacturing Suite - Flutech Thailand ผลิตยา

บทแนะนำ

เป้าหมายของการขยายไลน์ผลิตครั้งล่าสุดนี้คือทำให้กระบวนการผลิตเป็นแบบอัตโนมัติและทันสมัยมากขึ้น รวมไปถึงการเพิ่มประสิทธิภาพและความปลอดภัย ซึ่งเป็นไปตามมาตรฐานเภสัชกรรมที่เข้มงวดมาก โปรเจคนี้เกี่ยวข้องกับการเตรียมสารละลาย 3 ชุด ซึ่งส่วนผสมที่ออกฤทธิ์จะรวมกับ WFI และส่วนผสมอื่นๆ เพื่อสร้างชุดยา เมื่อปล่อยแบทช์ออกจากคอนเทนเนอร์จัดเก็บแล้ว จะใช้กระบวนการ CIP หรือ SIP เพื่อทำความสะอาดท่อและภาชนะสำหรับการผลิต พร้อมสำหรับแบทช์ถัดไป

 “โปรเจคได้รับการวางเจาะจงและเสนอราคาแล้วตอนที่โครงการมาถึงเรา อย่างไรก็ตาม ฉันรู้ว่า Bürkert สามารถนำเสนอฟังก์ชันการทำงานที่ดีขึ้นและประหยัดเวลาในการติดตั้งเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ที่ระบุไว้ ฉันได้ติดต่อทีมงานโครงการที่ AstraZeneca เพื่ออธิบายว่า Bürkert สามารถส่งมอบโซลูชันที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นได้อย่างไร”

— ไรอัน ออร์เบลล์ (Ryan Orbell) ผู้จัดการฝ่ายต่างประเทศสำหรับ Bürkert ที่ออสเตรเลีย

การสร้างส่วนประกอบแบบสั่งทำพิเศษ

ไฟ LED ทรงพลังแสดงสถานะของวาล์ว สีเขียวสำหรับเปิด สีเหลืองสำหรับปิด และสีแดงสำหรับข้อผิดพลาดในการสื่อสาร อย่างไรก็ตาม ลำดับนี้ไม่ตรงกับอินเทอร์เฟซผู้ดำเนินการระบบ SCADA ระบบที่ตรวจสอบและวิเคราะห์ข้อมูลแบบ Real-Time ที่มีอยู่ซึ่งติดตั้งไว้แล้วในไซต์

ในระหว่างการประชุม ไรอันอธิบายเกี่ยวกับประโยชน์ของโซลูชั่นการควบคุมแบบกระจายอำนาจโดยใช้หัวควบคุมวาล์วอัตโนมัติอัจฉริยะของ Bürkert พร้อมเครือข่ายการสื่อสารฟิลด์บัส จุดมุ่งหมายคือการแนะนำโครงสร้างการควบคุมแบบกระจายอำนาจ ซึ่งไม่ต้องใช้ฐานยึดวาล์วนิวเมติก รูปแบบระบบนี้จะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเดินสาย การติดตั้ง และการทดสอบระบบ รวมทั้งให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกระบวนการผลิตด้วย หนึ่งในจุดที่ AstraZeneca สนใจ คือไฟ LED แบบออปติคอลที่สว่างเป็นพิเศษบนหัวควบคุมวาล์ว ซึ่งช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานสามารถเห็นสถานะชัดเจนได้ในทันที

Burkert Thailand Authorized Distributor Flutech – Type 8691 – Control Head for Decentralized Automation of Process Valves (Type ELEMENT) with Powerful LEDs Showing Status of the Valve
AstraZeneca saves time and space with Bürkert Process Controls - Pharmaceutical Manufacturing - Flu-Tech Thailand - flutech.co.th

ไฟ LED แบบออพติคัลบนหัวควบคุมวาล์วเป็นคุณสมบัติมาตรฐานบน Type 8691 ซึ่งออกแบบมาเพื่อใช้กับวาล์วกระบวนการ ELEMENT Type 21xx

Burkert – Type 8691 – Control Head for Decentralized Automation of Process Valves (Type ELEMENT)

จุดเด่นของ Type 8691

  • ไฟแสดงสถานะสีเรืองแสง
  • ท่ออากาศนำร่องในตัวแอคชูเอเตอร์
  • ได้รับการอนุมัติจาก ATEX II cat. 3G/D / IECEx approval
  • การระบุตำแหน่งวาล์วเหนี่ยวนำแบบไม่สัมผัส (ฟังก์ชั่น Teach)
  • อินเตอร์เฟส Fieldbus AS-Interface, IO-Link หรือบัสระบบ Bürkert (büS)

 

 

ทีมวิศวกรของ AstraZeneca ได้สอบถามว่าสามารถเปลี่ยนลำดับสีให้ตรงกับสีของพวกเขาได้หรือไม่ คำตอบที่ Bürkert ได้ให้ทันทีคือส่งคำขอไปยังทีมออกแบบ Systemhaus ในเยอรมนี สิ่งอำนวยความสะดวกพัฒนาโซลูชั่นทางวิศวกรรมใหม่ๆ ตั้งแต่แนวคิด คิดต้นทุน และการพัฒนา ไปจนถึงการประกอบและการทดสอบ และภายในหนึ่งสัปดาห์ แผงวงจรพิมพ์สั่งทำพิเศษใหม่เฉพาะ AstraZeneca ได้ถูกสร้างขึ้น ซึ่งหมายความว่าวาล์วใดๆ ที่สั่งซื้อในอนาคตพร้อมตัวเลือกนี้จะให้สัญญาณสถานะที่ตรงกับส่วนอื่นๆ ของโรงงานผลิตยา

การทดสอบโซลูชั่น

ตั้งแต่ต้น ปัญหาใหญ่ประการหนึ่งที่พวกเขาเผชิญคือ วาล์วบางตัวมีระยะเวลาในการรอสินค้านาน จึงได้ถูกสั่งซื้อจากผู้ผลิตรายอื่นแล้ว หัวควบคุม Bürkert ได้รับการออกแบบเพื่อให้สามารถติดตั้งกับตัววาล์วอื่นๆ ได้อย่างง่ายดายและยังให้ความเชื่อถือได้ AstraZeneca ต้องการหลักฐานเพิ่มเติมว่าสิ่งนี้จะไม่แนะนำหรือก่อให้เกิดภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้นกับความล้มเหลวหรือการสูญเสียแบทช์ ตัววาล์วตัวอย่างบางส่วนถูกนำไปยังประเทศเยอรมนี ซึ่งแผนกวิศวกรรมและการทดสอบของ Bürkert ได้ติดตั้งไดอะแฟรม หัวควบคุม และแอคชูเอเตอร์ของ Bürkert แล้วดำเนินการทดสอบ 50,000 รอบกับขนาดตัววาล์วไดอะแฟรมหลายขนาด จากนั้นจึงถ่ายภาพและวิดีโอชิ้นส่วนที่สวมเมมเบรนและสภาพส่วนประกอบของวาล์วเป็นหลักฐานส่งไปให้ลูกค้า เพื่อแสดงให้เห็นถึงความทนทานของการออกแบบวาล์วแบบ Retro-Fitted

รายงานการทดสอบยังจัดทำเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการนี้โดยสรุปเงื่อนไขการทดสอบและผลการวิจัยทั้งหมด วิศวกรฝ่ายโปรเจคกับทีมวิศวกรของ Capital Engineering อธิบายว่า

“หลังจากขั้นตอนการทดสอบเสร็จสิ้นแล้ว เราเชื่อว่าเราอยู่ในเนื้อมือที่ดีกับ Bürkert ผู้ซึ่งได้พิสูจน์ตัวเองแล้วว่าเป็นบริษัทวิศวกรรมระดับโลกที่แท้จริงด้วยความเข้าใจและวิสัยทัศน์ในการเพิ่มมูลค่าอย่างแท้จริงในการประมวลผลแอปพลิเคชันระบบอัตโนมัติ”

ประหยัดเวลาและพื้นที่

หนึ่งในเกณฑ์เริ่มต้นสำหรับโครงการคือการลดจำนวนรอยเชื่อมและลดพื้นที่ว่างในระบบ Bürkert สามารถออกแบบและผลิตบล็อกวาล์วจ่ายแบบพิเศษจำนวนหนึ่งซึ่งบรรลุเป้าหมายนี้ ขณะเดียวกันก็สอดคล้องกับมาตรฐานด้านสุขอนามัยอื่นๆ ทั้งหมดที่ใช้กับการติดตั้งส่วนที่เหลือ ความยืดหยุ่นในการออกแบบส่วนประกอบตามความต้องการนี้สร้างความประทับใจให้กับทีมวิศวกรของ AstraZeneca เป็นอย่างมาก วิศวกรโปรเจคกล่าวต่อ

Bürkert ใช้แนวทางที่เป็นมืออาชีพมากในโครงการนี้ ผลิตภัณฑ์มาตรฐานมีพร้อมตอบสนองความต้องการเกือบทุกด้าน ขณะที่ความสามารถในการออกแบบและผลิตผลิตภัณฑ์แบบกำหนดเองในช่วงเวลาสั้นๆ นั้นน่าประทับใจมาก”

นอกเหนือจากข้อกำหนดด้านสุขอนามัยที่ชัดเจนของอุปกรณ์ควบคุมกระบวนการแล้ว ยังมีข้อกำหนดเพื่อลดพื้นที่ที่ใช้โดยชุดการผลิต วาล์ว Robolux ของ Bürkert ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีเพราะมันช่วยให้สามารถสลับบ่าวาล์วอิสระ 2 ฟังก์ชันได้ภายในเมมเบรนเดียว สิ่งนี้ช่วยลดความต้องการพื้นที่ในการติดตั้ง ไม่ต้อวใช้ T-adapter และลดจำนวนเมมเบรน แอคทูเอเตอร์ และหัวควบคุมทั้งหมดที่จำเป็นต่อหนึ่งที่นั่ง และยังช่วยลดจำนวนโดยรวมของวาล์วกระบวนการไดอะแฟรมแบบถูกสุขลักษณะ

Burkert – Type 2036 – Robolux Multiway Multiport Pneumatically Operated Diaphragm Valve - Bürkert Thailand Authorized Distributor Flu-Tech

Burkert – Type 2036 – Robolux Multiway Multiport Pneumatically Operated Diaphragm Valve

จุดเด่นของ Type 2036

  • ลดต้นทุนการติดตั้ง
  • ลดจำนวนวาล์วและรอยเชื่อม
  • ตัวเรือนสแตนเลสในรูปแบบหลายรูปแบบ
  • สามารถออกแบบกระบวนการที่เหมาะสมที่สุด
  • การรับรองจาก FDA, CE, USP VI, ATEX/IECEx, 3.1

พูดภาษาเดียวกัน

ข้อดีเพิ่มเติมของอุปกรณ์ Bürkert คือความเข้ากันได้กับโปรโตคอลการสื่อสาร Profinet หรือมาตรฐานอีเทอร์เน็ตอุตสาหกรรมที่มีอยู่ในโรงงาน AstraZeneca แต่เดิม แบะมีให้เลือกหลายทางเลือกในการสื่อสาร การเลือกตัวเลือกอินเตอร์เฟส ASi สำหรับหัวควบคุมช่วยให้มั่นใจได้ถึงการผสานที่สมบูรณ์แบบกับ PLC ของ Siemens ที่ใช้ทั่วทั้งไซต์งาน ผลิตยา ในการวิเคราะห์ขั้นสุดท้าย AstraZeneca ตัดสินใจเลือกใช้อุปกรณ์ของ Bürkert ทั้งหมด ยกเว้นเพียงตัววาล์วที่เชื่อมเข้ากับฐานของถังในกระบวนการ ไรอันสรุปว่า

“หลังจากส่งมอบและใช้งานอุปกรณ์ควบคุมกระบวนการทั้งหมดสำหรับโครงการแรกแล้ว Bürkert ได้ดำเนินการจัดหาโครงการอื่นๆ ในพื้นที่ รวมถึงชุด WFI กระบวนการไอน้ำบริสุทธิ์ การจ่ายไนโตรเจน และโครงการอัดอากาศปลอดเชื้อ ขณะนี้ผลิตภัณฑ์ของเราเป็นมาตรฐานสำหรับชุดการเตรียมโซลูชัน ตลอดจนบริการและแอปพลิเคชันยูทิลิตี้ทั้งหมดทั่วทั้งโรงงาน ในแต่ละกรณี วิศวกรที่มีประสบการณ์ของเราได้นำเสนอการผสมผสานระหว่างผลิตภัณฑ์มาตรฐานและผลิตภัณฑ์สั่งทำพิเศษที่ทำงานร่วมกันเพื่อส่งมอบระบบกระบวนการด้านสุขอนามัย และ ผลิตยา ที่มีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้มากที่สุด”

AstraZeneca ได้ปฏิวัติโรงงานผลิตอย่างแท้จริงเพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นทั่วโลกสำหรับผลิตภัณฑ์ของตน ตั้งแต่เป็นพันธมิตรกับ Bürkert ตอนนี้พวกเขามีห้อง Suites ที่ดำเนินการเต็มรูปแบบหรืออยู่ในระหว่างการก่อสร้าง พวกเขายังมีเปลี่ยนกระบวนการให้เป็นอัตโนมัติทั้งหมดสำหรับการผลิตน้ำให้บริสุทธิ์ของ WFI ไอน้ำสะอาด อากาศอัดที่สะอาด และ ไนโตรเจนเหล่านี้เป็นอีกส่วนหนึ่งของโครงการ ความร่วมมืออันทรงคุณค่าทำให้มั่นใจได้ว่าทุกขั้นตอนของการอัปเกรดเป็นไปตามข้อกำหนดด้านสุขอนามัยที่เข้มงวดและบรรลุมาตรฐานของโรงงานผลิตเภสัชภัณฑ์

As a decentralised control system, the LED lights offer a clear indication of process valve status - Burkert – Type 8691 – Control Head for Decentralized Automation of Process Valves (Type ELEMENT) - Authorized Distributor

AstraZeneca (แอสตร้าเซนเนก้า) เป็นบริษัทเวชภัณฑ์และเทคโนโลยีชีวภาพ ข้ามชาติสัญชาติอังกฤษ-สวีเดน โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่วิทยาเขตชีวการแพทย์เคมบริดจ์ (Cambridge Biomedical Campus) ในเมืองเคมบริดจ์ ประเทศอังกฤษ บริษัทมีผลิตภัณฑ์สำหรับปัญหาสุขภาพและโรคร้ายต่างๆ เช่น มะเร็ง เนื้องอก หลอดเลือดหัวใจ ระบบทางเดินอาหาร การติดเชื้อ ประสาทวิทยา ระบบทางเดินหายใจ การอักเสบ ฯลฯ ล่าสุดพวกเขามีส่วนร่วมในการพัฒนาวัคซีน Oxford–AstraZeneca COVID-19 สำหรับลดความเสี่ยงในการได้ติดเชื้อโควิดและทำให้อาการทุเลาลง

อ้างอิง: Bürkert

กรุณาติดต่อเราสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม:

โทร: 02-384-6060  | ไลน์: @flutech.co.th  | อีเมล: [email protected]  | เฟสบุ๊ค: @flutech.co.th  | เว็บไซต์: https://flutech.co.th