Flu-tech อุปกรณ์ข้อต่อ ฟิตติ้ง ข้อต่อลม สำหรับ อุตสาหกรรมอาหารและยา จาก AIGNEP

ข้อต่อลม ฟิตติ้ง สำหรับอุตสาหกรรมอาหารและยา จาก AIGNEP

Pneumatic Fittings คืออะไร

ข้อต่อลม หรือ ฟิตติ้ง เป็นตัวเชื่อมต่อที่จำเป็นระหว่างท่อ สายยาง และส่วนประกอบอื่นๆ ในระบบนิวเมติกส์ อุปกรณ์เชื่อมต่อลมมีการซีลที่แน่นกว่าและมีความต้องการแรงดันต่ำกว่าอุปกรณ์ไฮดรอลิก และโดยทั่วไปจะมีให้บริการในประเภทตัวเชื่อมต่อต่างๆ นอกเหนือจากการเชื่อมต่อส่วนประกอบนิวแมติกและการหยุดการไหลของพอร์ตที่ไม่ได้ใช้แล้ว อุปกรณ์ขนาดเล็กยังใช้เพื่อควบคุมความดันการไหลของอากาศและการไหลของทิศทาง

การเลือกฟิตติ้งที่เหมาะสมสําหรับระบบนิวเมติกส์ของคุณ

ข้อต่อช่วยควบคุมแรงและทิศทางการไหลของก๊าซอัดหรืออากาศที่ใช้ในระบบนิวแมติก ข้อควรพิจารณาอันดับแรกๆ ในการเลือกตัวเชื่อมต่อคือประเภทของภาชนะที่คุณจะเชื่อมต่อด้วย เช่น ความยืดหยุ่นของท่อหรือท่อ ตลอดจนเส้นผ่านศูนย์กลางภายใน และเส้นผ่านศูนย์กลางภายนอก ของภาชนะ เพื่อให้มั่นใจ การปิดผนึกที่เพียงพอและการเชื่อมต่อที่ปลอดภัย การเลือกใช้วัสดุสำหรับข้อต่อลมก็มีความสำคัญเช่นกัน รวมถึงความเข้ากันได้ของแก๊สหรือความต้านทานต่อความร้อนหรือการกัดกร่อน

ข้อควรพิจารณาอื่นๆ ในการเลือกข้อต่อที่เหมาะสม ได้แก่:

  • ประเภทของการเชื่อมต่อและฟังก์ชันการทำงาน
  • แรงดันใช้งานของระบบนิวเมติกส์
  • ช่วงอุณหภูมิในการทำงาน
  • ปริมาณการสั่นสะเทือนที่เกิดจากระบบนิวเมติกส์
  • ประเภทเกลียวของข้อต่อรับ

ระบบและข้อต่อเหล่านี้มีการใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบันในอุตสาหกรรมและการใช้งานทุกประเภท ตั้งแต่การก่อสร้าง การประกอบ และการตั้งค่าสายการผลิต ไปจนถึงเครื่องจักรอุตสาหกรรม เครื่องมือมือถือ และอุปกรณ์โต๊ะทำงานที่หลากหลาย ในสภาพแวดล้อมสถานที่ทำงานหลายแห่ง กำลังที่ระบบนิวแมติกมอบให้มักจะพิสูจน์ได้ว่ามีความอเนกประสงค์ เชื่อถือได้ คุ้มทุน และปลอดภัยกว่าการติดตั้งที่เทียบเท่าซึ่งขับเคลื่อนโดยมอเตอร์ไฟฟ้าและแอคทูเอเตอร์ต่างๆ ในบทความนี้จะกล่าวถึง ข้อต่อลม สำหรับอุตสาหกรรมอาหารและยา

ข้อต่อลม ฟิตติ้ง สำหรับอุตสาหกรรมอาหารและยา จาก Aignep

การคุ้มครองสุขภาพของหัวหน่าวเป็นพื้นฐานของกฎระเบียบปัจจุบันทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับวัสดุและวัตถุที่ตั้งใจจะสัมผัสกับอาหาร Aignep ยืนหยัดในหลักการนี้และพยายามรักษาไว้ด้วยความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่พัฒนาอุปกรณ์อาหารที่หลากหลาย

มีอุปกรณ์อาหาร 9 สายที่ผลิตในความปลอดภัยด้านสุขอนามัยโดยรวมของโรงงาน Bione (BS) และได้รับการรับรอง NSF International Certification และ M.O.C.A. reg EU 1935/2004

การตรวจสอบจะดําเนินการเป็นระยะและจําเป็นต้องมีแผนพิเศษสําหรับการตรวจสอบย้อนกลับของส่วนประกอบและการดําเนินการตามแนวทางการผลิตที่ดี

การเลือกใช้วัสดุนั้นมุ่งเน้นไปที่คุณภาพอย่างเต็มที่ เครื่อง Aignep สแตนเลส AISI 316L หรือโลหะผสมทองเหลืองพิเศษที่มีปริมาณตะกั่วต่ําเช่น CW510L Aignep ใช้ซีลและน้ํามันที่สอดคล้องกับมาตรฐานเกรดอาหารทั้งหมด ทางเลือกสําหรับวัสดุพลาสติกตกอยู่กับ PPSU ซึ่งเป็นสารประกอบที่ชื่นชอบสําหรับการใช้งานอาหารที่มีอุณหภูมิสูง

ข้อต่อฟิตติ้ง และ คอนเนคเตอร์ (Fittings and Connectors) - Compression-Fittings

ข้อต่อสำหรับอุตสาหกรรมอาหารและยาที่หลากหลาย

ความหลากหลายของการเชื่อมต่อขนาดและวัสดุทําให้ Aignep เป็นผู้เชี่ยวชาญในการผลิตอุปกรณ์อุตสาหกรรมอาหารและยา: 70000 Series เป็นสายผลักดันอาหารเครื่องแรกที่พัฒนาโดย Aignep ด้วยการเคลือบพื้นผิวโดยเฉพาะอุปกรณ์จะไม่ปล่อยสารอันตรายลงในอาหาร เหมาะอย่างยิ่งสําหรับการใช้งานที่อุณหภูมิต่ําในภาคเกษตรอาหาร

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง >

59000 Series ผลิตด้วยโลหะผสมทองเหลืองที่มีปริมาณตะกั่วต่ํา สายนี้ได้รับการรับรองสําหรับน้ําดื่มตาม DM174/2004 reg. 98/83/EC ด้วยโลหะผสมเดียวกันเราเพิ่งเปิดตัวอะแดปเตอร์เกลียวเต็มรูปแบบที่เรียกว่าอะแดปเตอร์ CW510L ทั้งสองบรรทัดนี้แนะนําเป็นพิเศษสําหรับภาคการจําหน่ายสินค้าอัตโนมัติที่อัตราส่วนราคา / คุณภาพที่ยอดเยี่ยมได้รับการชื่นชมอย่างมาก

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง >

สําหรับสภาพแวดล้อมที่ก้าวร้าวหรือการใช้งานที่รุนแรง Aignep มีอุปกรณ์สแตนเลส 6 สาย ข้อต่อลม ฟิตติ้ง แบบกดเข้า 60000 Series มีให้สําหรับท่อเมตริกและนิ้วพร้อมโซลูชันเกลียวแบบขนานหรือแบบสากล ในปี 2020 สายได้รับการเสริมด้วยการกําหนดค่าและขนาดใหม่ มันจะเสร็จสมบูรณ์เร็ว ๆ นี้ด้วยขนาด ø16mm มีความต้านทานต่อการกัดกร่อนสูงมากและการออกแบบที่สะอาดตาด้วยเทคโนโลยีการฉีดอัจฉริยะใหม่ แนะนําให้ใช้หลอด TBPF ของเรา

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง >

GHINOX เป็นสายของมินิบอลวาล์วสแตนเลสซึ่งได้รับความนิยมเป็นพิเศษสําหรับ
ขนาดกะทัดรัด 62000 Series นําเสนออะแดปเตอร์เกลียวสแตนเลสที่ใหญ่ที่สุดในตลาด ในที่สุด 63000 Series ซึ่งประกอบด้วยคัปปลิ้งด่วนที่ใช้ระบบ MULTISOCKET 4 โปรไฟล์ยอดนิยมของปลั๊กในตลาดสามารถเชื่อมต่อกับซ็อกเก็ตเดียว ในฐานะที่เป็นปลั๊กมาตรฐาน Aignep นําเสนอโปรไฟล์ยุโรป DN 7,8

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง >

อ้างอิง: Aignep

กรุณาติดต่อเราสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม:

โทร: 02-384-6060  | ไลน์: @flutech.co.th  | อีเมล: [email protected]  | เฟสบุ๊ค: @flutech.co.th