High Pressure Solenoid Valve (โซลินอยด์วาล์วแรงดันสูง)

High Pressure Solenoid Valve (โซลินอยด์วาล์วแรงดันสูง)

High Pressure Solenoid Valve (โซลินอยด์วาล์วแรงดันสูง) ได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับแรงกดดันในการทำงานสูงถึง 0-250 บาร์ ขึ้นอยู่กับวาล์วที่เลือกและการกำหนดค่า เหมาะสำหรับการใช้งานกับก๊าซและของเหลวที่เป็นกลาง ตัวกลางที่เป็นกลาง อากาศอัด น้ำ และน้ำมันไฮดรอลิก ไม่ได้รับผลกระทบจากแรงดันไฟกระชาก

High Pressure Solenoid Valve ทํางานอย่างไร

Burkert ในฐานะผู้ผลิตโซลินอยด์วาล์วแรงดันสูงที่เชื่อถือได้ มีวาล์วแรงดันสูงมากมายสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรมที่ต้องการการควบคุมอย่างใกล้ชิดในสภาวะการควบคุมการไหลของแรงดันสูง เราจะนำเสนอโซลินอยด์แรงดันสูงที่ทนทานและเชื่อถือได้มากที่สุดบางส่วนของเราที่นี่

การใช้งานโซลินอยด์วาล์วแรงดันสูง

การเปิดและปิดวาล์วจะมีผลกระทบชั่วคราวต่อสภาวะแรงดันภายในระบบควบคุมเสมอ ระดับของการเปลี่ยนแปลงในแอมพลิจูดของความดันนั้นขึ้นอยู่กับความดันของระบบคงที่ ความดันอุทกสถิต เส้นผ่านศูนย์กลางท่อ อุณหภูมิ มวลของตัวกลาง และการตอบสนองการเปิดและปิดของวาล์ว ในระดับสูง สำหรับการใช้งานแรงดันสูง Burkert มีตัวเลือกโซลินอยด์แรงดันสูงหลายแบบให้เลือกใช้งาน

โซลินอยด์วาล์วแรงดันสูงใช้สำหรับการเปิด/ปิด (เปิดหรือปิด) และสำหรับการเปลี่ยนทิศทางการควบคุมระบบอัตโนมัติของของเหลวและก๊าซแรงดันสูง การใช้งานวาล์วโซลินอยด์แรงดันสูงรวมถึงโรงกลั่น ระบบแปรรูป แท่นขุดเจาะน้ำมันและก๊าซนอกชายฝั่ง ระบบปิโตรเคมี และการติดตั้งก๊าซธรรมชาติแรงดันสูง และอื่นๆ

รุ่น 6240

วาล์วแรงดันสูง รุ่น 6240 ที่ใช้เซอร์โวช่วย ซึ่งมีลูกสูบเซอร์โวพร้อมระบบควบคุมเซอร์โว 2 ทิศทาง ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับการใช้งานที่มีแรงดันสูง ความพิเศษของการออกแบบวาล์วนี้อยู่ที่รูปแบบของบ่าวาล์วและส่วนประกอบซีล ซีลแนวรัศมีเพิ่มเติมช่วยให้มั่นใจได้ว่าสามารถซีลได้ดีเยี่ยม และองค์ประกอบการซีลแบบเรียวของระบบควบคุมเซอร์โวทำให้สามารถสลับแรงดันสูงที่กำลังคอยล์ที่ค่อนข้างต่ำ

High Pressure Solenoid Valve (โซลินอยด์วาล์วแรงดันสูง) รุ่น 6240 Servo-assisted 2/2 way piston valve

Type 6240 – Servo-assisted 2/2-way piston valve

คุณสมบัติและประโยชน์ของโซลินอยด์วาล์วแรงดันสูง รุ่น 6240

  • วาล์วลูกสูบขนาดกะทัดรัดแบบใช้เซอร์โวช่วย มีเส้นผ่านศูนย์กลางสูงสุด DN 13
  • ระบบคอยล์เกลียว ทนทานต่อแรงสั่นสะเทือน
  • เทคโนโลยีคอยล์คู่ประหยัดพลังงานพร้อมระบบเตะและวาง
  • เปิดได้อย่างปลอดภัยด้วยระบบลูกสูบแบบฮาร์ดคัปปลิ้ง
  • รุ่นป้องกันการระเบิด
view product download catalog

รุ่น 6027 High Pressure Solenoid

วาล์วแรงดันสูง รุ่น Type 6027 เป็นวาล์วลูกสูบออกฤทธิ์โดยตรง ซึ่งมีเทคโนโลยีซีลพิเศษสำหรับการใช้งานแรงดันสูง ประกอบด้วยสต๊อปเปอร์และท่อนำพลั้งเจอร์ที่เชื่อมเข้าด้วยกันเพื่อเพิ่มความทนทานต่อแรงกดและความแน่นของการรั่วไหล มีให้เลือกใช้วัสดุซีลหลายแบบ

โซลินอยด์แรงดันสูงนี้ยังมีคอยล์ที่หล่อด้วยอีพอกซีที่ทนทานต่อสารเคมีอีกด้วย มีระบบอิเล็กทรอนิกส์ ‘Kick and Drop’ สำหรับการกระตุ้นมากเกินไป เพื่อลดการใช้พลังงานไฟฟ้าระหว่างการทำงาน แบริ่งแหวนเลื่อนที่เป็นอุปกรณ์เสริมยังช่วยยืดอายุการใช้งานด้วยก๊าซแห้งอีกด้วย

โซลินอยด์วาล์ว 2/2 ทาง BURKERT - TYPE 6027 Direct-acting 2:2 way plunger valve Burkert Thailand Distributor Flutech

Type 6027 – Direct-acting 2/2-way plunger valve

คุณสมบัติและประโยชน์ของโซลินอยด์วาล์วแรงดันสูง รุ่น 6240

  • วาล์วทรงพลังออกฤทธิ์โดยตรงที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางสูงสุด DN 12
  • ระบบคอยล์เกลียวป้องกันการสั่นสะเทือน
  • เพิ่มความรั่วซึมด้วยท่อนำลูกสูบแบบเชื่อม
  • รุ่นป้องกันการระเบิด
view product download catalog

เกณฑ์การคัดเลือก

จำเป็นต้องเลือกวาล์วโซลินอยด์วาล์วแรงดันสูงและการใช้งานพิเศษด้วยความระมัดระวัง โดยคำนึงถึงแรงดันต่ำสุดและสูงสุดของระบบ อุณหภูมิ ความเข้ากันได้ของสื่อ ข้อกำหนดการไหลและทิศทางการไหล จำนวนพอร์ตเชื่อมต่อ ขนาดพอร์ต และประเภทพอร์ต เช่น ประเภทเกลียวหรือหน้าแปลนพร้อมกับข้อกำหนดด้านแรงดันไฟฟ้า ความทนทานต่อแรงดันไฟฟ้า และหากจำเป็นต้องมีการป้องกัน ATEX สำหรับสภาพแวดล้อมที่อาจเป็นอันตราย ดังนั้นจึงควรเลือกผู้จำหน่ายโซลินอยด์วาล์วที่ดีซึ่งสามารถช่วยแนะนำคุณตลอดกระบวนการนี้ได้

โซลินอยด์วาล์วแรงดันสูงมีจำหน่ายทั้งแบบบ่าโลหะต่อโลหะ, บ่า PTFE เป็นโลหะพร้อมตัวเลือกการซีลแบบคงที่ NBR, FKM และ EPDM เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานสื่อส่วนใหญ่ นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกสำหรับสวิตช์หรือเซ็นเซอร์ตำแหน่งเปิดและปิดเพื่อให้ระบบกระบวนการสามารถตรวจสอบตำแหน่งโซลินอยด์วาล์วแบบเรียลไทม์ การรวมคอยล์คู่เพื่อรับประกันการทำงานของวาล์วหากคอยล์ตัวหนึ่งทำงานล้มเหลว เปิดหรือปิดช้าเพื่อหลีกเลี่ยงคลื่นกระแทกแรงดันของระบบ ปรับแมนนวลโอเวอร์ ฟังก์ชั่นการขับขี่สำหรับการแทรกแซงด้วยตนเองและตัวเลือกท่อแกนขยายเพื่อแยกคอยล์โซลินอยด์จากอุณหภูมิสูงหรืออุณหภูมิของตัวกลางไครโอเจนิก

อ้างอิง: BURKERT

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อเรา:

โทร: 02-384-6060  |  ไลน์: @flutech.co.th  | อีเมล: [email protected]  | เฟสบุ๊ค: @flutech.co.th