Precession Vortex Flow Meter คืออะไร ทำงานอย่างไร

Precession Vortex Flow Meter คืออะไร ทำงานอย่างไร

หากคุณต้องการอุปกรณ์ตรวจสอบการไหลที่เหมาะสมสำหรับ อากาศอัด, ออกซิเจน, ก๊าซชีวภาพ, ก๊าซธรรมชาติ, ก๊าซถ่านหิน และก๊าซอื่นๆ โดยเฉพาะในสถานที่ทางการค้า, แหล่งน้ำมัน และการขนส่งก๊าซ คุณอาจสนใจเครื่องวัดอัตราการไหลน้ำวนแบบ precession อัจฉริยะที่เรามีให้บริการ

Precession Vortex Flow Meter คืออะไร

เครื่องวัดอัตราการไหล Precession Vortex Flow Meter เป็นอุปกรณ์ที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงในการวัดการไหลของก๊าซที่ความดันต่ำ มีเอาต์พุตหลายประเภทและความไวต่อการรบกวนของการไหลน้อย เครื่องมือนี้ผสมผสานการทำงานของการวัดการไหล อุณหภูมิ และการทดสอบความดัน พร้อมทั้งสามารถปรับชดเชยอุณหภูมิ ความดัน และปัจจัยการบีบอัดได้โดยอัตโนมัติ ใช้งานได้กว้างขวางในการวัดก๊าซธรรมชาติ การเปลี่ยนสภาพเป็นก๊าซถ่านหิน ก๊าซเหลว และก๊าซไฮโดรคาร์บอนเบา ด้วยไมโครโปรเซสเซอร์ที่ทันสมัย มันมีความน่าเชื่อถือและความแม่นยำสูงในการดำเนินงาน นำไปสู่ประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมในการตรวจสอบการไหลของก๊าซในท่อแบบอินไลน์

ทำงานอย่างไร

เมื่อของเหลวไหลผ่านเครื่องกำเนิดกระแสน้ำวนที่มีใบพัดเกลียว จะถูกบังคับให้หมุนรอบแกนของเครื่องกำเนิดอย่างแรง สร้างกระแสน้ำวน เมื่อไหลเข้าสู่ส่วนการกระจาย กระแสน้ำวนจะเริ่มหมุนรอบที่สองจากการไหลย้อนกลับ ส่งผลให้เกิดปรากฏการณ์ไจโรสโคปิก ซึ่งการไหลนี้ตรวจจับได้จากองค์ประกอบที่ตรวจจับความถี่ของการหมุนวนล่วงหน้า

Precession Vortex Flowmeter

เครื่องวัดอัตราการไหลแบบ Precession Vortex สามารถวัดการไหล, อุณหภูมิ, และความดันได้พร้อมกัน โดยใช้เทคโนโลยี EEPROM ซึ่งทำให้การตั้งค่าพารามิเตอร์และการบันทึกข้อมูลประวัติเป็นไปอย่างสะดวกสบาย สามารถเก็บข้อมูลได้นานถึงหนึ่งปี หัววัดสามารถหมุนได้ 360° และด้วยตัวรวบรวมข้อมูลของเรา สามารถส่งข้อมูลจากระยะไกลผ่านอินเทอร์เน็ตหรือเครือข่ายโทรศัพท์ ใช้พลังงานต่ำ สามารถใช้แบตเตอรี่หรือแหล่งจ่ายไฟภายนอก การวัดมีความแม่นยำสูงด้วยเทคโนโลยีแผ่นดินไหวอัจฉริยะชั้นนำที่สามารถลดการสั่นสะเทือนและความผันผวนของแรงดันจากการรบกวนได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีความถี่พัลส์/สัญญาณอะนาล็อก 4~20 mA และสัญญาณเอาท์พุต RS485 ระยะการส่งข้อมูลสูงสุดคือ 1.2 กิโลเมตร

ควรติดตั้งเครื่องวัดอัตราการไหลของกระแสน้ำวนแบบ precession ที่ไหน

แอปพลิเคชั่นเครื่องวัดอัตราการไหล Precession Vortex

  • การไหลของก๊าซ แหล่งน้ำมัน และการจ่ายก๊าซในเมือง
  • ปิโตรเลียม เคมี พลังงานไฟฟ้า อุตสาหกรรมโลหะวิทยา
  • ก๊าซธรรมชาติสำหรับการใช้งานหลายอย่าง
  • อากาศอัด, ก๊าซไนโตรเจน
  • ก๊าซเตาหลอม, ลมเย็น, อากาศสนับสนุนการเผาไหม้, ก๊าซผสม, ก๊าซหุงต้ม, ก๊าซรีไซเคิล ฯลฯ

เครื่องวัดอัตราการไหลแบบ Precession Vortex เป็นเครื่องมือวัดที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย และเพื่อประสิทธิภาพที่ดีขึ้นในการทำงาน มีคำแนะนำดังต่อไปนี้สำหรับการติดตั้งที่ควรระวัง

  1. เมื่อติดตั้งเครื่องวัดการไหลของกระแสน้ำวน ควรหลีกเลี่ยงการติดตั้งในสภาพที่มีการแผ่รังสีที่อุณหภูมิสูง หากจำเป็นต้องติดตั้ง ควรมีมาตรการระบายอากาศที่เหมาะสม และไม่ควรติดตั้งในพื้นที่ชื้นที่อาจมีการสะสมของน้ำ
  2. การติดตั้งเครื่องวัดอัตราการไหลน้ำวนแบบ precession ควรทำในอาคารมากที่สุด เมื่อต้องการติดตั้งกลางแจ้ง ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดและฝน ไม่ควรติดตั้งในพื้นที่ที่มีอุณหภูมิเกิน 60 องศาเซลเซียส หรือความชื้นเกิน 95%
  3. การติดตั้งเครื่องวัดการไหลของน้ำวนแบบ precession ควรหลีกเลี่ยงพื้นที่ที่มีสนามแม่เหล็กไฟฟ้าแรง มิเช่นนั้นอาจได้รับการรบกวนจากสนามแม่เหล็ก นอกจากนี้ ในสภาพแวดล้อมที่มีก๊าซกัดกร่อน จำเป็นต้องมีมาตรการระบายอากาศที่เหมาะสม
  4. เพื่อการบำรุงรักษาที่ดียิ่งขึ้นเมื่อเครื่องวัดการไหลของกระแสน้ำวนแบบ precession ควรติดตั้งให้อยู่ในสถานที่ที่สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก

เครื่องวัดอัตราการไหลของกระแสน้ำวนแบบ precession ต้องการข้อกำหนดที่เข้มงวดสำหรับการติดตั้ง การเลือกสถานที่ที่เหมาะสมจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้สูงขึ้น

บริษัท ฟลูเทค จำกัด มีจำหน่ายเครื่องวัดอัตราการไหล หากคุณประสบปัญหาในการเลือก การติดตั้ง การใช้งาน หรือการบำรุงรักษาเครื่องวัดอัตราการไหลแบบวอร์เท็กซ์พรีเซสชั่น สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ของ FLU-TECH ได้ และเราพร้อมให้บริการคุณตลอดเวลา

อ้างอิง FPC

กรุณาติดต่อเราสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม:

โทร: 02-384-6060  | ไลน์: @flutech.co.th  | อีเมล: [email protected]  | เฟสบุ๊ค: @flutech.co.th