กระบอกลมสแตนเลส (Stainless Steel Pneumatic Cylinder) จาก PNEUMAX

กระบอกลมสแตนเลส (Stainless Steel Pneumatic Cylinder) จาก PNEUMAX

กระบอกลมสแตนเลส คืออะไร

กระบอกลมสแตนเลส เป็นอุปกรณ์เสริมทางกลที่ใช้สำหรับแปลงพลังงานของอากาศอัดไปเป็นการเคลื่อนที่เชิงเส้นแบบหมุนหรือแบบลูกสูบ ผู้ปฏิบัติงานนิยมใช้กระบอกสูบนิวแมติกสแตนเลสเนื่องจากกระบวนการทำงานเงียบ สะอาด ใช้พื้นที่จัดเก็บของเหลวน้อย ลดความเสี่ยงของการปนเปื้อนเนื่องจากของเหลวทำงานในระบบเป็นแก๊ส

กระบอกลม ซึ่งส่วนใหญ่ทำงานเป็นตัวกระตุ้นในระบบต่างๆ สร้างแรงโดยใช้ก๊าซอัดและเคลื่อนลูกสูบไปในทิศทางที่สั่งในระบบ ฟังก์ชันและการทำงานคล้ายกับกระบอกไฮดรอลิก ลูกสูบเป็นแผ่นดิสก์และก้านลูกสูบมีหน้าที่ในการถ่ายทอดแรงที่สร้างขึ้นเพื่อเคลื่อนย้ายสิ่งของ การรั่วไหลจากกระบอกสูบนิวแมติกสแตนเลสจะไม่หยดหรือปนเปื้อนส่วนประกอบอื่นๆ ในเครื่องจักร ประโยชน์นี้จำเป็นอย่างยิ่งในบางแอปพลิเคชันที่ต้องการสภาพแวดล้อมที่สะอาด อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ กระบอกลมนิวเมติกส์ ได้ที่นี่

สแตนเลส 304 ทนทาน

สแตนเลส ต้านทานการกัดกร่อนและสนิม เป็นโลหะผสมที่มีเหล็ก นิกเกิล และโครเมียม และผ่านการอบชุบด้วยความร้อนเพื่อเพิ่มความทนทาน โครเมียมและโลหะอื่นๆ จะสร้างเกราะกั้นขนาดเล็กสำหรับสารที่มีฤทธิ์กัดกร่อน และรักษาพื้นผิวให้แข็งโดยไม่มีการรั่วไหล ต้นทุนลดลงเนื่องจากสแตนเลสมีอายุการใช้งานยาวนานและต้องการการเปลี่ยนน้อยกว่าโลหะอื่นๆ

นอกจากนี้สแตนเลสยังทำความสะอาดง่ายมาก อย่างน้อยที่สุด ต้องใช้สบู่และน้ำธรรมดาเพื่อขจัดคราบสกปรกและน้ำมัน อย่างไรก็ตาม ด้วยกระบวนการแบบมืออาชีพ จำเป็นต้องใช้ผงซักฟอกและสบู่ที่มีฤทธิ์แรงกว่า สิ่งนี้สำคัญอย่างยิ่งเมื่อเครื่องจักรบางประเภทใช้จาระบีและน้ำมันในการผลิต

หนึ่งในเกรดที่ใช้คือสแตนเลส 303; อื่น ๆ ได้แก่ 304, 31 6 และ 17-PH ที่ FLU-TECH เราขายเกรด 304 ในกระบอกสูบของเรา ทั้งหมดนี้ทำขึ้นเพื่อการประมวลผลที่ทนทาน คุณจะไม่ผิดหวังกับคุณภาพเมื่อนำไปใช้ในเครื่องจักรของคุณ

อุตสาหกรรม ยา การแปรรูปอาหารและการใช้งานอื่นๆ

ในการแปรรูปอาหาร อุปกรณ์จะต้องทำความสะอาดได้ง่ายและไม่เพิ่มสารพิษโดยไม่ได้ตั้งใจให้กับผลิตภัณฑ์ใดๆ โดยปกติแล้วสารเคมีทำความสะอาดจะมีความเข้มข้นและทาอย่างต่อเนื่องเพื่อหลีกเลี่ยงการปนเปื้อน นอกจากนี้ยังเสี่ยงต่อการกัดกร่อนชิ้นส่วนอุปกรณ์ด้วยสารเคมีที่มีศักยภาพ นอกจากนี้การแปรรูปอาหารที่ต้องใช้จาระบีจะทำให้กระบวนการช้าลง

ความปลอดภัยของอาหารถือเป็นเรื่องสำคัญ โดยต้องแน่ใจว่าสินค้าแห้งและเน่าเสียง่ายทุกชิ้นจะไม่มีการปนเปื้อนหรือเน่าเปื่อยร้ายแรง สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐอเมริกาเป็นหน่วยงานรัฐบาลที่ดูแลเทคโนโลยีการแปรรูปอาหารจริงๆ เมื่ออาหารสดจำเป็นต้องมีการทำให้แห้งแบบเยือกแข็งหรือสารให้ความหวานเทียม FDA จะทำการทดสอบเพื่อให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นปลอดภัยและพร้อมรับประทาน คุณต้องการที่จะผ่านการทดสอบเหล่านั้นทุกข้อ

อุตสาหกรรมการแพทย์ยังต้องการให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ปราศจากการปนเปื้อน การขาดการทำหมันอาจนำไปสู่โรคร้ายแรงได้ ยาหลายชนิดต้องมีการวัดส่วนผสมอย่างแม่นยำเพื่อให้แน่ใจว่าได้ผล เครื่องจักรที่เกี่ยวข้องกับเภสัชภัณฑ์ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ทางปาก จะต้องสะอาดและถูกต้องแม่นยำ ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นจึงต้องได้รับการทดสอบและปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ที่เข้มงวด

อุตสาหกรรมอื่นๆ ที่ใช้ถังเหล่านี้ ได้แก่ น้ำและน้ำเสีย การขุดเจาะท่อส่งน้ำมัน และโรงไฟฟ้าชายฝั่ง การใช้งานที่หลากหลายนี้ยังคงให้ความสำคัญกับความปลอดภัยสำหรับผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตและผู้ควบคุมเครื่องจักร น้ำเสียที่รั่วไหลอาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพหรือสาหร่ายน้ำแดงที่คร่าชีวิตสัตว์ทะเลได้ ในกรณีของน้ำมัน จาระบีที่เกี่ยวข้องอาจทำให้เกิดการอุดตัน และการรั่วไหลของน้ำมันอาจทำให้เกิดการรั่วไหลที่เป็นอันตราย ซึ่งทำลายอุตสาหกรรมประมงในหลายๆ ด้าน

หัวขับและกระบอกลมนิวเมติกส์

คล้ายกับกระบอกไฮดรอลิก กระบอกลมสแตนเลสทำหน้าที่เป็นตัวกระตุ้นหรือ “มอเตอร์” ของอุปกรณ์ หัวขับลมคืออะไร? หัวขับลมเป็นส่วนสำคัญที่รับผิดชอบในการขับเคลื่อนและควบคุมกลไกในเครื่องจักรอุตสาหกรรมต่างๆ เช่นการควบคุมการเปิดปิดวาล์วและทิศทางการไหล มีแอคชูเอเตอร์หลายประเภท ซึ่งทั้งหมดต้องการสัญญาณและแหล่งพลังงานเพื่อขับเคลื่อนระบบภายใต้การควบคุม ตัวแทนจำหน่ายสินค้าประเทศไทย ตัวแทนจำหน่ายสินค้าประเทศไทย

โดยทั่วไป แหล่งพลังงานของตัวกระตุ้นรวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงแรงดันนิวแมติก แรงดันไฮดรอลิก และกระแสไฟฟ้า ส่วนสัญญาณสั่งการอาจมาจากการทำงานของมนุษย์ แรงดันน้ำมันไฮดรอลิก หรือแรงดันลม หรือจากซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์

หัวขับทุกประเภทต้องการสัญญาณหรือคำสั่งและแหล่งพลังงานด้วย เมื่อแอคทูเอเตอร์ได้รับสัญญาณสั่งการ พลังงานจะถูกแปลงเป็นรูปแบบแรงผลักดันเพื่อควบคุมการทำงานทางกลหรืออิเล็กทรอนิกส์แบบคงที่ในเครื่องจักร รูปแบบต่างๆ ของระบบเครื่องจักรที่เกี่ยวข้องกับแอคทูเอเตอร์ถือเป็นระบบอัตโนมัติหรือควบคุมโดยอัตโนมัติ ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่จะเห็นได้ในอุตสาหกรรมต่างๆ แอปพลิเคชันทั่วไปบางแอปพลิเคชันใช้ในไดรเวอร์ในเครื่องจักรการผลิต ไดรเวอร์เครื่องพิมพ์ และอื่นๆ

ขอแนะนำกระบอกลมสแตนเลส จาก PNEUMAX SPA

กระบอกลมสแตนเลส (Stainless Steel Pneumatic Cylinder) PNEUMAX ITALY - MICRO CYLINDER TYPE 1280
DOWNLOAD CATALOG

Stainless Steel Cylinder to ISO 6432

Manufacturer
Pneumax
Operating Medium
Compressed Air to ISO 8573-2010 (7:4:4)
Operating Pressure
0...10bar
Conforms to Standard
ISO 6432
Piston Rod Material
Stainless Steel
Cylinder Barrel Material
Stainless Steel
Force at 6 bar, advance stroke
472N
Pneumatic Connection
G1/8
Piston-rod Thread
M10x1.25
Cylinder Type
Standard Cylinder
Position Detection
For Proximity Sensor
Mode of Operation
Double-Acting
Cushioning
Pneumatic Cushioning, Adjustable
Stroke Length
80mm
Piston Bore Size
32mm
Range
Series 1280
กระบอกลมสแตนเลส (Stainless Steel Pneumatic Cylinder) PNEUMAX - STANDARD SERIES 1319-1320-1321
DOWNLOAD CATALOG

กระบอกสูบนิวแมติกซีรีส์นี้ผลิตขึ้นตามมาตรฐาน ISO 6431 ที่ปรับให้เหมาะกับ VDMA 24562 และ CNOMO/AFNOR 49003 ซึ่งรับประกันความสามารถในการสับเปลี่ยนของกระบอกสูบแม้จะไม่ได้ติดตั้งพุก (1319 – 1321 SERIES)

คุณต้องการผู้จัดจําหน่ายชิ้นส่วนนิวเมติกส์ที่สามารถหารุ่นที่เหมาะกับคุณด้วยการวัดที่แม่นยําหรือไม่? เราสามารถช่วยคุณค้นหาได้ ผู้เชี่ยวชาญของเราทราบดีว่ารุ่นใดหมดสต็อกซึ่งเป็นอุปกรณ์ทดแทนที่เหมาะสมและชิ้นส่วนต่างๆอาจช่วยให้เครื่องของคุณทํางานได้ดีขึ้น

ติดต่อเราวันนี้เพื่อค้นหากระบอกสูบของคุณ เราจะทําให้เครื่องจักรของคุณพร้อมใช้งานและตรงกับกฎระเบียบทั้งหมดสําหรับอุตสาหกรรมอาหารยาหรืออื่น ๆ ผู้เชี่ยวชาญของเราจะรู้ว่าส่วนใดจะเพิ่มแรงกระตุ้นที่การประมวลผลของคุณต้องการ

อ้างอิง: smcpneumatics, PNEUMAX SPA

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อเรา:

โทร: 02-384-6060  |  ไลน์: @flutech.co.th  | อีเมล: [email protected]  | เฟสบุ๊ค: @flutech.co.th