เครื่องมือวัดความดัน (Pressure) มีประเภทไหนบ้าง

เครื่องมือวัดความดัน (Pressure) มีประเภทไหนบ้าง

เครื่องมือวัดความดัน

เครื่องมือวัดความดัน (Pressure) เป็นเครื่องมือที่ใช้วัดความดันในก๊าซและของเหลว มีตัวเลือกมากมายและหลากหลายในเครื่องมือวัดแรงดันเกี่ยวกับวิธีการและการเชื่อมต่อของการวัดแรงดัน หลายอุตสาหกรรมเผชิญกับความท้าทายในการวัดแรงดันที่ยอดเยี่ยมและเชื่อถือได้ ที่ Flu-Tech เรามีความเชี่ยวชาญในการบริการและให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการวัดความดันที่ดีที่สุดแก่คุณ

เครื่องมือวัดความดัน ไม่ได้แตกต่างไปจากอุปกรณ์การวัดตัวแรกในช่วงกลางศตวรรษที่ 19 มากนัก โดยทั่วไปสร้างด้วยท่อโค้ง ซึ่งเป็นอินพุตสำหรับแรงดันที่เชื่อมต่อกับเข็มบ่งชี้ เมื่อเวลาผ่านไป การปรับปรุงเทคโนโลยีทำให้มีตัวเลือกเพิ่มเติมสำหรับการใช้งานเฉพาะ รวมถึงโครงสร้างเหล็กกล้าไร้สนิมสำหรับสภาพแวดล้อมที่กัดกร่อน ไดอะแฟรมซีลเพื่อยืดอายุการใช้งานของมาตรวัด

เครื่องมืดวัดความดัน มีอะไรบ้างที่นิยมใช้ในงานอุตสาหกรรม

เกจ์วัดความดัน (Pressure Gauge)

เกจวัดแรงดันที่ออกแบบมาเพื่อทนต่อการวัดในสภาพแวดล้อมที่ก้าวร้าว เหมาะสําหรับอุตสาหกรรมกระบวนการเช่นปิโตรเคมีพลังงานก๊าซการแปรรูปอาหารและนิวเคลียร์ มีจําหน่ายในกรณีที่แห้งหรือบรรจุของเหลว

เครื่องมือวัดความดัน (Pressure) SmartMeasurement - Gage and Absolute Pressure Transmitters - ALAPT-ALGPT

Gage and Absolute Pressure Transmitters

เครื่องมือวัดความดัน (Pressure) Burkert-Type TAU001 - Bourdon tube pressure gauge, back or lower mount connection

เกจวัดความดัน Bourdon Tube

AIRTEC เกจวัดแรงดัน รุ่น MXA ( Pressure Gauge ) ขนาดเกลียว 1/8, 1/4

Pressure Gauge

เซนเซอร์วัดความดัน (Pressure sensor)

เซ็นเซอร์ความดันเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ตรวจจับ ควบคุม หรือตรวจสอบความดัน และแปลงข้อมูลทางกายภาพที่รับรู้เป็นสัญญาณอิเล็กทรอนิกส์ ความดันถูกกำหนดให้เป็นปริมาณของแรง (ที่กระทำโดยของเหลวหรือก๊าซ) ที่กระทำต่อหน่วยของ “พื้นที่” (P=F/A) และหน่วยของความดันแบบดั้งเดิมคือปาสคาล (ซึ่งก็คือ 1 นิวตันต่อตารางเมตร) เซ็นเซอร์แรงดันมักจะใช้เทคโนโลยีเพียโซอิเล็กทริก เนื่องจากองค์ประกอบเพียโซอิเล็กทริกจะปล่อยประจุไฟฟ้าตามสัดส่วนของความเครียด (ที่เกิดจากแรงดัน) ที่พวกมันสัมผัส

เซนเซอร์วัดความแตกต่างของความดัน (Differential Pressure Sensor)

เซ็นเซอร์ความดันแตกต่าง เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการวัดความแตกต่างระหว่างความดันสองตัว ความดันทั้งสองนี้เชื่อมต่อกับแต่ละด้านของเซ็นเซอร์ความดันแตกต่าง นอกจากนี้ยังวัดความดันที่ลดลงในตัวกรองน้ํามันหรืออากาศ สามารถวัดระดับของเหลวได้เช่นกัน โดยการวัดความดันระหว่างด้านบนและด้านล่างของของเหลว พารามิเตอร์อื่นที่เซ็นเซอร์เหล่านี้สามารถวัดได้คือ อัตราการไหลของของเหลว

SmartMeasurement - Cone Differential Pressure Meter - ACONE

Cone Differential Pressure Meter

เครื่องมือวัดความดัน (Pressure) SmartMeasurement - Differential Pressure Transmitters - ALDPT

Differential Pressure Transmitters

เครื่องมือวัดความดัน (Pressure) SmartMeasurement - Multi-Variable Differential Pressure Transmitter - ALDPT-MV

Differential Pressure Transmitters

สวิทช์ความดัน (Pressure Switch)

สวิตช์ความดัน เป็นอุปกรณ์ที่ทำงานหน้าสัมผัสทางไฟฟ้าเมื่อถึงแรงดันของเหลวที่ตั้งไว้ล่วงหน้า สวิตช์จะทำการสัมผัสทางไฟฟ้ากับแรงดันที่เพิ่มขึ้นหรือแรงดันตกจากระดับแรงดันที่ตั้งไว้ล่วงหน้า พวกมันอยู่ในการใช้งานที่หลากหลายในภาคอุตสาหกรรมและที่อยู่อาศัย เช่น ระบบ HVAC ปั๊มบ่อน้ำ เตาหลอม ฯลฯ ในอุตสาหกรรม สวิตช์ความดันเป็นหนึ่งในส่วนประกอบควบคุมของไหลที่ใช้บ่อยที่สุด ซึ่งใช้ในแนวดิ่งของอุตสาหกรรมหลายประเภท เพื่อควบคุมการดำเนินงานและเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการ ไม่ควรสับสนกับทรานสดิวเซอร์ความดัน ทรานสดิวเซอร์แรงดันจะแปลงแรงดันเป็นสัญญาณเอาต์พุตทางไฟฟ้า

Pressure Switch (สวิตช์ความดัน) รุ่น SQX ยี่ห้อ FineTek

SQX Pressure Switch

Burkert-Type TCD001 - Pressure Switch for neutral gases and liquids

Pressure Switch for Neutral Gases

Burkert-Type 8311 - Pressure measuring device - Switch

Pressure Measuring Device / Switch

การวัดและการควบคุมความดัน โดยไม่คำนึงถึงแรงที่ของเหลวกระทำต่อพื้นผิว Flu-Tech สามารถนำเสนอโซลูชันที่มีขนาดกะทัดรัดได้ ไม่ว่าคุณจะต้องการวัดความดันของก๊าซบริสุทธิ์ ไอระเหย หรือของไหลที่มีฤทธิ์กัดกร่อนในปริมาณมากหรือน้อย เราก็วัดและควบคุมความดันปานกลางได้อย่างแม่นยำ Flu-Tech นำเสนออุปกรณ์ที่หลากหลายสำหรับทุกการใช้งานด้านแรงดันของคุณ รวมถึงอุปกรณ์วัดแรงดัน เครื่องส่งสัญญาณแรงดัน เครื่องควบคุมแรงดัน สวิตช์แรงดัน และเกจวัดแรงดัน

ดูสินค้าทั้งหมดของ เครื่องมืดวัดความดัน

อ้างอิง : Burkert, Airtec, SmartMeasurement, FineTek

กรุณาติดต่อเราสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

โทร: 02-384-6060  | ไลน์: @flutech.co.th  | อีเมล: [email protected]  | เฟสบุ๊ค: @flutech.co.th