Open Channel Flowmeter (เครื่องวัดการไหลแบบเปิด)

Open Channel Flowmeter (เครื่องวัดการไหลแบบเปิด)

Open Channel Flowmeter (เครื่องวัดการไหลแบบเปิด) มีหลายข้อดีและพบเห็นได้ทั่วไปในการอนุรักษ์น้ำและการชลประทานในพื้นที่เกษตรกรรม โดยทั่วไปจะแสดงคุณสมบัติหลักของเครื่องวัดและประเด็นสำคัญในการติดตั้ง มิเตอร์วัดอัตราการไหล จะวัดระดับอัตราการไหลและปริมาตรรวมของน้ำที่ไหลผ่านฝาย ฟลูม ช่องทาง และท่อที่เติมบางส่วน มิเตอร์วัดการไหลใช้เซนเซอร์ระดับแบบไม่สัมผัสเพื่อตรวจจับระดับน้ำ จากนั้นใช้สมการและคุณลักษณะของช่องของ Manning เพื่อคำนวณอัตราการไหลและปริมาตร เซนเซอร์วัดความเร็วพื้นที่สามารถติดตั้งได้ที่ด้านล่างของคูน้ำ ช่องทาง หรือท่อระบายน้ำ พวกเขาใช้คลื่นอัลตราโซนิกในการวัดความลึกและความเร็วของน้ำเพื่อให้สามารถคำนวณอัตราการไหล (การไหล) ระบบเหล่านี้ติดตั้งง่ายมากเนื่องจากการติดตั้งง่ายกว่า และสามารถประหยัดเงินตามเวลาที่ใช้ในการติดตั้งฟลูมหรือฝาย ข้อดีอีกประการหนึ่งคือเมื่อติดตั้งเซนเซอร์แล้ว ข้อมูลการไหลจะถูกบันทึกลงในไฟล์ดิจิทัลเพื่อการตรวจสอบในอนาคตหรือการตัดสินใจใช้น้ำ

ALSONIC AVM TRANSIT TIME

ALSONIC AVM SEWER TRANSIT TIME

ALSONIC DAVM DOPPLER

คุณสมบัติของเครื่องวัดการไหลแบบช่องเปิด

  1. ช่วงการวัดมีขนาดใหญ่ และการวัดการไหลไม่ถูกกระทบจากน้ำนิ่งบนพื้นผิว
  2. ระหว่างการวัด ไม่มีผลกระทบจากวัตถุลอยน้ำ ทราย ฟองอากาศ หรือการเปลี่ยนแปลงระดับน้ำที่มีขนาดใหญ่ เซนเซอร์วัดการไหลมีโครงสร้างที่เรียบง่าย ขนาดเล็ก และติดตั้งได้ง่าย
  3. สามารถติดตั้งได้โดยตรงกับช่องมาตรฐานโดยไม่ต้องมีการดัดแปลง และมีต้นทุนการติดตั้งและการก่อสร้างที่ต่ำ
  4. มิเตอร์มีฟังก์ชันการแสดงผลและเอาต์พุตที่ครบถ้วน สามารถแสดงข้อมูลการวัด เช่น ระดับน้ำ อัตราการไหล ปริมาณการไหล และปริมาณการไหลสะสม พร้อมทั้งมีอินเทอร์เฟซการสื่อสาร RS-485
  5. มีฟังก์ชันการแจ้งเตือนสำหรับระดับน้ำ ระดับโคลน และอัตราการไหลที่เกินขีดจำกัด
  6.  มีฟังก์ชันการจัดเก็บข้อมูลที่สามารถบันทึกพารามิเตอร์ที่ตั้งไว้และค่าการไหลในกรณีที่เกิดการขัดข้องของไฟฟ้าในระยะยาว

Open Channel Flowmeter เครื่องวัดการไหลแบบเปิด มีหลายข้อดีและพบเห็นได้ทั่วไปในการอนุรักษ์น้ำและการชลประทานในพื้นที่เกษตรกรรม โดยทั่วไปจะแสดงคุณสมบัติหลักของเครื่องวัดและประเด็นสำคัญในการติดตั้ง

มิเตอร์วัดอัตราการไหลแบบช่องเปิดจะวัดระดับ อัตราการไหล และปริมาตรรวมของน้ำที่ไหลผ่านฝาย ฟลูม ช่องทาง และท่อที่เติมบางส่วน มิเตอร์วัดการไหลใช้เซนเซอร์ระดับแบบไม่สัมผัสเพื่อตรวจจับระดับน้ำ จากนั้นใช้สมการและคุณลักษณะของช่องของ Manning เพื่อคำนวณอัตราการไหลและปริมาตร เซนเซอร์วัดความเร็วพื้นที่สามารถติดตั้งได้ที่ด้านล่างของคูน้ำ ช่องทาง หรือท่อระบายน้ำ พวกเขาใช้คลื่นอัลตราโซนิกในการวัดความลึกและความเร็วของน้ำเพื่อให้สามารถคำนวณอัตราการไหล (การไหล) ระบบเหล่านี้ติดตั้งง่ายมากเนื่องจากการติดตั้งง่ายกว่า และสามารถประหยัดเงินตามเวลาที่ใช้ในการติดตั้งฟลูมหรือฝาย ข้อดีอีกประการหนึ่งคือเมื่อติดตั้งเซนเซอร์แล้ว ข้อมูลการไหลจะถูกบันทึกลงในไฟล์ดิจิทัลเพื่อการตรวจสอบในอนาคตหรือการตัดสินใจใช้น้ำ

เครื่องวัดอัตราการไหลแบบช่องเปิดอัลตราโซนิก: โซลูชันสำหรับการวัดความเร็วพื้นที่ขั้นสูง

SmartMeasurement นำเสนอเครื่องวัดอัตราการไหลในช่องเปิดที่มีความเร็วพื้นที่และความเร็วที่หลากหลาย โดยใช้เทคโนโลยีล่าสุดเพื่อความแม่นยำในการวัด ALSONIC-AVM ผลิตภัณฑ์หลักของเราใช้เทคโนโลยีอัลตราโซนิกในการวัดเวลาขนส่ง สามารถปรับแต่งได้เป็นระบบเส้นทาง 2, 3 หรือ 4 โดยสามารถปรับให้เข้ากับรูปทรงและขนาดของช่องต่างๆ ได้ ซึ่งช่วยให้มั่นใจได้ถึงความแม่นยำสูงสุดสำหรับการติดตั้งแบบเฉพาะ ฮาร์ดแวร์ที่ใช้ DSP ขั้นสูงสนับสนุนอัลกอริธึมที่ซับซ้อน และให้การอ่านความเร็วที่แม่นยำในสภาพแวดล้อมที่มีความสะอาดหรือมีสิ่งปนเปื้อน (โดยมีสารแขวนลอยได้ถึง 30%)

ALSONIC-SAVM ยังมีประโยชน์ที่คล้ายคลึงกันด้วยอาร์เรย์เซนเซอร์พิเศษที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่องทรงกระบอกที่มีการเติมน้ำบางส่วน เช่น ในท่อระบายน้ำ

โซลูชันไม่สัมผัส มิเตอร์เทคโนโลยีเรดาร์ไมโครเวฟ, รวมการวัดความเร็วและระดับในเครื่องเดียวกัน การติดตั้งที่สามารถทำได้เหนือช่องทำให้ง่ายและคุ้มค่า นอกจากนี้, ALSONIC-DAVM มาพร้อมกับเซนเซอร์ที่ผสมผสานการวัดความเร็วแบบอัลตราโซนิกดอปเปลอร์และการตรวจจับระดับพีโซ, ซึ่งเหมาะสำหรับการใช้งานแบบพกพาในหลายๆ ไซต์งาน

อ้างอิง: smartmeasurement.com

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อเรา:

โทร: 02-384-6060  |  ไลน์: @flutech.co.th  | อีเมล: [email protected]  | เฟสบุ๊ค: @flutech.co.th