Handheld Ultrasonic Flow Meter เครื่องวัดอัตราการไหลของของเหลวแบบมือถือ-flutech

Handheld Ultrasonic Flow Meter

Handheld Ultrasonic Flow Meter เครื่องวัดอัตราการไหลของของเหลวแบบมือถือเหมาะสำหรับการวัดการไหลของของเหลวแบบไม่สัมผัส เพียงติดตั้งเซ็นเซอร์ไว้ที่ผนังด้านนอกของท่อเพื่อทำการวัดการไหลให้เสร็จสมบูรณ์ เครื่องมือมีขนาดเล็กทำให้พกพาสะดวกโดยยังคงความแม่นยำไว้ ใช้หลักการวัดการส่งผ่านตามเวลา โดยที่สัญญาณที่ส่งโดยทรานสดิวเซอร์มิเตอร์วัดอัตราการไหลตัวหนึ่งผ่านตัวกลางในท่อ และได้รับโดยทรานสดิวเซอร์มิเตอร์วัดอัตราการไหลอีกตัวหนึ่ง จากนั้นทรานสดิวเซอร์ตัวที่สองจะส่งสัญญาณที่ได้รับจากทรานสดิวเซอร์ตัวแรกกลับไป อิทธิพลของอัตราการไหลของตัวกลางทำให้เกิดความแตกต่างของเวลา ทำให้สามารถคำนวณค่าการไหล Q ได้ 

FPC - Handheld Ultrasonic Flow Meter
View Product

เครื่องวัดการไหลแบบอุลตร้าโซนิคแบบใช้มือถือ DS-100H ทำงานบนหลักเวลาในการขนส่ง ออกแบบมาให้ใช้งานได้ต่อเนื่อง 12 ชั่วโมงด้วยแบตเตอรี่ในตัวที่สามารถชาร์จใหม่ได้ภายใน 3 ชั่วโมงด้วยอะแดปเตอร์ที่ให้มา การ์ดหน่วยความจำ SD ช่วยให้สามารถจัดเก็บข้อมูลการไหล ความเร็ว และข้อมูลทั้งหมดเพื่อเรียกคืนในภายหลัง สายเคเบิล RS232 อนุญาตให้สื่อสารกับพีซีเพื่อบันทึกและอ่านไฟล์ข้อมูล การออกแบบแคลมป์ไม่จำเป็นต้องปิดระบบหรือเจาะท่อแต่อย่างใดเมื่อติดตั้งและใช้งานมิเตอร์นี้

คุณสมบัติ

  • ความแม่นยำดีกว่า 1%
  • ช่วงการวัดตั้งแต่ DN15-DN6000
  • การวัดแบบไม่บุกรุก สามารถวัดได้ด้วยแคลมป์บนเซ็นเซอร์
  • Data Storage พื้นที่จัดเก็บข้อมูลในตัว 32K BIT สามารถจัดเก็บข้อมูลได้สองพันแถว
  •  จอแสดงผล LCD สามารถแสดงการไหลทันที การไหลทั้งหมด ความเร็วการไหล และสภาพการทำงาน 
  • แบตเตอรี่ Ni-MH แบบชาร์จไฟได้ความจุสูงในตัวจะมีอายุการใช้งานนานกว่า 12 ชั่วโมง (ชาร์จเต็มแล้ว)

การใช้งาน Handheld Ultrasonic Flow Meter

เครื่องวัดอัตราการไหลนี้ใช้กันอย่างแพร่หลายในน้ำประปา เครื่องทำความร้อน โลหะ เคมี เครื่องจักร พลังงาน และอุตสาหกรรมอื่น ๆ สามารถใช้สำหรับการตรวจสอบการผลิต การตรวจสอบการไหล การตรวจจับชั่วคราว การตรวจสอบการไหล ความสมดุลของมิเตอร์น้ำ การดีบักสมดุลของเครือข่ายความร้อน การตรวจสอบการประหยัดพลังงาน และเป็นเครื่องมือและมิเตอร์ที่จำเป็นสำหรับการตรวจจับการไหลอย่างทันท่วงที

สามารถนําไปใช้กับการวัดได้หลากหลาย ความหลากหลายของของเหลว รองรับการใช้งาน: ของเหลวบริสุทธิ์พิเศษ, น้ําดื่ม, สารเคมี, น้ําเสียดิบ, น้ําที่นํากลับมาใช้ใหม่, น้ําหล่อเย็น, น้ําในแม่น้ํา, น้ําทิ้งจากพืช ฯลฯ เนื่องจากเครื่องมือและทรานสดิวเซอร์ไม่สัมผัสและไม่มีชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหวเครื่องวัดการไหลจึงไม่ได้รับผลกระทบจากแรงดันของระบบการเปรอะเปื้อนหรือการสึกหรอ ทรานสดิวเซอร์มาตรฐานได้รับการจัดอันดับที่ 110 ºC สามารถรองรับอุณหภูมิที่สูงขึ้นได้

ส่วนประกอบหลัก

Transducer interface

Communication interface

 

อ้างอิง: FPC

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อเรา:

โทร: 02-384-6060  |  ไลน์: @flutech.co.th  | อีเมล: [email protected]  | เฟสบุ๊ค: @flutech.co.th