วาล์วเท้าเหยียบ (Foot Pedal Valves)

วาล์วเท้าเหยียบ (Foot Pedal Valves)

วาล์วเท้าเหยียบ (Foot Pedal Valves) จะส่งสัญญาณไปยังอุปกรณ์อื่นๆ ภายในระบบจากระยะไกล ตัวอย่างเช่น สามารถใช้งาน กระบอกสูบนิวเมติกส์ ที่ยึดชิ้นงานให้อยู่กับที่ ทำให้สามารถใช้งานเครื่องจักรแบบแฮนด์ฟรีได้ 

วาล์วเท้าเหยียบ (Foot Pedal Valves) คืออะไร?

วาล์วเท้าเหยียบแบบใช้ลมมักใช้ในสภาพแวดล้อมที่เปียกชื้น แทนที่จะใช้ไฟฟ้า การเหยียบแป้นเหยียบจะส่ง “การพองตัว” ของอากาศไปตามท่อ PVC ไปยังสวิตช์ลม การเปิดใช้งานสวิตช์ลมจะทำให้อุปกรณ์ที่สวิตช์เชื่อมต่ออยู่ทำงาน

เหตุผลหลักในการใช้วาล์วเท้าเหยียบแบบใช้ลม คือ เพื่อป้องกันไม่ให้ไฟฟ้าเข้าถึงผู้ใช้ ในสภาพแวดล้อมที่เปียก นี่เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งต่อความปลอดภัยของผู้ใช้

ดูสินค้าจาก FLU-TECH

การใช้งานสำหรับวาล์วเท้าเหยียบแบบใช้ลม

สวิตช์เท้าเหยียบที่ดำเนินการนั้นใช้สำหรับการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรมการแพทย์ ทำความสะอาดได้ง่ายและใช้งานง่าย
การใช้งานบางอย่างที่ใช้แป้นเหยียบแบบใช้ลม ได้แก่
  • การเคลื่อนย้ายเตียงทางการแพทย์
  • แอปพลิเคชัน OEM
  • การใช้งานทางอุตสาหกรรม

วาล์วเหล่านี้มีอายุการใช้งานเฉลี่ย 15 ล้านรอบ ขึ้นอยู่กับการใช้งานและคุณภาพอากาศ อากาศที่กรองและหล่อลื่นโดยใช้สารหล่อลื่นที่ระบุจะช่วยลดการสึกหรอของซีลได้อย่างมาก และรับประกันการทำงานที่ยาวนานและปราศจากปัญหา

โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีการใช้วาล์วตามข้อกำหนดของผู้ผลิต เช่น ความดันอากาศและอุณหภูมิ และพอร์ตไอเสีย 3 และ 5 ได้รับการปกป้องจากสิ่งสกปรกหรือเศษเล็กเศษน้อยที่อาจเกิดขึ้น

มีชุดซ่อมรวมทั้งแกนม้วนพร้อมซีลสำหรับยกเครื่องวาล์ว อย่างไรก็ตาม แม้ว่านี่จะเป็นการดำเนินการที่เรียบง่าย แต่ก็ควรดำเนินการโดยบุคคลที่มีความสามารถ

คุณสมบัติของวาล์วเท้าเหยียบ

วาล์วเท้าเหยียบที่ควบคุมด้วยอากาศของเราทําจากวัสดุที่มีความทนทานสูงทําให้เหมาะสําหรับสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย คุณสมบัติอื่น ๆ ได้แก่

ช่องเหยียบภายในที่ใหญ่ขึ้น

  • ช่องภายในของแป้นเหยียบได้รับการศึกษาและออกแบบใหม่อย่างพิถีพิถันเพื่อรองรับรองเท้านิรภัยที่เทอะทะและทนทานที่สุด จึงรับประกันความสะดวกในการใช้งานสูงสุดของคันเหยียบด้วยกลไกที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว เชื่อถือได้ และทนทาน 

ความทนทาน

  • ได้รับเลือกให้ติดตั้งส่วนประกอบที่เป็นโลหะในจุดที่ละเอียดอ่อนที่สุดของแป้นเหยียบ เพื่อให้มั่นใจถึงความต้านทานต่อความเครียดที่รุนแรงที่สุดได้ดียิ่งขึ้น ตัวอย่างเช่น ชุดวาล์วนิวแมติกส์ที่ใช้ประกอบฟิตติ้งนั้นทำจากอะลูมิเนียมอะโนไดซ์ 11S ทั้งหมดโดยมีเป้าหมายเพื่อรักษาความทนทานไว้เมื่อเวลาผ่านไป

วัสดุพลาสติกกันกระแทก

  • วัสดุพลาสติกที่ใช้ทำฝาปิดและส่วนประกอบแป้นเหยียบสามารถทนต่อแรงกระแทกที่รุนแรงที่สุดและสภาพแวดล้อมที่รุนแรงที่สุด เช่น การมีสิ่งสกปรกหรือประกายไฟ เมื่อใช้ในสภาพแวดล้อมที่มีการเชื่อม

ความเสถียรสูงสุด

  • โครงสร้างของฐานของแป้นเหยียบ ได้รับการเสริมความแข็งแรง อุปกรณ์ทางเทคนิคเหล่านี้ช่วยให้มั่นใจได้ถึงเสถียรภาพของแป้นเหยียบที่สมบูรณ์แบบระหว่างการทำงานของคันโยกภายใน

อ้างอิง: PNEUMAX SPA

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อเรา:

โทร: 02-384-6060  |  ไลน์: @flutech.co.th  | อีเมล: [email protected]  | เฟสบุ๊ค: @flutech.co.th