ชุดกรองลม Filter Regulator Lubricator อุปกรณ์ปรับแรงดันลม จาก Aignep

ชุดกรองลม Filter Regulator Lubricator อุปกรณ์ปรับแรงดันลม จาก Aignep

ชุดกรองลม Filter Regulator Lubricator อุปกรณ์กรองพร้อมตัวปรับแรงดันลมและตัวจ่ายน้ำมันหล่อลื่น

ชุดกรองลม (FRL) ช่วยลดการทำงานของตัวกรอง ตัวควบคุม และสารหล่อลื่น โดยส่วนใหญ่จะใช้ในงานอัดอากาศเพื่อให้แน่ใจว่าส่งอากาศสะอาดที่แรงดันคงที่ การหล่อลื่นยังเป็นทางเลือกหากผู้ปฏิบัติงานต้องการให้แน่ใจว่าส่วนประกอบนิวแมติกภายในระบบทำงานเต็มประสิทธิภาพและได้ประโยชน์จากอายุการใช้งานที่เพิ่มขึ้น

อากาศที่ออกจากคอมเพรสเซอร์จะร้อน สกปรก และเปียก ซึ่งอาจสร้างความเสียหายและทำให้อายุการใช้งานของอุปกรณ์ปลายน้ำสั้นลง รวมถึงวาล์ว กระบอกสูบ และเครื่องมือลม ดังนั้นก่อนที่อากาศอัดจะออกจากระบบ จะต้องทำความสะอาดและหล่อลื่นก่อน นั่นคือสิ่งที่ ชุดกรองลม Filter Regulator Lubricator เข้ามา FRL รวมตัวกรอง ตัวควบคุม และสารหล่อลื่นไว้ในองค์ประกอบเดียวเพื่อให้ระบบเครื่องอัดอากาศทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ชุดกรองลมทํางานอย่างไรในระบบนิวเมติกส์

อากาศอัดที่จ่ายให้กับระบบนิวเมติกส์มักมีสิ่งปนเปื้อน มีแรงดันเกิน หรือไม่มีการหล่อลื่น นี่คือที่มาของชุดหล่อลื่นตัวควบคุมตัวกรอง หน่วย FRL ถูกนำมาใช้เพื่อช่วยป้องกันความเสียหายต่ออุปกรณ์ดาวน์สตรีม โดยทำให้แน่ใจว่าอากาศอัดที่จ่ายให้กับเครื่องจักรกำลังไม่มีการปนเปื้อน

ส่วนประกอบหลักสามส่วนของหน่วย FRL มีบทบาทสำคัญในระบบนิวเมติกส์:

 • ตัวกรองจะขจัดสิ่งปนเปื้อนที่เป็นอันตรายออกจากระบบนิวแมติก เช่น น้ำและอนุภาคสิ่งสกปรก ซึ่งจะช่วยเริ่มต้นวงจรการปรับปรุงความบริสุทธิ์ของอากาศอัด
 • ตัวควบคุมจะปรับและควบคุมแรงดันอากาศอัดเพื่อให้แน่ใจว่าส่วนประกอบปลายน้ำจะมีแรงดันในการทำงานไม่เกินแรงดันสูงสุด
 • สารหล่อลื่นจะปล่อยละอองน้ำมันที่ควบคุมออกสู่แหล่งจ่ายอากาศอัด เพื่อช่วยลดแรงเสียดทานภายในอุปกรณ์อื่นๆ ที่ใช้ในระบบนิวเมติกส์

การติดตั้ง FRL ภายในระบบนิวเมติกส์ช่วยให้กระบวนการมีระดับความน่าเชื่อถือที่สูงขึ้นมาก ลดการสิ้นเปลืองพลังงานและเพิ่มอายุการใช้งานของส่วนประกอบได้อย่างมาก

AUTOMATION

วาล์ว, แอคชูเอเตอร์, แอคชูเอเตอร์ไฟฟ้า และ F.R.L. หน่วยสำหรับการใช้งานทุกประเภท 

ประสบการณ์การผลิตของ AIGNEP และการลงทุนจำนวนมหาศาลในการวิจัยและพัฒนาได้นำไปสู่การพัฒนาวาล์ว ตัวกระตุ้นนิวเมติกส์ ตัวกระตุ้นไฟฟ้า และ F.R.L. หน่วยที่รับประกันประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม เรานำเสนอโซลูชั่นที่ยอดเยี่ยมซึ่งออกแบบโดยใช้วัสดุและเทคโนโลยีที่คำนึงถึงความต้องการของลูกค้าในปัจจุบันและอนาคต โดยปฏิบัติตามกฎระเบียบสากลทั้งหมด 

การเตรียมอากาศอัด ของ Aignep จำเป็นต่อการปรับสภาพอากาศอัดที่สมบูรณ์แบบ ตัวกรอง “F”, เรกูเลเตอร์ “R” และตัวหล่อลื่น “L” มีให้เลือก 4 ขนาดตามการไหลและการผสมผสานต่างๆ ขนาด 0 “มินิ” ใน 1/8-1/4 สร้างจากเทคโนโพลีเมอร์น้ำหนักเบาและความต้านทานสูง ขนาด 1-2-3 สร้างขึ้นจากตัวเครื่องโลหะที่แข็งแกร่งและโถเทคโนโพลีเมอร์ขนาด 1/8 ถึง 1” ซ่อมอุปกรณ์เสริมให้เสร็จตามความต้องการตัวกรอง FDA

ตัวกรอง (Filter)

 • ชุดกรองลม ที่มีขนาดให้เลือกครอบคลุมการใช้งานและความต้องการ มีตั้งแต่ Size 1/4″ จนถึง 1″ มาพร้อมกับวัสดุ Techno polymeric เหมาะสำหรับ งานอุตสาหกรรม อาหาร ยา เครื่องดื่ม ไส้กรองที่ให้มาจะเป็นขนาด 20 ไมครอน ให้ flow rate สูง และยังมี ระบบ Semi Auto drain ช่วยเดรนน้ำจากระบบ หรือถ้าในระบบลมมีน้ำเยอะมากก็สามารถเลือกแบบ Auto drain ได้

Component Parts and Materials

 1. Techno polymeric Body
 2. Techno polymeric Bowl
 3. Transparent techno polymeric Glass
 4. Techno polymeric Condensate exhaust
 5. Techno polymeric Filter ring
 6. PE Filtering cartridge
 7. Techno polymeric Deflector
 8. Techno polymeric Slinger
 9. Techno polymeric PA End part
 10. NBR O-Ring
 11. Fixing with distance

ตัวปรับแรงดันลม (Regulator)

 • ตัวปรับแรงดันลม (Regulator) ของยี่ห้อ Aignep ซึ่งมีขนาดให้เลือกครอบคลุมการใช้งานและความต้องการ มีตั้งแต่ Size 1/4″ จนถึง 1″ มาพร้อมกั วัสดุ Techno polymeric เหมาะกับงานอุตสาหกรรม อาหาร ยา เครื่องดื่ม ทั้งยังให้ flow rate สูง รองรับ Inlet pressure ได้ถึง 15 Bar และยังสามารถเลือก Pressure range ได้หลายระดับ

Component Parts and Materials

 1. Techno polymeric Body
 2. Techno polymeric Bell
 3. Techno polymeric Fixing nut
 4. Techno polymeric Knob
 5. Brass Register screw
 6. Brass Female screw
 7. Steel Register spring
 8. Rolling membrane
 9. NBR seal Relieving diaphragm
 10. NBR Shutter with vulcanized
 11. Brass Rod
 12. Stainless steel Push – shutter spring
 13. Techno polymeric Plug
 14. NBR O-Ring
 15. Techno polymeric PA End part
 16. Fixing with distance

ตัวจ่ายน้ำมันหล่อลื่น (Lubricator)

 • อุปกรณ์จ่ายน้ำมันหล่อลื่น (Lubricator) ของยี่ห้อ Aignep ซึ่งมีขนาดให้เลือกครอบคลุมการใช้งานและความต้องการ มีตั้งแต่ไซส์ 1/8″ จนถึง 1″ มาพร้อมกับวัสดุ Techno polymeric เหมาะสำหรับงานอุตสาหกรรม อาหาร ยา เครื่องดื่ม ทั้งยังให้ Flow rate สูง รองรับ Inlet pressure ได้ถึง 15 Bar และยังสามารถปรับระดับการจ่ายน้ำมันได้อย่างง่ายดาย

Component Parts and Materials

 1. Techno polymeric Body
 2. Brass Upper plug
 3. Techno polymeric Knob
 4. Push button to open the circuit
 5. Slotted hole to insert the security lock
 6. Push button to close the circuit
 7. Stem made in Brass
 8. NBR Shutter with vulcanized seal
 9. Brass Lower plug
 10. Stainless steel Push – shutter spring
 11. Techno polymeric PA End part
 12. NBR O-Ring
 13. Fixing with distance

หน่วย FRL ใดดีที่สุดสําหรับการบําบัดอากาศอัด

แม้ว่าอากาศอัดเป็นหนึ่งในแหล่งพลังงานที่พร้อมใช้งานและใช้งานง่ายที่สุด แต่หากไม่มีการควบคุมที่เหมาะสม อาจส่งผลเสียต่อประสิทธิภาพของระบบนิวแมติกส์ และเหนือสิ่งอื่นใด ส่งผลให้เกิดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานและการบำรุงรักษาที่มีราคาแพง เมื่อเลือกหน่วย FRL ที่ดีที่สุดสำหรับระบบนิวแมติกของคุณ โปรดจำกฎง่ายๆ นี้: แรงดันใช้งานที่เพิ่มขึ้นทุกๆ 0.13 บาร์ จะเพิ่มต้นทุนพลังงานการบีบอัด 1% เมื่อคำนึงถึงสิ่งนี้ คุณจะมั่นใจได้ว่าคุณจะไม่ใช้จ่ายมากเกินไปกับหน่วย FRL ผิดประเภทหรือยูนิตที่อาจส่งผลให้เกิดแรงกดดันมากเกินไป

ขอแนะนำให้ตรวจสอบส่วนประกอบแต่ละส่วนของหน่วย FRL เพื่อให้แน่ใจว่าส่วนประกอบแต่ละชิ้นมีประสิทธิภาพตามที่ต้องการจากระบบนิวแมติกที่คุณเลือก ตัวอย่างเช่น การเลือกตัวกรองขนาดที่เหมาะสมสามารถทำได้โดยการพิจารณาแรงดันตกคร่อมสูงสุดของการใช้งานของคุณ ในขณะที่การกำหนดเครื่องปรับลมในอุดมคติของคุณนั้นสามารถทำได้โดยการตรวจสอบข้อกำหนดการไหลและแรงดันของอุปกรณ์ดาวน์สตรีมที่ระบบนิวแมติกของคุณใช้ ในทำนองเดียวกัน ความสามารถในการไหลของอุปกรณ์ดาวน์สตรีมควรได้รับการประเมินเมื่อตัดสินใจเลือกสารหล่อลื่นที่ดีที่สุดสำหรับหน่วย FRL ของคุณ

FLU-TECH เรามีความเชี่ยวชาญในการสร้างอุปกรณ์บำบัดอากาศอัดตามความต้องการสำหรับกระบวนการต่างๆ เราสามารถระบุหน่วย FRL ที่ดีที่สุดสำหรับระบบนิวเมติกส์ของคุณโดยคุณไม่จำเป็นต้องทำงานหนักใดๆ ช่วยคุณประหยัดเวลา

สรุป

อุปกรณ์ Air service unit ที่ควรมีติดไว้ในระบบลมเพื่อช่วยยืดอายุการใช้งานของอุปกรณ์ลม ที่เราได้เห็น กันไปแล้วจะมี Filter , Regulator , Lubricator และ Filter Regulator โดยทุกตัวสามารถนำมาประกอบต่อกันเป็นชุดได้เพื่อให้เหมาะสมสำหรับแอพพลิเคชั่นหน้างานของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นแบบ 3 ตอน เรียงกัน Filter + Regulator + Lubricator หรือ จะเป็น 2ตอนเรียงกัน Filter + Regulator หรือจะเป็น Filter Regulator + lubricator ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับแอพพลิเคชั่นและพื้นที่ติดตั้งที่หน้างานของลูกค้า แต่ข้อดีของ Air service unit คือ สามารถนำมาประกอบต่อกันภายหลังได้ด้วยชุด Adapter kit เพื่อความสะดวกของลูกค้ามากยิ่งขึ้นถ้าหากต้องการเพิ่มอุปกรณ์ตัวใดตัวนึง

อ้างอิง: AIGNEP

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อเรา:

โทร: 02-384-6060  |  ไลน์: @flutech.co.th  | อีเมล: [email protected]  | เฟสบุ๊ค: @flutech.co.th